KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2023

HÃY GIỎI TỚI MỨC KHÔNG AI DÁM NGÓ LƠ BẠN!


HÃY GIỎI TỚI MỨC KHÔNG AI DÁM NGÓ LƠ BẠN!


"Hoặc bạn tạo dấu ấn hoặc bạn vô hình". Đây là câu nói của Seth Godin trong quyển sách bá.n chạy nhất năm 2002 Purple Cow (Con bò tím). Anh giải thích rõ hơn trong một bài viết trên Fast Company về chủ đề này: "Thế giới này chỉ toàn những thứ ch.án ch.ư.ờng - những con bò nâu - chính vì vậy rất ít người để ý tới... Một con bò tím... rõ ràng là nổi bật hơn cả".


Để tôi kể bạn nghe 1 câu chuyện...


Một người nhân viên mới tới tìm gặp sếp và hỏi:

- Tôi mới vào làm ở công ty, có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người thành công, kết giao rất nhiều bạn. Chúng tôi có thể cùng nhau nói chuyện, trà chanh cả ngày không ch.án.


Nhưng khi tôi gặp khó khăn trong công việc, nhờ những người tôi coi là bạn đó trợ giúp thì chỉ nhận được đúng 3 từ: "Tôi đang bận". Vậy là sao, thưa ngài?


Vị giám đốc nhấp một ngụm trà và nói:

- Trong môi trường này, ANH KHÔNG PHẢI NGƯỜI GIỎI nên họ không muốn giúp anh. Nếu bản thân anh không giỏi thì những quan hệ xã hội kia thực ra cũng v.ô ngh.ĩ.a mà thôi. Chỉ có sự trao đổi bình đẳng mới có thể có được sự giúp đỡ hợp lý.


Đừng cảm thấy thế giới này t.àn kh.ốc, đó chỉ là quy tắc của trò chơi. Trên đời không có gì là miễn phí, sẽ chẳng ai cho không ai cái gì. Ạnh giúp họ, họ giúp anh. Nếu anh không tài giỏi, anh không hữu dụng, anh sẽ không giúp được họ thì theo chiều ngược lại câu trả lời cũng sẽ là KHÔNG và anh sẽ bị ️đ.à.o th.ả.i khỏi xã hội này.


Vậy nên, trước khi muốn có những mối quan hệ có ích và một thành công vững chắc thì hãy tự giúp mình trở thành người hữu ích và làm được việc. Hay nói đúng hơn là hãy làm mình trở thành người GIỎI ĐẾN MỨC KHÔNG AI DÁM NGÓ LƠ BẠN!


Nguồn: Sưu tầm

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank