KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2023

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LÃNH ĐẠO TỐT VÀ TỒI

 


SỰ KHÁC NHAU GIỮA LÃNH ĐẠO TỐT VÀ TỒI

⭐ Lãnh đạo tốt luôn rõ ràng về tầm nhìn của bản thân và tầm nhìn của công ty. Họ hiểu rằng những hành động trong hiện tại chỉ góp phần vào ý nghĩa của một bức tranh tổng thể lớn hơn. 

Lãnh đạo tồi không muốn suy nghĩ quá xa về tương lai mà chỉ muốn làm những việc mang lại hạnh phúc nhất thời.


⭐ Lãnh đạo tốt không đặt bản thân mình trước nhân viên. Họ hiểu rằng, không ai giỏi được tất cả mọi thứ. Mỗi người chỉ có 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần để mài dũa các kỹ năng. Họ hiểu rằng, để tổ chức đi được xa, họ cần những người giỏi hơn họ, thông minh hơn họ, chăm chỉ hơn họ. 

Lãnh đạo tồi đề cao cái tôi của bản thân. Họ phải luôn là người đưa ra quyết định đúng. Để bảo vệ cái tôi, họ có thể đặt tổ chức vào rủi ro. Những người giỏi sẽ không làm việc được với họ vì họ sẽ dùng quyền để đưa ra quyết định chứ không phải logic.


⭐ Lãnh đạo tốt nhận lỗi về bản thân. Trong doanh nghiệp, bất kỳ lỗi lầm nào xảy ra đều bị quy về lãnh đạo. Lãnh đạo tốt hiểu được việc này, họ nhận lỗi của tổ chức về bản thân. Bởi vì họ thông minh, khi nhận lỗi về bản thân tức là tìm được cách để giải quyết vấn đề. 

Lãnh đạo tồi là một chuyên gia ngụy biện. Khi lỗi lầm xảy ra, người đầu tiên họ đổ lỗi là nhân viên. “Đúng tại mình, sai tại nhân viên” là câu nói cửa miệng của họ. Đổ lỗi là cách tốt nhất để trốn tránh vấn đề. Càng trốn tránh, vấn đề càng nặng hơn và có thể hủy diệt cả một doanh nghiệp.


⭐ Lãnh đạo tốt hiểu con người. Họ hiểu rằng, doanh nghiệp hay tổ chức hay hiệp hội chỉ là những cái tên đặt ra thay cho “một nhóm người”. Một nhóm người sẽ không vận hành một cách trơn tru nếu không có yếu tố con người, để phục vụ con người. 

Lãnh đạo tồi nghĩ nhiệm vụ chính của doanh nghiệp là phát triển sản phẩm. Họ mải mê nhìn vào sản phẩm, chăm lo cho nó như thể chăm lo cho chính cái tôi của họ. Họ không để ý đến xung quanh, những người được lợi từ sản phẩm đó nghĩ thế nào về cách phát triển nó.


⭐ Lãnh đạo tốt tin vào nhân viên của mình. Họ cho thời gian để nhân viên xây dựng niềm tin với họ. Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người, họ có thể đặt nhân viên của họ vào những vị trí phù hợp. Vì thế, đặt niềm tin vào nhân viên cũng giống như đặt niềm tin vào khả năng nhìn người của họ. 

Lãnh đạo tồi không tin vào nhân viên. Họ tin rằng họ làm tốt hơn nhân viên, và nghi ngờ nhân viên của họ. Họ thọc mạch vào công việc của nhân viên. Nhiều khi trốn tránh trách nhiệm của bản thân để đi làm công việc của người khác, với ngụy biện là “lãnh đạo phải đồng hành cùng nhân viên”. Họ không hiểu rằng; không tin nhân viên đồng nghĩa với việc không tin việc sắp xếp nhân sự của bản thân.


⭐ Lãnh đạo tốt tin vào hệ thống. Họ hiểu rằng vận hành một doanh nghiệp là hết sức phức tạp. Họ hiểu rằng không có cách nào khác để vận hành ngoài cách suy nghĩ có hệ thống. Suy nghĩ có hệ thống giúp cho việc giảm thiểu lỗi, tăng cường sáng tạo. 

Lãnh đạo tồi tin vào việc làm theo hứng. Họ ngại đặt công việc vào hệ thống vì việc đó đòi hỏi thời gian. Họ thà đi chắp vá chứ không tư duy làm thế nào để giảm thiểu lỗi lầm trong công việc.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank