KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2023

GÓC NHÌN KHÁC BIỆT CỦA TIỀN MÀ CHỈ NGƯỜI GIÀU MỚI NHẬN RAGÓC NHÌN KHÁC BIỆT CỦA TIỀN MÀ CHỈ NGƯỜI GIÀU MỚI NHẬN RA


1. NGƯỜI GIÀU THƯỜNG CÓ MỘT SUY NGHĨ TÍCH CỰC VỀ TIỀN BẠC. Đối với họ, tiền bạc không chỉ đơn thuần là một công cụ để mua sắm hay thể hiện đẳng cấp. Đúng với câu ngạn ngữ "Tiền không phải là tất cả, nhưng nó có thể là mọi thứ", người giàu hiểu rõ tiền bạc mang lại cơ hội và tự do.


Trái ngược với suy nghĩ của người giàu, người nghèo thường có quan niệm hạn chế về tiền bạc. Đối với họ, tiền bạc thường chỉ đáng giá trong việc đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày. Họ sống để kiếm tiền, chứ không kiếm tiền để sống. Họ sợ mất tiền, nên họ thường để tiền dưới gối hoặc gửi vào ngân hàng với lãi suất thấp. Người nghèo thường không có ý thức về việc đầu tư và xây dựng tài sản lâu dài.


2. NGƯỜI GIÀU TẬP TRUNG VÀO VIỆC TẠO RA VÀ XÂY DỰNG TÀI SẢN. Họ thường không chỉ dừng lại ở mức thu nhập hàng ngày mà tìm cách đầu tư và xây dựng các nguồn thu thụ động. Họ biết rằng tiền bạc có thể làm việc thay cho họ, và bằng cách đó, họ có thể tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về nguồn thu nhập hàng tháng.


Trong khi đó, người nghèo thường tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc ngắn hạn thông qua việc tiêu tiền. Họ dễ bị quảng cáo và áp lực xã hội dẫn dắt vào việc tiêu tiền cho những mặt hàng không thực sự cần thiết. Họ thường không có nhận thức về giá trị thực sự của tiền bạc và mắc phải vấn đề nợ nần và tài chính không ổn định.


3. Một ví dụ điển hình về suy nghĩ của NGƯỜI GIÀU VỀ TIỀN BẠC LÀ VIỆC HỌ KHÔNG BAO GIỜ NGỪNG HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Họ hiểu rằng kiến thức là một tài sản vô giá và đầu tư vào bản thân sẽ mang lại lợi ích vượt trội. Họ đọc sách, tham gia các khóa học, và chủ động tìm kiếm thông tin để nắm bắt xu hướng và cơ hội mới.


Người nghèo lại có suy nghĩ ngược lại, họ sống trong hiện tại và không có kế hoạch dài hạn để đảm bảo tương lai tài chính ổn định. Họ dễ dẫn đến những quyết định tài chính không suy nghĩ kỹ lưỡng, ví dụ như vay nợ với lãi suất cao hoặc chi tiêu không cần thiết.


Bạn có thể thấy rằng suy nghĩ trái ngược về tiền của người giàu và người nghèo ảnh hưởng rất lớn đến kết quả gia tăng tài sản của họ. Người giàu có xu hướng tạo ra nhiều tiền hơn, trong khi người nghèo có xu hướng mất đi nhiều tiền hơn. Đó là lý do tại sao người giàu càng giàu, người nghèo càng nghèo.


Vậy làm thế nào để có được suy nghĩ trái ngược về tiền của người giàu? Bạn cần phải thay đổi cách nhìn nhận và đối xử với tiền bạc của bạn. Bạn nên bắt đầu học cách kiếm tiền, quản lý và đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả. Thay vì sợ hãi “mất tiền” mà cứ ôm khư khư để rồi tiền mất giá do lạm phát,  hãy chủ động tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội đầu tư mới, không ngại thử thách và thất bại. Hãy nhớ rằng, suy nghĩ của bạn quyết định số phận của bạn.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank