KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2023

10 KỸ NĂNG RÈN LUYỆN TƯ DUY PH.Ả.N BIỆN VÀ SÁNG TẠO

10 KỸ NĂNG RÈN LUYỆN TƯ DUY PH.Ả.N BIỆN VÀ SÁNG TẠO


1. Ý tưởng mới: Liên tục quan sát và ghi chép lại các ý tưởng mới của bản thân. Đặt câu hỏi: Ý tưởng này có gì mới? Nó mới ở điểm nào? Nó có gì thú vị hơn các ý tưởng khác? Nó có khả thi không?


2. Tự ph.ả.n chiếu mỗi ngày: Mỗi ngày dành 15 phút cuối ngày để tự ph.ả.n chiếu. Nên hỏi: Tình huống hôm nay có cách nào làm khác không? Có cách nào làm tốt hơn không? Vì sao mình đã nghĩ và hành động như thế? Vì sao người khác lại nghĩ và hành động như thế?


3. Tập thể dục: 30 phút mỗi ngày và ít nhất 5 ngày/tuần. Nghiên cứu cho thấy có mối tương quan rất chặt chẽ giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, trí n.ã.o. Một cơ thể b.ạ.c nh.ư.ợ.c sẽ làm giảm khả năng tư duy của chúng ta.


4. Ph.ả.n chiếu mỗi tuần: Tương tự như việc ph.ả.n chiếu hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi tuần nên dành 60 phút để tự nhìn lại: Mình đã làm được gì trong tuần? Có đạt các mục tiêu mà mình đề ra không? Có tình huống nào mà mình đã làm nhưng khi nghĩ lại thấy nên làm khác đi? Vì sao?


5. Giải trí đa dạng: Xem 1 bộ phim, vở kịch, biểu diễn nghệ thuật mới/tuần. Các loại hình giải trí lành mạnh, đa dạng sẽ giúp chúng ta thư giãn, có được nhiều góc nhìn khác, mới lạ, và giúp bộ n.ã.o phát triển toàn diện.


6. Tập thói quen đọc: Đọc 1 cuốn sách/tháng và chia sẻ về cuốn sách đó với bạn bè. Nhà sách, thư viện là những nơi bạn nên đến thường xuyên. Chọn các cuốn sách về các chủ đề mà bạn quan tâm. Hàng ngày dành 20 – 30 phút để đọc. Thói quen đọc sách là thói quen của những người thành công.


7. Trải nghiệm mới: Mỗi tháng đến 1 quán cafe, nhà hàng hoàn toàn mới.


8. Đến những nơi mới: Mỗi 3 tháng đi du lịch khám phá 1 địa điểm mới trong hay ngoài nước.


9. Bỏ thói quen x.ấ.u: Bỏ 1 thói quen x.ấ.u trong 3 tháng.


10. Liên tục học hỏi: Mỗi năm học thêm 1 kỹ năng mới: Ngoại ngữ, yoga, bơi, vẽ, chụp hình, viết blog.


Sưu tầm và biên soạn

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank