KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

TƯ DUY NGƯỢC


TƯ DUY NGƯỢC 


Sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và một người tầm thường là nằm ở tư duy. Người thành công thường có xu hướng xem xét một vấn đề theo nhiều góc độ khác nhau, và khi rơi vào nghịch cảnh, họ biết cách sử dụng “tư duy ngược”.


5 câu chuyện ngắn dưới đây sẽ cho bạn biết thế nào là "tư duy ngược" của người thành công.


1️⃣ Một người giàu nọ mỗi lần ra khỏi nhà đều sợ kẻ trộm mò tới nhà mình. Vì thế anh ta muốn mua một chú chó lai sói về trông nhà, nhưng lại sợ nuôi nó tốn kém nhiều tiền. Sau một khoảng thời gian dài đắn đo suy nghĩ, anh nhà giàu cuối cùng nghĩ ra một cách: Trước khi ra khỏi nhà, anh ta chuyển Wifi từ chế độ có mật khẩu thành không có mật khẩu. Kể từ đó, ngày nào cũng có một nhóm người đứng trước cửa nhà anh ta để bắt wifi miễn phí. Anh nhà giàu không còn lo lắng chuyện trộm cắp nữa. 


2️⃣ Một người đàn ông nọ ra chợ mua cà chua. Ông ấy hỏi người bán hàng: "Cà chua bao nhiêu tiền một cân?". Người bán hàng hàng đon đả: "Mua đi anh, có 16 ngàn một cân thôi". Người đàn ông liền chọn lấy 2 quả cà chua đặt lên cân, sau đó lấy thêm 1 quả to nhất để vào. Người bán hàng nhìn cân rồi nói: "Của anh 10 ngàn". 


Người đàn ông lấy quả to nhất ra khỏi cân, ý nói không cần mua quả đó. Người bán hàng liếc ông một cái, đột ngột đổi giọng lạnh tanh: "8 ngàn". Rõ ràng quả cà chua to nhất nặng hơn cả 2 quả kia cộng lại. Người bán hàng cố tình bắt chẹt khách đây mà. 


Đối mặt với tình huống đó, người đàn ông vẫn rất bình tĩnh, lấy từ trong túi ra 2 ngàn trả người bán, sau đó cầm lấy quả cà chua to nhất rời đi trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.


3️⃣ Một hồ câu cá mới vừa mở, phí vào câu là 200 ngàn. Điều kì lạ là hầu hết khách vào câu cả ngày cũng không được con nào. Ông chủ thấy vậy liền ra quy định: Nếu không câu được cá thì mỗi khách sẽ được tặng một con gà. Nghe thấy vậy, rất nhiều người kéo nhau ùn ùn đến hồ. Khi quay về, trên tay mỗi người quả thật đều xách một con gà. Tuy không câu được cá, nhưng ai nấy đều rất vui vẻ. Mãi sau này khi hồ câu ngưng hoạt động, người ta mới bật ngửa khi biết rằng thực ra ông chủ hồ chính là chủ trại gà công nghiệp.


4️⃣ Charlie Munger là một nhà đầu tư tài ba người Mỹ. Ông còn là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của Warren Buffett. Có lần một người hỏi Charlie Munger: “Làm sao để tìm được một người bạn đồng hành tốt?”. Ông đã trả lời rằng: “Trước tiên, bạn phải là một người tài giỏi và đáng tin cây. Bởi lẽ một người bạn đồng hành tốt chắc chắn không phải là một kẻ ngốc.”


🔃 Tư duy ngược: Chim khôn luôn tìm cành cây tốt để làm tổ.


5️⃣ Mandela bị kết án 27 năm t.ù, và trong khoảng thời gian đó, ông đã bị các quản ngục ngư.ợc đã.i rất nhiều. Điều bất ngờ đó là, khi trở thành Tổng thống, ông đã mời ba người quản ngục từng ngược đãi mình tới buổi lễ hôm đó.


🔃 Tư duy ngược: khi bạn đạt được thành tựu, bạn sẽ biết ơn những người đã từng vùi dập bạn. Vì suy cho cùng, nếu họ không xuất hiện thì bạn cũng không có ngày hôm nay.

Sưu tầm.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank