KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2023

BIỂU HIỆN, NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI 9 LOẠI TRÍ THÔNG MINH VÀ NHỮNG NHÂN VẬT NỔI TIẾNG ĐIỂN HÌNH, AI CŨNG NÊN TÌM HIỂU NGAY!


BIỂU HIỆN, NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI 9 LOẠI TRÍ THÔNG MINH VÀ NHỮNG NHÂN VẬT NỔI TIẾNG ĐIỂN HÌNH, AI CŨNG NÊN TÌM HIỂU NGAY!


Nếu bạn vẫn không chắc mình giỏi ở lĩnh vực nào, nên làm gì để phát huy thế mạnh và có thể thành công thì sự hiểu biết về loại trí thông minh mà bạn sở hữu sẽ giúp bạn tìm ra lời giải. Loại hình trí thông minh sẽ tiết lộ những thế mạnh, ưu điểm ở con người bạn từ đó có các gợi ý nghề nghiệp phù hợp.


1. Trí thông minh Logic


Tính toán, phân loại và tìm ra cách thức giải quyết vấn đề là những điểm mạnh ở bạn. Bạn thích thử nghiệm, giải đố và xác định các mối quan hệ. Bạn yêu thích suy nghĩ ý tưởng giải quyết các bài tập về suy luận. Đây là trí thông minh được đánh giá cao nhất trong môi trường giáo dục truyền thống như trường học.


Những công việc phù hợp với người có trí thông minh Logic: Nhà khoa học, Lập trình viên máy tính, Nhà phát minh.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh Logic: Giải Sudoku, phát triển và chứng minh giả thuyết, sắp sếp, tổ chức một bộ sưu tập hoặc chơi những trò chơi đòi hỏi khả năng suy luận logic và lập luận chặt chẽ.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh Logic: Nhà khoc học Nicola Tesla, Nhà vật lý Stephen Hawking, Tỷ phú Bill Gates.


2. Trí thông minh ngôn ngữ


Bạn học tốt nhất ở kỹ năng đọc, viết, nghe và nói. Bạn có thể thích sáng tác thơ và truyện. Bạn rất giỏi trong việc xác định lỗi ngữ pháp và bạn còn có khiếu học ngoại ngữ nữa. Đây là một trong những trí thông minh được đánh giá cao nhất trong các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, bạn có khả năng thành công trong việc phấn đấu đạt học bổng đấy!


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh ngôn ngữ: Viết lách, chơi các trò chơi giải ô chữ, đọc sách và tham gia tranh luận các vấn đề thường xuyên hơn.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh ngôn ngữ: Nhà văn, diễn giả, luật sư


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh ngôn ngữ: nhà văn JK Rowling, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr và nhà văn Junot Diaz.


3. Trí thông minh về không gian


Bạn có khả năng tuyệt vời trong việc vẽ, hình dung và thiết kế. Bạn có khả năng kết nối với các hình ảnh, sơ đồ và các phương tiện trực quan khác. Bạn thích giải những câu đố, mê cung và bạn cũng có khả năng hình dung hoá và điều khiển các sự vật bằng tầm nhìn của mình.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh không gian: Kiến trúc sư, nhà khoa học máy tính, nhà thiết kế.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh không gian: Tham gia lớp học chụp ảnh hoặc vẽ, vẽ sơ đồ tư duy về kế hoạch hoặc ý tưởng của bạn, giải các câu đố và mê cung.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh không gian: Nhà khoa học Galileo Galilei, Hoạ sỹ Salvador Dali và CEO Apple - Steve Jobs.


4. Trí thông minh vận động


Bạn học tốt nhất ở những môn vận động. Bạn xử lý thông tin qua cơ thể và có thể có kỹ năng vận động tốt. Mọi người thường nhận xét bạn có năng lực luyện tập thể chất tốt và bạn sẽ không thích công việc ngồi bàn giấy suốt ngày.


Nghề nghiệp phù hợp với trí thông minh thể chất: Vũ công, diễn viên, công nhân xây dựng, nhà điêu khắc.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh thể chất: Tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, thao tác với đồ vật, lắp ráp, xây dựng thứ gì đó.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh thể chất: cầu thủ Michael Jordan, "ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson, vận động viên Mary Lou Retton.


5. Trí thông minh âm nhạc


Bạn hiểu và yêu thích nghệ thuật, âm nhạc. Bạn thể hiện tốt trong việc cảm thụ, sáng tác và biểu diễn âm nhạc. Bạn dùng giai điệu và ký hiệu nhạc để thấu hiểu mọi thứ. Bạn có thể có thể nhớ và thậm chí sao chép một đoạn âm thanh dù bạn chỉ vừa nghe một lần.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh âm nhạc: Nhạc sỹ, DJ, Trưởng ban nhạc, Ca sĩ.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh âm nhạc: Nghe nhạc trong khi học, kết nối âm nhạc với bài học, viết một bài hát ngắn.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh âm nhạc: các thiên tài âm nhạc như Mozart, Yo-Yo Ma, Alicia Keys.


6. Trí thông minh tương tác


Bạn thích giao lưu, chia sẻ, thực hiện các cuộc phỏng vấn và hợp tác. Mọi người nghĩ bạn là người hướng ngoại và/hoặc rất đồng cảm với người khác. Bạn là một người lãnh đạo tập thể tuyệt vời và là người đồng đội xuất sắc.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh tương tác: Chính trị gia, giáo viên, nhân viên xã hội, cố vấn.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh tương tác: Tham gia các hoạt động nhóm, tình nguyện phục vụ cộng đồng, dạy một lớp học hoặc một người bán một cái gì đó.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh tương tác: Nữ MC Oprah Winfrey,…


7. Trí thông minh nội tâm


Những người thông minh nội tâm có khả năng thấu hiểu bản thân mình. Bạn là người hướng nội, độc lập và có nghị lực. Bạn thể hiện tốt nhất ở môi trường làm việc một mình và đặt mục tiêu cho bản thân.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh nội tâm: Nhà tâm lý học, nhà thơ, nhà trị liệu.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh nội tâm: Việt nhật ký hàng ngày, đọc sách self-help, đặt mình vào vị trí của người khác.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh nội tâm: Anne Frank, triết gia Aristotle, Gandhi, Hellen Keller.


8. Trí thông minh về tự nhiên


Bạn thường cảm thấy mình có một sự kết nối với trái đất. Bạn học bằng cách làm việc với thiên nhiên. Mọi người có thể cho rằng bạn có "bàn tay vàng" trong việc trồng cây, chăm sóc động vật. Ở trường, bạn luôn yêu thích các lớp học ngoài trời và bạn cũng có sở thích như ngắm nhìn những chim hoặc sưu tập các hòn đá.


Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh về tự nhiên: Nhân viên sở th.ú, bác sĩ th.ú y, nhà bảo tồn.


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh về tự nhiên: Đọc tạp chí về thiên nhiên, xây dựng, vun trồng một khu vườn nhỏ, tham gia các hoạt động ngoài trời hàng ngày, chăm sóc th.ú cưng.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh về tự nhiên: các chuyên viên bảo tồn như Steve Irwin, Jane Goodall, nhà di truyền học Gregor Mendel.


9. Trí thông minh hiện sinh


Trí thông minh này chỉ mới được xác định gần đây và không được bao gồm trong việc chấm bài kiểm tra này. Đó là khả năng xử lý, giải quyết những câu hỏi lớn về sự tồn tại và siêu hình của con người. Mọi người có thể cho rằng bạn có giác quan thứ sáu, một người mạnh mẽ, một "ông/bà cụ non" trong suy nghĩ. Bạn toát ra một cảm giác bình yên và sự sáng suốt, khôn khéo từ bên trong.


Nghề nghiệp phù hợp với những người có trí thông minh hiện sinh: Yogi (người tập luyện yoga), nhà triết học,…


Cách trau dồi, rèn luyện trí thông minh hiện sinh: Thực hành thiền định, viết ra một số câu hỏi lớn và thử câu trả lời.


Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh hiện sinh: Đức Phật, Lão Tử,…


Nguồn: The Minds Journal 


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank