KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2024

Cổ nhân nói: “Trí tuệ vĩ đại nhất trong cuộc sống là sự trầm lặng”


Cổ nhân nói: “Trí tuệ vĩ đại nhất trong cuộc sống là sự trầm lặng”


Tiểu thuyết gia người mỹ Ernest Hemingway từng nói: “Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng”.


Trong xã hội này, những người có tài hùng biện chưa chắc đã sống một cuộc sống tốt đẹp, còn những người trầm lặng thường có xu hướng sống một cuộc đời tự do và dễ dàng hơn. 


Người thực sự sống minh bạch sẽ không cố gắng làm cho mọi người hiểu mình, không giao tiếp với người khác bằng nhiều lời nói. Bởi vì họ biết rằng, hầu hết mỗi người về cơ bản không ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống của họ.


Đôi khi sự trầm lặng đáng giá hơn ngàn lời nói. Đây là ngôn ngữ mạnh mẽ nhất và có thể giải quyết các vấn đề thực tế tốt hơn.


1. Không giải thích là cách giải quyết tốt nhất


Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải bất bình hay hiểu lầm, bạn không cần phải giải thích quá nhiều mà chỉ cần chọn cách im lặng và để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. 


Những người tin tưởng bạn đều hiểu rõ tính cách của bạn và không cần phải giải thích khi gặp vấn đề. Họ cũng sẽ tin tưởng bạn một cách vô điều kiện và lựa chọn đứng về phía bạn.


Còn những người không tin tưởng bạn sẽ cho rằng lợi ích là quan trọng nhất. Họ sẽ không dễ dàng thay đổi quan điểm cố định của mình và sẽ không tin bạn ngay cả khi bạn giải thích với họ.


Giải thích sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn và kết quả là vẫn không ai có thể tin bạn. Và lần sau có hiểu lầm, người không tin bạn vẫn sẽ không tin bạn. Thay vì làm điều này, tốt hơn hết là bạn đừng giải thích ngay từ đầu và bạn sẽ vẫn cảm thấy nhẹ nhàng. 


Tính cách của bạn sẽ quyết định cách người khác nhìn nhận và tin tưởng bạn. Nếu muốn giảm bớt những hiểu lầm, tốt hơn hết bạn nên tu dưỡng bản thân và hoàn thiện khả năng của bản thân. 


3. Trầm lặng là trí tuệ vĩ đại của cuộc sống


Người xưa có câu: “Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu”. Một người thực sự có năng lực không bao giờ cần phải giải thích hay chứng tỏ bản thân với người khác. 


Sở dĩ một người có thể trở thành một người mạnh mẽ là vì người khác không thể đạt đến trình độ của họ, vậy thì tại sao phải giải thích về bản thân quá nhiều với người khác. 


Hãy lựa chọn sự trầm lặng, đừng lãng phí thời gian và sức lực của bạn mà hãy tập trung vào những điều quan trọng hơn. Đây là trí tuệ tuyệt vời trong cuộc sống.


Người có cùng tần số thì không cần phải giải thích, người có tần số khác nhau thì không nên kéo vào thế giới của riêng mình, vì điều đó sẽ sinh ra rất nhiều rắc rối cho bạn. 


Đừng giải thích, cũng đừng tranh cãi và đừng lãng phí cảm xúc của mình vào những người hoặc việc không quan trọng. Dù thế giới có rộng lớn đến đâu, bạn chỉ cần là chính mình thì cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp và hạnh phúc. 


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank