Một số công ty trên thế giới sử dụng Notion để quản lý quy trình làm việc hàng ngày và theo dõi mục tiêu của họ. Ứng dụng này cũng rất tuyệt vời cho các nhóm cần cộng tác với nhau và bạn có thể sử dụng nhiều mẫu để đạt được mục tiêu của mình.

Một số doanh nghiệp sử dụng Notion đã thêm các mẫu quy trình công việc vào nền tảng và bạn có thể sao chép và sử dụng các mẫu này cho chính mình. Hôm nay, chúng tôi đã xác định được một số cái chúng tôi yêu thích.

Bên cạnh việc tìm hiểu chức năng của từng mẫu, bạn cũng sẽ khám phá được mẫu phù hợp với ai và cách tải chúng xuống.

1.  OKR của bộ đệm

Mẫu khái niệm OKR đệm

Buffer is a social media management platform designed largely for small businesses and creators. Considering that the company operates remotely, using Notion is essential for ensuring that teams meet outlined targets.

This template measures Objectives and Key Results (OKRs). You can write the target and determine what results would define your success, meaning that you've got a blueprint for taking action. Moreover, you can measure how much progress you've made—along with noting the project's status.

When using Buffer's OKR template, you can also set objectives for each quarter and designate tasks to other team members. The template is excellent for people working as part of a broader remote or hybrid team, and you can use it on a personal level for studying and individual creative projects.

As an online creator, you can also manage your social media accounts in Buffer.

2. Netflix's Branding Framework

Mẫu thương hiệu Netflix trong Notion

Netflix has taken over the TV streaming space, and strong branding is one of its core success components. Coming up with a brand on that level requires a lot of thinking, and you can use Netflix's Branding Framework template in Notion to come up with ideas for yourself.

The template asks several questions, such as what your long-term vision is and how the customer will benefit from your product or service. You can also summarize your concept, and to help you get started, you'll find a suite of examples within the framework.

Mặc dù mẫu này là điểm khởi đầu tốt cho các chủ doanh nghiệp mới nhưng bạn cũng có thể sử dụng mẫu này nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân với tư cách là một người làm nghề tự do. Và ngay cả khi bạn đang tìm một công việc bình thường, bạn có thể sử dụng khuôn khổ này để  làm cho sơ yếu lý lịch của mình nổi bật trước các nhà tuyển dụng  và nhà tuyển dụng tiềm năng.

3.  Bản tóm tắt PR của Deel

Chia sẻ tóm tắt PR trong Notion

Deel có trụ sở tại San Francisco và tập trung vào việc giúp các công ty tuyển dụng nhân tài từ các quốc gia khác. Hơn nữa, Deel còn chuyên thực hiện các khoản thanh toán cho người lao động quốc tế.

Giống như Buffer, Deel hoạt động từ xa. Với suy nghĩ đó, công ty cũng cần sử dụng các chương trình như Notion để đảm bảo mọi thứ tiếp tục hoạt động trơn tru. Thông cáo báo chí có thể giúp quảng bá tên tuổi của công ty và nâng cao mức độ phủ sóng, đó là lý do tại sao Deel đã nỗ lực tạo ra một bản tóm tắt PR dễ theo dõi.

Bản tóm tắt PR có một phần để thảo luận về các điểm thảo luận quan trọng nhất trong một câu chuyện, cùng với các khía cạnh khi nào, ai và ở đâu. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng dòng thời gian để xem tiến độ của từng dự án.

Nếu bạn thường xuyên viết bài theo phong cách báo chí thì mẫu PR Brief là một lựa chọn tuyệt vời. Tương tự, bạn có thể tìm thấy giá trị từ nó nếu bạn là một nhà văn chuyên nghiệp—cho dù điều đó có tác dụng với chính bạn hay người khác.

4.  Hệ thống phù hợp với thị trường sản phẩm của Edlyft

Mẫu khái niệm phù hợp với thị trường sản phẩm Edlyft

Edlyft là một nền tảng giúp sinh viên STEM phát huy tối đa các kỹ năng của mình và từ đó nâng cao triển vọng của họ trong tương lai. Mẫu hệ thống Product-Market Fit cho phép Edlyft xác định cách công ty có thể phục vụ khách hàng tốt nhất và nâng cao các dịch vụ hiện có của mình.

Với mẫu này, bạn có thể nhanh chóng phác thảo những gì không hoạt động và lý do—cùng với những đề xuất của bạn để thực hiện những thay đổi đó. Trên hết, bạn có tùy chọn thêm các chủ sở hữu tác vụ khác nhau—nghĩa là mọi người đều biết họ nên làm gì.

Bạn có thể sử dụng mẫu này nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và nó cũng sẽ hiệu quả nếu bạn là thành viên của nhóm tiếp thị và đang cố gắng xác định cách thu hút khán giả của mình tốt hơn. Nếu bạn thuộc loại thứ hai, hãy cân nhắc xem  phần mềm AI tốt nhất cho tiếp thị kỹ thuật số .

5.  Retro công ty hàng tháng của Synctera

Mẫu khái niệm cổ điển hàng tháng của Synctera

Synctera tập trung vào dịch vụ ngân hàng B2B. Mẫu Monthly Company Retro được cho là một trong những mẫu thú vị nhất để sử dụng trong danh sách này và đây cũng là một trong những tùy chọn linh hoạt nhất. Với mẫu này, bạn có thể phác thảo những gì diễn ra tốt đẹp mỗi tháng—cùng với việc xác định những lĩnh vực mà bạn nghĩ mình có thể làm tốt hơn.

Trong mỗi mục này, bạn có thể mở rộng hơn nữa và cũng có thể tạo các điểm hành động. Sau khi làm điều đó, bạn cũng có tùy chọn để tạo danh sách tổng thể các bước tiếp theo bạn cần thực hiện.

Nếu bạn là thành viên của một công ty khởi nghiệp, Công ty Retro hàng tháng sẽ giúp bạn và các thành viên trong nhóm của bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mẫu này nếu bạn là sinh viên và muốn theo dõi những gì bạn đã làm tốt và những gì bạn có thể cải thiện mỗi tháng.

Hơn nữa, nếu bạn đang rèn luyện các thói quen hoàn thiện bản thân—chẳng hạn như đi tập thể dục—bạn cũng sẽ thấy mẫu này vô cùng hữu ích. Dưới đây là một số  blog tự trợ giúp  nếu bạn muốn có thêm nội dung phát triển cá nhân.

6.  Lộ trình của Match Group

Mẫu khái niệm lộ trình của nhóm phù hợp

Match Group được cho là cái tên dễ nhận biết nhất trên thị trường hẹn hò trực tuyến. Công ty sở hữu nhiều trang web và ứng dụng hẹn hò, bao gồm  Hinge và Tinder .

Mẫu Lộ trình có không gian để bạn phác thảo các mục tiêu chính của mình, cùng với một vị trí nơi bạn có thể xác định những gì bạn sẽ phân loại là thước đo thành công. Một công cụ hữu ích khác là khả năng quyết định xem bạn tự tin đến mức nào khi hoàn thành mục tiêu, dựa trên tỷ lệ phần trăm.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành các phần khác nhau và có một tab riêng để bạn có thể xem xét chúng chi tiết hơn.

Mẫu này là một lựa chọn tốt nếu bạn cần theo dõi các mục tiêu nghề nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đo các chỉ số thể lực, đặc biệt nếu bạn đang tập luyện cho một sự kiện lớn.

Cách sử dụng các mẫu khởi động Notion này

Việc sử dụng bất kỳ mẫu nào trong không gian làm việc Notion của riêng bạn đều rất đơn giản. Thực hiện theo các bước sau:

  1. Nhấp vào liên kết của mẫu bạn muốn sao chép.
  2. Chọn  Bắt đầu với mẫu này .
  3. Chọn không gian làm việc bạn muốn sử dụng mẫu bên trong.
  4. Sao chép mẫu và bắt đầu chỉnh sửa nó.

Bạn cũng có thể thử  những ý tưởng không gian làm việc Notion thú vị này  nếu muốn thiết kế một nơi mới để làm việc.

Sử dụng nguồn cảm hứng từ những công ty này để nâng cao quy trình làm việc của riêng bạn

Notion có một số mẫu hữu ích mà người dùng có thể sử dụng và một số công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới đã cung cấp miễn phí các hệ thống mà họ sử dụng. Chúng tôi đã đề cập đến một số mục yêu thích của chúng tôi nhưng bạn thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn để khám phá trên trang web mẫu Notion.

Từ việc đo lường các mục tiêu hiệu suất cho đến viết tóm tắt bài viết, bạn có rất nhiều tùy chọn để đơn giản hóa quy trình làm việc của mình.