KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN THÀNH CON NGƯỜI HOÀN TOÀN MỚI


KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN THÀNH CON NGƯỜI HOÀN TOÀN MỚI

1. Dậy sớm

Mỗi ngày, hãy thức dậy vào lúc 5h sáng. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, từ đó làm việc với năng suất cao hơn. Duy trì thói quen này trong 1 năm, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả công việc.


2. Đọc sách

Mỗi ngày dành ra 30 phút để đọc sách. Không chỉ giúp bạn có thêm được tri thức mới, mà còn làm phong phú tâm h.ồ.n. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công rất xem trọng việc đọc sách. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Đọc một cuốn sách, tầm nhìn rộng mở, tâm h.ồ.n cũng đầy màu sắc hơn.


3. Lập kế hoạch

Bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào. Trong vòng 1 năm, lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời. Hãy chia kế hoạch ra thành các mục tiêu dài hạn, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần và kế hoạch ngày.

Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1000km, đọc 50 cuốn sách, tham gia một cuộc chạy marathon. Tương tự đặt ra kế hoạch theo từng tháng, từng tuần hay từng ngày. Mỗi khi đạt được một mục tiêu trong bảng kế hoạch đã đề ra, bạn sẽ có cảm giác được chinh phục, từ đó tạo thêm động lực phát triển bản thân mỗi ngày.


4. Tập thể dục

Mỗi tuần hãy dành ra ít nhất 3 ngày để chạy bộ, lần nào cũng không dưới 5Km. Chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Lười một vài hôm thôi bạn sẽ không có hứng thú muốn dừng lại.

Hãy tận hưởng quá trình chạy. Tận hưởng mỗi một quá trình bạn chạy vượt qua chính mình. Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.


5. Biết ơn

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cần phải bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ chúng ta hoặc âm thầm ghi nhận những điều chúng ta biết ơn trong cuộc sống. Nhưng chúng ta không biết được sự quan trọng của lòng biết ơn, nên chúng ta không thực hiện điều đó hàng ngày.

Mỗi buổi sáng, bạn hãy dành ít thời gian để biết ơn tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc đời này, biết ơn những người đã đến với cuộc đời bạn và biết ơn rằng bạn vẫn đang được sống. Một ngày của bạn sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.


6. Tự lập

Dù cuộc sống còn muôn vàn những khó khăn cùng thử thách đang đợi phía trước và không phải ai cũng “rảnh” để chỉ đường, giúp bạn đưa ra phương hướng. Tự đứng trên đôi chân của mình, vận dụng trí tuệ và sức lực, bạn sẽ vượt qua tất cả.

Người làm chủ cuộc đời mình, chính là người sống có mục đích của riêng mình, không chờ đợi sự “ban phước” từ người khác. Tính tự lập còn giúp bạn tự làm chủ được năng lực, tri thức của bản thân để sử dụng vào những mục đích tốt đẹp. Nhờ vậy, bạn luôn đứng vững trước những “ngã rẽ” bất ngờ của cuộc sống.


-----------------------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank