KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 30 tháng 10, 2023

11 CÁCH NÓI CHUYỆN BIẾN NGƯỜI LẠ THÀNH BẠN BÈ


11 CÁCH NÓI CHUYỆN BIẾN NGƯỜI LẠ THÀNH BẠN BÈ

1. Nói từ khóa màu nhiệm “Xin chào”

Nghe có vẻ quá rõ ràng, nhưng nó rào cản lớn đầu tiên. Bạn phải sẵn sàng đưa bản thân mình ra ngoài kia để bắt đầu một buổi trò chuyện.

Tôi để ý thấy rằng mọi người thường rất thân thiện sau khi bạn đã phá vỡ khoảng cách. Đó là điều mà không phải ai cũng sẵn sàng làm bởi nó yêu cầu một chút can đảm để đến chỗ một người mà bạn chưa từng gặp trước đó và bắt đâu trò chuyện với họ. Tuy nhiên, sẽ nhiều người thân thiện hơn là chúng ta tưởng. Khi bạn gặp ai đó không thân thiện, hãy nhớ rằng sẽ có một người khác thân thiện.

2. Đừng trông mong điều gì

Khi bạn không hi vọng bất cứ kết quả nào, bạn sẽ không phải thất vọng hay cảm thấy bị xúc phạm nếu chẳng may một ai đó không đáp lại bạn.

Ở đây có sự khác biệt giữa thành quả cảm nhận và những gì thực sự diễn ra. Đã bao nhiêu lần bạn lo lắng về những tình huống tồi tệ nhất và phát hiện ra rằng điều thực tế xảy ra tốt hơn nhiều so với điều bạn dự đoán?

Nếu tôi không mong đợi bất cứ thành quả nào từ việc tôi đang làm, thế là tôi có thể sống tại thời điểm hiện tại và chỉ cần thích ứng phù hợp với hoàn cảnh.

3. Chấp nhận sự từ chối

Nếu ai đó từ chối bạn, nó không phải vì bạn. Nó là vì tâm trạng của họ lúc đó, vậy nên đừng suy nghĩ do mình làm gì. Nếu họ từ chối cơ hội để kết nối với bạn, tức họ đã bỏ lỡ một thứ tuyệt vời rồi.

4. Đừng bận tâm những gì người lạ nghĩ

Đây là cuộc sống của bạn, và bạn có quyền nói với bất kì ai mà bạn muốn. Không phải ai cũng có tư duy mở như vậy. Để họ nghĩ những gì họ nghĩ và làm những gì họ muốn, nhưng đừng cho phép điều đó tổn hại đến lòng can đảm của bạn.

5. Nếu bạn có thấy lo sợ, cứ làm tới thôi

Một trong những cách hữu hiệu nhất để chế ngự nỗi sợ hãi là lặp lại nó nhiều lần. Đẩy nỗi sợ đi và nó sẽ trở nên điều gì đó tự nhiên.

Nỗi sợ hãi có thể không bao giờ hết hoàn toàn, nhưng nếu bạn liên tục chế ngự nó, quán tính bạn tạo ra sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với nỗi sợ hãi xót lại. Thử ví dụ, khi tôi hoảng loạn với việc tiếp cận một ai đó, tôi sẽ nghĩ lại những khoảnh khắc tĩnh tại hoặc những khoảnh khắc khiến tôi bật cười. Sau đó, nỗi sợ hãi sẽ không còn làm bạn quá khiếp đảm nữa.

6. Luyện tập

Đừng lo lắng nếu bạn có vẻ hơi lúng túng hay hơi dồn dập thoạt đầu. Nếu dự định của bạn là chân thật, bạn sẽ vượt qua tâm lý đó tốt hơn sau mỗi lần thực nghiệm.

Nó cũng giống bất kỳ kĩ năng nào khác, sẽ dễ dàng hơn qua những lần luyện tập. Một vài cuộc trò chuyện đầu tiên của tôi với những người chưa quen cảm giác rất khủng khiếp và kì cục, nhưng chúng chẳng có gì là xấu cả. Chúng giúp tôi bíết những thứ tôi cần làm để cải thiện tốt hơn.

7. Hãy tập trung về đối phương

Nói về những quan tâm, ý kiến hay những ý tưởng của họ. Kế đó đáp lại những thứ họ chia sẻ với bạn.

Cách tốt nhất để giữ sự quan tâm của ai đó đến buổi nói chuyện là thể hiện một điểm thú vị ở cuộc sống của họ. Mọi người ai cũng thích nói về bản thân. Cho dù bạn không biết nhiều ở một lĩnh vực cụ thể nào đó, chỉ cần đặt ra những câu hỏi để hiểu họ thêm.

8. Khiến họ bật cười

Nụ cười khiến cho câu chuyện trở nên thú vị và vui vẻ. Mọi người thích nói chuyện với những ai khiến họ cười. Vậy nên hãy suy nghĩ rộng ra và đừng làm nghiêm túc quá – hãy vui tươi lên!

9. Cố tìm ra điểm đam mê của họ

Nếu bạn thấy mắt họ rạng rỡ khi họ đang nói về một thứ gì đó, hãy đặt nhiều câu hỏi hơn về thứ đó.

Nếu bạn tìm ra từ khóa giúp bạn tìm ra điểm quan tâm của họ, hãy nói về từ khóa đó. Lấy ví dụ, nếu tôi hỏi “Thời tiết nay thế nào?” và họ trả lời, “Nay trời khá đẹp do có hơi sương. Chạy bộ sẽ rất tuyệt.” Vậy thì tiếp theo bạn có thể tiếp tục và nói chuyện về việc chạy bộ.

10. Hãy ra ngoài và nở nụ cười!

Nụ cười tạo ra một thiện cảm tốt cho lần đầu tiên. Hãy luyện tập trước gương. Và sau đó hãy cười với thế giới.

Tôi để ý thấy rằng mọi người thường tỏ ra dễ chịu khi tôi nở nụ cười trước. Khi tôi tiếp tục cười nói trong buối trò chuyện, họ nở nụ cười lại với tôi và thực sự mở lòng cho những mẫu truyện sâu hơn.

11. Tưởng tượng rằng người đối diện kia đã là bạn của bạn

Với cách này bạn sẽ đối xử với họ như một người bạn thay vì trở nên ngượng nghịu – và thoải mái khi ở cạnh bên một người là cách hay nhất để mở đầu cho một mối quan hệ mới.

Hãy nắm bắt cơ hội trong hôm nay và nói chuyện với một ai đó mới lạ. Khi bạn thân thiện với một ai đó, thông thường họ cũng sẽ thân thiện lại với bạn thôi.

Nguồn: Tinybuddha

Ảnh: Igor Morski

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank