KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2023

177 TỶ PHÚ ĐỀU CÓ 13 THÓI QUEN GIỐNG NHAU

 


177 TỶ PHÚ ĐỀU CÓ 13 THÓI QUEN GIỐNG NHAU

(Muốn thay đổi vận mệnh, đọc sách hay dậy sớm thôi chưa đủ!)

📌 Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Male
Female

Một trong những nguyên nhân làm nên điều khác biệt ở các tỷ phú là "thói quen giàu có".  Dưới đây là 13 "thói quen giàu có" của các triệu phú, tỷ phú mà bạn có thể bắt đầu bồi dưỡng ngay từ hôm nay.


1. Kiên trì dậy sớm

Trong nghiên cứu của Corley, trên nửa số triệu phú, tỷ phú tự lực cánh s.i.nh, t.a.y trắng dựng cơ đồ đều dậy sớm trước giờ làm việc ít nhất 3 giờ đồng hồ. Sáng dậy lúc 5 giờ, hoàn thành 3 việc quan trọng nhất của công việc trong ngày, việc này khiến bạn kiểm soát được cuộc sống, giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc, và có đủ thời gian đối phó với việc bất ngờ xảy ra.


Khi có sự chuẩn bị tốt trước mọi sự việc thì sẽ không bị động, sẽ lựa chọn được phương án thích hợp, tối ưu. Kiên trì dậy sớm cũng thể hiện một ý chí kiên cường và một tâm thái cẩn thận, chuẩn bị cho kế hoạch trong ngày.


2. Mỗi ngày dành 15 – 30 phút suy nghĩ

"Suy nghĩ là mấu chốt của thành công của họ" – Corley phát hiện ra điểm này. Người gi.à.u thường ngồi một mình lúc sáng sớm suy nghĩ ít nhất 15 phút.


Buổi sáng hàng ngày họ thường suy nghĩ rất nhiều sự việc, bao gồm sự nghiệp, tài chính, sức khỏe và từ thiện.


Họ thường xuyên tự hỏi bản thân 4 câu:


- Mình làm thế nào mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn?


- Công việc của mình có khiến mình vui thích không?


- Thời gian rèn luyện của mình có đủ không?


- Mình còn có thể tham gia được các hoạt động từ thiện nào nữa?"


Trong đó 2 câu hỏi quan trọng nhất khiến họ càng thành công hơn, đó là "Công việc có khiến mình vui thích không? - kiểm điểm lại các công việc mình đang làm có làm lợi ích cho xã hội, cho người khác không, có tr.á.i đạo đức không. Vì chỉ đem lại lợi ích cho người khác, cho xã hội, không t.r.ái đạo đức lương tâm thì mới là công việc đem lại cho mình niềm vui đích thực.

3. Thường xuyên đọc sách

Người gi.à.u càng thích đọc, học tập chứ không thích vui chơi giải trí. Corley viết: "88% người gi.à.u hàng ngày đều đọc sách tối thiểu 30 phút, nội dung chủ yếu là sách tự học và tự t.u dưỡng nâng cao bản thân. Đại đa số đều không phải đọc sách để giải trí. Người gi.à.u đọc sách là để thu hoạch tri thức".


4. Nói năng cử chỉ lễ phép

Những triệu phú, tỷ phú khởi nghiệp từ hai bàn t.a.y trắng đều nắm vững những nguyên tắc lễ nghi xã hội. Lễ nghi này bao gồm gửi thư cảm ơn, ghi nhớ những ngày quan trọng (như kỷ niệm ngày cưới, s.inh nhật), nắm vững lễ nghi trên bàn ăn và cách ăn mặc chính x.ác ở các trường hợp khác nhau.


Hiểu lễ nghi thì mới biết hành xử đúng người, đúng lúc, đúng chỗ, đúng trường hợp. Người không hiểu biết lễ nghi thì như kẻ h.o.ang s.ơ, vô phép tắc. Nếu bạn muốn thành công thì cũng phải nắm vững những nguyên tắc này.


5. Theo đ.uổi mục tiêu của riêng mình

"Theo đ.uổi ước mơ và mục tiêu của riêng mình có thể khiến bạn có cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển hóa thành của cải" – Corley nói.


Có rất nhiều người phạm phải sai lầm là theo đ.uổi ước mơ của người khác (ví dụ như của cha mẹ, áp đặt của xã hội). Người gi.à.u thì không ngừng hoàn thiện mục tiêu của riêng mình, kiên nhẫn và hăng say theo đ.u.ổi ước mơ và mục tiêu đó.


Việc x.ác định được cho mình ước mơ, mục tiêu rõ ràng giúp chúng ta có sức mạnh đi theo một hướng, không bị phân tán tâm trí, sức lực ở vạn sự vạn vật xung quanh.

6. Kiên trì rèn luyện sức khỏe

76% người gi.à.u kiên trì mỗi ngày vận động ngoài trời 30 phút trở lên. Vận động ngoài trời bao gồm chạy bộ, chạy ngắn, chạy nhanh, đạp xe…


"Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích lớn cho n.ão.Giúp tăng t.ế b.ào n.ão. Rèn luyện thể dục còn có thể tăng hàm lượng glucose trong cơ thể, glucose là nhiên liệu cho đại n.ão. Dưỡng chất mà đại n.ão nhận được càng nhiều thì n.ão phát triển càng tốt, và bạn cũng trở nên thông minh hơn", Corley phân tích.


7. Có nhiều nguồn thu nhập

"Những triệu phú, tỷ phú t.a.y không dựng cơ đồ thường không dựa vào một nguồn thu nhập, họ có nhiều phương thức thu nhập khác nhau. Trong nghiên cứu của tôi, 65% người trong số họ trước khi trở thành triệu phú thì đã có ít nhất 3 nguồn thu nhập".


Các thu nhập thêm bao gồm cho thuê nhà đất, đ.ầ.u tư cổ phiếu, nghề phụ, bản quyền v.v.


Thực tế, với người khởi nghiệp từ t.ay trắng thì chỉ một chút tài sản cũng là cả cơ nghiệp, mỗi chuyện làm ăn, đ.ầu tư là cả một canh b.ạc dốc hết vốn. Dù tính toán giỏi cỡ nào thì vẫn còn yếu tố bất định "m.ưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên". Thế nên, họ sẽ nghĩ mọi cách để có thêm các nguồn thu nhập khác, ng.ộ nhỡ th.ua l.ỗ h.ết s.ạch gia tài thì vẫn có thể sống được, không đến mức tu.y.ệt v.ọng. Tuyệt đối, đừng bao giờ chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Muốn thành công, phải nghĩ ra các phương thức kiếm tiền khác nhau để gia tăng quỹ tài sản.


8. Kết giao với những người thành công khác

Có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng". Những người chính nhân quân t.ử, đàng hoàng t.ử tế toát ra một sức mạnh tinh thần, một năng lượng tích cực mạnh mẽ khiến những người xung quanh cũng tự sản s.inh suy nghĩ tích cực, lạc quan, hăng hái tiến thủ.


Kết giao với những người có mục tiêu rõ ràng, tâm thái tích cực, lạc quan nhiệt tình... chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc đời bạn. Và đó cũng chính là "khẩu vị" kết bạn yêu thích của người gi.à.u.


9. Có thầy riêng

"Tìm được bậc đạo sư riêng cho mình có thể giúp bạn nhanh chóng tích tụ của cải" – Corley viết.


Bậc đạo sư thành công không chỉ có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn. Bằng việc chỉ dẫn bạn nên làm gì, không nên làm gì, họ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thành công có gi.á trị, những kinh nghiệm từ bài học thành công hay thất bại của chính họ hoặc các bậc thầy của họ. Có người thầy tốt, con đường đi tới thành công của bạn bớt ng.uy hi.ểm, vòng vèo hoặc sai lầm.


10. Không phải người xuất chúng

Người thành công không phải người xuất chúng, nhưng họ biết tạo ra vòng ảnh hưởng của họ và kéo những người khác vào.


Có một so sánh thú vị thế này: Người quá xuất chúng, hiển lộ thì có lẽ khó thành công, giống như cái cây cao trong khu rừng thì bị gió b.ẻ g.ãy. Người thành công là người bình thường, nhưng tạo ra được bản s.ắc, sức cuốn hút riêng. Mà sức cuốn hút lớn nhất đối với mọi người chính là nhân cách, l.òng bao dung, nhân ái, biết nghĩ cho người khác.


11. Thái độ nhân s.inh tích cực

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết suy nghĩ tích cực quyết định đến thành công, thay đổi cuộc đời nhưng không phải ai cũng thực hành nó một cách nhất quán, đúng đắn và trọn vẹn. Trong tướng mệnh học có nói: "Tướng do tâm s.inh, cảnh tùy tâm chuyển", nghĩa là "tướng mạo, thần thái, tinh thần con người đều do tâm thái s.inh ra, tâm thiện, tích cực thì tướng mạo, thần thái tốt đẹp. Hoàn cảnh xung quanh cũng thay đổi theo tâm thái, tâm thái tốt đẹp, thiện lương, tích cực thì hoàn cảnh, môi trường xung quanh cũng theo đó mà biến đổi.


Chỉ khi có thái độ tinh thần tích cực thì bạn mới có thể đạt được thành công lâu bền.


12. Giúp người khác đạt được thành công

"Giúp người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ, đồng thời đạt được thành công, đó cũng khiến bản thân bạn thu được ích lợi. Nếu không có những người thành công khác thì thành công cũng rất khó định nghĩa. Nếu muốn thành công thì cách tốt nhất là giúp người khác thành công".


Nhưng bạn không nên giúp đỡ tất cả mọi người mà chỉ nên giúp những người lạc quan, có mục tiêu rõ ràng, tích cực, theo đ.uổi ước mơ, tránh m.ất thời gian vô ích cho những người thiếu ý chí, thiếu nghị lực.


13. Tìm cầu các ý kiến phản ánh

Ý kiến phản ánh là danh từ hiện đại, thời xưa gọi là c.an gián. 


Là chủ doanh nghiệp thì trong doanh nghiệp họ là vua, cần có bề tôi (cấp dưới) c.an gián. Với đối tác, với khách hàng thì họ là kẻ sĩ, cần có bạn bè c.an gián. Trong gia đình thì họ là người cha, cần vợ con c.an gián.


Vì s.ợ bị ph.ê bình mà chúng ta rất hiếm khi mong người khác phản ánh ý kiến. Nhưng, ý kiến phản ánh là mấu chốt giúp bạn hiểu được mình làm có chính x.ác hay không. Phản ánh giúp bạn biết mình có ở trên con đường đúng đắn hay không. Nếu ý kiến phản ánh là phê bình thì bất kể là tốt hay x.ấu, cũng đều là những nhân tố để bạn học tập và trưởng thành. Ngoài ra, ý kiến phản ánh cung cấp thông tin cho bạn, giúp bạn có thể đạt được thành công trong bất kỳ doanh nghiệp nào.Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank