KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 26 tháng 9, 2023

ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI NHỜ LÝ THUYẾT 6 NAN HOA

 


ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI NHỜ LÝ THUYẾT 6 NAN HOA

(Chi tiết - Đơn giản - Dễ áp dụng với bất kỳ ai)


Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, cần bảo đảm rằng các bánh xe đều chắc chắn. Với một bánh xe đủ chức năng, bạn sẽ tiến về phía trước êm ả. Ngược lại, nếu mọi thứ l.ỏ.ng l.ẻ.o, bánh xe đó sẽ dễ v.a v.ấp và khó tiến xa được.

Đối với hầu hết chúng ta, lý thuyết này là cách tốt nhất để nhìn nhận cuộc sống, và những nan hoa biểu trưng cho những khía cạnh sau:


1. Cơ thể: Tình trạng của cơ thể, bao gồm cả chế độ ăn uống, sức bền bỉ, sức mạnh và sự phục hồi.


2. Tâm trí: Khả năng tập trung, nghỉ ngơi và tiếp thu kiến thức.


3. Tình yêu thương: Mối quan hệ của bạn với gia đình, bạn bè, con cái và người bạn đời thân thiết.


4. Công việc: Trong thâm tâm bạn hài l.ò.ng bao nhiêu với công việc, và bạn có thu nhập bao nhiêu với sự nghiệp của mình.


5. Tiền: Bạn làm gì với số tiền có được.


6. Giải trí: Bản thân bạn có thể tự giải trí đến mức nào.


Khác những lý thuyết khác về cuộc sống, lý thuyết này không dạy ta cách trở nên thành công. Nó hướng dẫn cách để có một cuộc sống tối ưu và cân bằng, chứ không dạy cách trở thành người giỏi nhất trên thế giới, cũng không dạy cách đánh đổi những yếu tố nhất định trong cuộc đời chỉ để lấy thành công trong sự nghiệp.

1. Tình yêu thương


Khi tôi dành thời gian cho những người tôi yêu thương, tôi trao họ sự quan tâm, giúp đỡ và đối xử tử tế. Điều đó mang lại một số hệ quả:


1. Tôi không thể tập trung vào số lượng vì không ai có thể yêu tất cả mọi người

2. Tử tế có nghĩa là bạn cũng cần phải trung thực

3. Tôi không thể quan tâm đến công việc hay những thứ khác trong cuộc sống

4. Bản thân tôi cần phải ở một vị trí thuận l.ợi, nếu không tôi không thể hỗ trợ người khác.


2. Tiền bạc


Mỗi ngày, tôi luôn có ý thức tôn trọng tiền của mình. Tôi không lãng phí nó. Tôi cũng không mơ có nhiều tiền hơn. Tôi chỉ xem nó như một công cụ. Khi từng thấy ai đó lái một chiếc xe hơi sang trọng, tôi đã nghĩ: "Mình muốn kiếm nhiều tiền hơn để có thể mua một chiếc xe như vậy." Nhưng rồi tôi nhận ra rằng mọi thứ đều phải trả giá. Và tôi không sẵn sàng h.y s.inh những “nan hoa” khác của mình để tôi có thể “thành công” theo kiểu như vậy. Có một cuộc sống tối ưu thì tốt hơn.


3. Giải trí

Tôi thích tìm niềm vui theo nhiều cách khác nhau. Tôi thích xem phim hài, đọc sách, và gần đây đã thử môn b.ắ.n cung. Tôi cũng chơi trò chơi điện tử. Có một số ngày tôi chỉ giải trí trong 30 phút, nhưng điều quan trọng không phải là thời gian, mà là tác động của nó lên bản thân tôi.


Tôi cũng không cần ai làm cho mình vui vẻ. Có hàng ngàn việc tôi có thể làm để tự mang lại niềm vui. Nhưng tất nhiên tôi không thể chỉ làm mỗi điều đó. Tôi vẫn quan tâm năm “nan hoa” khác trong bánh xe cuộc đời.


4. Hãy bảo đảm các nan hoa luôn chắc chắn

Lý thuyết 6 nan hoa cho thấy rằng chúng ta không thể bỏ qua các phương diện quan trọng của cuộc sống nếu muốn sống một cách tối ưu. Và điều này đòi hỏi những lựa chọn khó khăn. Bởi ta vừa không được bỏ bê bất kỳ yếu tố cuộc sống nào, vừa không thể làm mọi thứ mình muốn tại cùng một thời điểm. M.ặ.t khác, ta vẫn có những hạn chế về năng lượng, và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc.


Lý thuyết này có thể không giúp bạn trở thành người giỏi nhất thế giới, và thực tế cũng có tới 99% mọi người không mong muốn điều đó, bởi ta chỉ mong muốn sống một cuộc sống tốt đẹp - một cuộc sống đầy đủ với sáu nan hoa hoạt động trơn tru.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank