KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2024

CÔNG THỨC 21-3-6-5 GIÚP BẠN KỶ LUẬT BẢN THÂN NGAY HÔM NAY


CÔNG THỨC 21-3-6-5 GIÚP BẠN KỶ LUẬT BẢN THÂN NGAY HÔM NAY


Vừa rồi có bạn hỏi "làm thế nào để duy trì được kỷ luật tự thân mỗi ngày". Ngoài việc đặt ra mục tiêu cụ thể, định hình rõ bản thân trong vòng 3 đến 5 năm tới thì chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng công thức 21-3-6-5 để duy trì sự kỷ luật của bản thân mỗi ngày.


✍️21 NGÀY: Chọn ra một việc muốn thay đổi, đề ra mức thưởng phạt và kêu gọi vài người bạn cùng thực hiện liên tiếp trong 21 ngày. Vi phạm từ ngày nào thì quay trở lại thực hiện từ đầu cho đến khi hoàn thành thì thôi.


✍️3 GIỜ HẠN CHẾ TỐI ĐA VẬT GÂY XAO NHÃNG: không điện thoại, máy tính, tiếng ồn...chỉ ta với sự tĩnh lặng. Cách này chẳng những giúp chúng ta nâng cao hiệu suất mà còn tối ưu những khoảng thời gian chất lượng mà bản thân đang có.


✍️6 CHIẾC PHONG BÌ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH: 55% nhu cầu thiết yếu, 10% đầu tư sinh lợi, 10% quỹ tiết kiệm dài hạn, 10 % phát triển bản thân, 10 % hưởng thụ cuộc sống, 5 % cho đi. Tuy nhiên khi thu nhập của bạn tăng lên nhanh chóng, hãy linh hoạt con số này. Đừng bám chấp vào nó. Nhu cầu thiết yếu chỉ nên định lượng con số có sẵn, tránh việc kiếm được nhiều lại tiêu nhiều thì chất lượng cuộc sống sẽ không được cải thiện đúng mức và tối ưu.


✍️5 Ý TƯỞNG 1 TRIỆU ĐÔ LA: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy viết ra giấy 5 điều bạn muốn thực hiện vào ngày hôm sau. Sau đó để tiềm thức làm việc, sáng hôm sau đầu bạn sẽ ngập tràn phương án để triển khai. Mỗi ngày hoàn thành tối đa 5 ý tưởng, một năm bạn sẽ đạt được con số 1825 ý tưởng. Con số này đủ để bạn đạt được bất cứ thành tựu nào cho riêng mình. 


Quan trọng là bạn cần phải ƯU TIÊN để thực hiện nó bằng mọi cách. Áp dụng công thức trên, sự kỉ luật của bạn sẽ được duy trì cấp số nhân theo thời gian, giống như William Arthur Ward đã nói "Cái giá của sự vượt trội là kỷ luật. Cái giá của sự tầm thường là thất vọng”. Chọn sự vượt trội hay sự thất vọng, tất cả phụ thuộc vào bạn.


Cre: Lê Nghĩa

Phát Triển Bản Thân - 提高自己📚

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank