KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2023

6 KÊNH PODCAST CHẬM, RÕ RÀNG ĐỂ LUYỆN NGHE MỌI LÚC, MỌI NƠI6 KÊNH PODCAST CHẬM, RÕ RÀNG ĐỂ LUYỆN NGHE MỌI LÚC, MỌI NƠI 

Nạp năng lượng & push tinh thần học từ đầu tuần ngay nhé! 


🔷 1. Elementary Podcasts 

Đây thực sự là một podcast rất phù hợp cho bạn đang học tiếng Anh ở mức độ cơ bản, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi IELTS có target 6.0 hay 6.5. 

Với mỗi tập mới mỗi ngày, các bài học sẽ tập trung vào các chủ đề thường ngày và tất nhiên, trong đó bao gồm cả những topic xuất hiện trong IELTS. Qua các bài hội thoại, các bạn có thể học được cách nói tiếng Anh thật tự nhiên. 

Đặc biệt, đi kèm với mỗi bài hội thoại luôn là bài tập để các bạn kiểm tra lại khả năng nghe – hiểu của mình. 


🔷 2. ESL Pod 

Một kho tài nguyên về luyện nghe tiếng Anh khổng lồ với số lượng lên đến cả nghìn bài podcast - The English as a Second Language Podcast có thể nói là một trong những trang podcast phổ biến nhất cho người học tiếng Anh. 

Ở mỗi bài, người nói sẽ bàn về một chủ đề xoay quanh cuộc hội thoại và điểm qua những từ vựng đáng lưu ý. Như vậy, chúng ta không chỉ luyện nghe mà còn học được từ mới. 


🔷 3. VOA Learning English 

Các bài podcasts được chia thành các series nhỏ theo từng chủ đề. 

Ví dụ, As It Is sẽ nói về các vấn đề thời sự tại Mĩ và trên toàn thế giới. Trong khi đó, tại American Stories, bạn sẽ được nghe về những truyện ngắn nổi tiếng của các tác giả Mỹ. 

Điều đặc biệt là chúng còn được chia thành level từ 1 đến 3 để phù hợp với khả năng nghe của từng người. 


🔷 4. BBC The English We Speak 

Đây là loạt các bài podcast tập trung vào Spoken English – tiếng Anh khẩu ngữ. Các bạn sẽ được nghe về những cách diễn đạt mà người nói tiếng Anh bản địa sẽ dùng, để từ đó có thể ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày và IELTS Speaking. 


🔷 5. All Ears English 

Nếu bạn nào muốn học tiếng Anh một cách tự nhiên mà lại không hề căng thẳng chút nào, hãy nghe podcast của All Ears English (AEE). 

Các bài podcast sẽ được chia thành các chủ đề theo từng ngày, chẳng hạn Meeting Mondays sẽ nói về những chủ đề về văn hoá, lối sống; hay Wisdom Wednesdays sẽ là về các bí kíp học tiếng Anh hiệu quả. 

Ngoài ra, AEE còn có hẳn một mục riêng cho IELTS và cách chuẩn bị cho kì thi này, tên là All Ears English IELTS. Bạn nào chuẩn bị thi IELTS nên nghe thử nhé! 


🔷 6. Cullips 

Một điểm rất hay ho ở trang này đó là ở phần dưới của mỗi bài podcast sẽ có phần transcript cùng rất nhiều bài học thú vị được tổng hợp từ những gì podcast đề cập đến. 


Vừa luyện nghe, vừa thu nạp thêm kiến thức, không lo bị chán nhé! 


Cre: Hương Mysheo

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank