KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2023

SỐNG KỶ LUẬT CHÍNH LÀ MỘT LOẠI KHÍ CHẤT KHIẾN AI CŨNG NỂ PHỤC


SỐNG KỶ LUẬT CHÍNH LÀ MỘT LOẠI KHÍ CHẤT KHIẾN AI CŨNG NỂ PHỤC

📌 Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Male
Female

Rất nhiều người hỏi rằng làm thế nào để sống kỷ luật? Làm thế nào có thể kiên trì mà không bỏ cuộc?


Nhiều người luôn cho rằng, bản thân mình không thể nào kiên trì được nữa, hoặc bản thân họ không đủ kỷ luật, tự giác. Thực ra là vì, họ chưa thật sự hiểu rõ vấn đề.


Ví dụ như nhiều người đều cho rằng, học hành là v.ất v.ả, khởi nghiệp là gi.an n.an, cố gắng là m.ệt m.ỏi. Nhưng sự thật là: Nếu bạn không kh.ổ lu.yện thì sẽ phải sống kh.ổ s.ở suốt đời.


Khi bạn không đủ hiểu biết, gặp được một người đàn ông t.ồi lại cứ nghĩ đó là ch.ân ái, cuối cùng lãng phí thanh xuân, h.ao t.ổn tinh thần. Có kh.ổ không?


Khi bạn học hành không đủ, cơ hội đến lại chỉ biết đứng nhìn nó dần tuột khỏi tầm t.ay. Có kh.ổ không?


Khi bạn vì chưa từng được học hành cẩn thận, chưa từng trưởng thành, gặp phải vấn đề gì đó không thể tự mình giải quyết cũng chẳng thể nhờ cậy được ai, kêu trời, trời không nghe; th.an đất, đất không thấu. Có kh.ổ không?


Khi bạn chứng kiến những người bạn xung quanh mình sống sung túc, cuộc đời luôn tràn đầy hy vọng, trong khi đó chỉ có mỗi mình bạn sống nửa đời người rồi mà chưa làm được tích sự gì. Có kh.ổ không?


Khi cha mẹ người khác đang được an hưởng tuổi gi.à, con cái thì đều đã khôn lớn, thành đạt. Còn bạn, bố mẹ thì không thể phụng dưỡng, con cái không thể nuôi nấng. Bạn không thể đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào của họ. Như vậy, có kh.ổ không?


Bởi vậy, hãy nhắc nhở mình mỗi ngày rằng: Chỉ cần hôm nay sống tự giác và kỷ luật hơn một chút, cố gắng hơn một chút thì nhất định sẽ không phải trải qua những n.ỗi kh.ổ ấy. Ngược lại, sẽ có được niềm vui sướng vô tận mà cuộc sống này mang lại.


Trên thực tế, một người ham học hỏi và sống kỷ luật thì bản thân người ấy đã vô cùng khí chất rồi. Khí chất ấy sẽ khiến cho những người t.ồi t.ệ phải nể phục mà tránh xa, không dám b.én m.ảng lại gần vì họ ở hai đẳng cấp hoàn toàn khác nhau. Với hai người đi trên hai đường thẳng song song như vậy, thì lấy cớ gì để mà dính dáng đến nhau chứ?


Khi cơ hội đến, bạn đều đã chuẩn bị đâu vào đấy, vậy nên làm việc thành công là do trong l.òng sớm đã tính toán hết cả rồi!


Mỗi khi gặp phải s.ự c.ố gì, bạn dễ dàng đưa ra ít nhất ba phương án để giải quyết, tuyệt đối không bao giờ để mình rơi vào thế ho.ang m.ang, b.ất l.ực.


Thực ra l.ợi thế của việc trưởng thành không thể hiện ở khả năng xử lý vấn đề mà là ở cách ta tránh các vấn đề xảy ra như thế nào. Hiểu được điều đó, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, lại còn có thể giúp đỡ người khác và mở rộng các mối quan hệ của mình nữa.


Điều quan trọng hơn cả là bạn có thể khiến bố mẹ mình thảnh thơi để an hưởng tuổi gi.à nhờ vào những cố gắng, nỗ lực của mình. Có được sự tôn trọng của người khác, cũng sẽ giúp cho con trẻ được lớn lên trong vui vẻ, tinh thần và thể chất đều được phát triển toàn diện. Cảm giác thỏa mãn và thành công ấy chính là ý nghĩa to lớn nhất trong cuộc đời.


Với từng ấy lý do, từng ấy sự so sánh, bạn có còn cảm thấy kỷ luật là cái gì đó thật sự k.hổ s.ở nữa không?


Thực ra kỷ luật là cách sống thoải mái và đẳng cấp nhất.


Để vun đắp cho cuộc sống hôn nhân, bạn cần có sự hợp tác của bạn đời. Nếu đối phương không hợp tác thì cho dù có cố gắng hơn nữa thì kết cục cũng vẫn chẳng lấy gì làm tốt đẹp. Nhưng kỷ luật lại không như vậy, chỉ cần bạn tự đặt ra yêu cầu cho chính bản thân mình là được. Một khi bạn đã làm được thì nó nhất định sẽ quay lại báo đáp bạn gấp trăm ngàn lần.


Rồi đến một thời điểm trưởng thành, cuộc sống thuận l.ợi, khi nhìn lại bạn sẽ nhận ra rằng, một phần công sức lớn trong đó là do sự cố gắng và tính kỷ luật mang lại.


Nguồn: Bloom Books

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank