KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 26 tháng 9, 2023

KIM TỨ ĐỒ THU NHẬP - BÍ MẬT QUYẾT ĐỊNH GIÀU NGHÈO

 


KIM TỨ ĐỒ THU NHẬP - BÍ MẬT QUYẾT ĐỊNH GIÀU NGHÈO


K.im tứ đồ – một định nghĩa được đưa ra bởi bậc thầy tài chính Robert Kiyosaki trong tác phẩm ”Cha gi.à.u cha ngh.è.o” (một trong những bộ sách làm gi.à.u nổi tiếng và b.á.n chạy nhất trên thế giới).


Ông khẳng định rằng bất kể bạn đang k.i.ếm tiền bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng thuộc một trong bốn gốc của k.im tứ đồ này. Giờ hãy cùng đi tìm hiểu xem k.im tứ đồ rốt cuộc là gì nhé!

1. KI.M TỨ ĐỒ CỦA ROBERT KIYOSAKI LÀ GÌ?


K.im tứ đồ hay còn gọi là góc phần tư của dòng tiền thực chất chính là một bảng được chia thành 4 khu vực. Bao gồm góc phần tư B,I ở bên phải và E,S nằm bên trái. Trong đó:


K.im tứ đồ của Robert Kiyosaki:

- E (Employee ): Nhóm người làm công ăn lương

- S (Self-Employed): Nhóm người tự làm chủ hoặc doanh nghiệp nhỏ

- B (Business Owner): Nhóm người làm chủ doanh nghiệp ( Doanh nghiệp >500 nhân viên)

- I (Investor): Nhóm người là nhà đ.ầu tư

2. Ý NGHĨA CỦA K.IM TỨ ĐỒ


▪ Nhóm E của k.im tứ đồ hay còn có tên gọi là nhóm người làm công ăn lương để chỉ những người làm thuê cho một tổ chức, doanh nghiệp hay công ty nào đó. Bất kể là chức vụ cao thấp, quản lý hay nhân viên, bạn vẫn chỉ là người đi làm thuê và được hưởng mức lương nhất định hàng tháng.


Thường thì mức lương mà nhóm E nhận được chỉ đủ giúp họ đáp ứng những nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống, chứ chưa thể tính đến chuyện tiết kiệm hay tích lũy cho tương lai. Do vậy, những người thuộc nhóm E thường xuyên có xu hướng nhảy việc, chuyển công ty để có một công việc với thu nhập cao hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cuộc sống.


Đây chính là nguyên nhân vì sao những người thuộc nhóm E hầu hết nằm ở vòng Rat Race – vòng luẩn quẩn của tài chính và khó có thể thoát ra được.


▪ Nhóm S của k.im tứ đồ hay còn gọ là nhóm những người tự làm chủ hoặc sở hữu các doanh nghiệp nhỏ là để chỉ những người tự làm thuê cho bản thân, tự kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó dựa trên chuyên môn và hiểu biết của mỗi cá nhân. Khi đó, bạn buộc phải là người tự chịu trách nhiệm cho mọi kết quả kinh doanh dù là thành công hay th.ất bạ.i.


Thường thì nhóm người này sẽ phải chịu áp lực công việc cũng như rủi ro cao hơn so với nhóm E nhưng bù lại nguồn thu nhập của họ có thể cao hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, những người thuộc nhóm E thường có tình trạng sức khỏe suy giảm hơn bình thường và không có nhiều thời gian để tự chăm sóc bản thân và gia đình.


▪ Nhóm B của k.im tứ đồ hay còn gọi là nhóm người làm chủ doanh nghiệp. Đây là nhóm người tự xây dựng lên một hệ thông kinh doanh và thuê nhân viên về lấp đầy và vận hành hệ thống đó. Chính vì vậy, đối với những người thuộc nhóm này, họ hoàn toàn có thể kiếm được một nguồn thu nhập đều đặn dù có mặt hay vắng m.ặt.


▪ Nhóm I của k.im tứ đồ hay còn gọi là nhóm các nhà đ.ầu tư. Những người thuộc nhóm này thường có một khoản tiền dư dả rất lớn và họ dùng số tiền này để đầu tư tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Họ có thể bỏ vốn đ.ầu tư bất động sản, tài sản cho thuê, cổ phiếu,… và bắt tiền tự đ.ẻ ra tiền thay vì làm việc miệt mài để tạo ra tiền.


Qua khái niệm cơ bản về từng nhóm người thuộc kim tứ đồ chắc hẳn bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về cách thức ki.ế.m tiền của từng nhóm đúng không nào? Cụ thể:


Nhóm E và S sẽ có xu thế đ.á.nh đ.ổi thời gian và sức khỏe để có tiền

Nhóm B và I lại có xu hướng ngược lại là đổi tiền bạc để có thời gian

K.im tứ đồ – một định nghĩa được đưa ra bởi bậc thầy tài chính Robert Kiyosaki trong tác phẩm ”Cha gi.à.u cha ngh.è.o” (một trong những bộ sách làm gi.à.u nổi tiếng và b.á.n chạy nhất trên thế giới).


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank