KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 10 tháng 8, 2023

K.Ẻ TH.Ù NGĂN BẠN ĐẾN THÀNH CÔNG LÀ CHÍNH BẠN CHỨ CHẲNG PHẢI AI KHÁC!


K.Ẻ TH.Ù NGĂN BẠN ĐẾN THÀNH CÔNG LÀ CHÍNH BẠN CHỨ CHẲNG PHẢI AI KHÁC!

—--------------


1. Những người trì hoãn nổi tiếng

Khi tôi bắt đầu kinh doanh, đó là một thói quen cực kỳ xấu và tôi phải m.ất vài năm để vượt qua nó. - Bill Gates.


Leonardo da Vinci, Marcus Aurelius và Saint Augustine là những người hay trì hoãn. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và thậm chí cả Đức Đạt Lai Lạt M.a không phải lúc nào cũng hoàn thành công việc đúng thời hạn. Bill Gates từng là một người trì hoãn kh.ủng kh.iếp ở Harvard.


May mắn thay, Gates đã chiến thắng thói quen xấu và tiếp tục đồng sáng lập gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Nếu Gates không quyết liệt đối phó với thách thức của mình, Microsoft sẽ chỉ là một giấc mơ.


Nhiều người sẽ nghĩ họ là những người "siêu giỏi", hoặc may mắn. Nhưng mọi người quên rằng họ đã phải nỗ lực để loại bỏ "bóng m.a" trì hoãn như thế nào. Làm thế nào họ có thể làm điều đó?


Tôi cũng từng là một người trì hoãn kinh niên.

Tôi cũng đã từng trì hoãn. Sự trì hoãn của tôi còn hơn cả thói quen. Tôi từng nghĩ rằng nó đã đạt đến mức "mãn tính". Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về thói quen "h.ủy ho.ại số phận" này như: "13 lý do khiến bạn chần chừ và phải làm gì với điều đó", hoặc "Ngừng chần chừ NGAY BâY GIỜ với hệ thống đơn giản Này",… Tôi thậm chí còn nhớ đã nghiền ngẫm một bài báo đã tuyên bố sẽ giúp tôi "Đá.nh bại sự chần chừ trong 24 giờ tới!". Thực tế, hầu hết các tài liệu đó chỉ lãng phí thời gian quý báu của mình!


Nhưng cuối cùng tôi cũng tìm thấy lối đi cho mình. Nó dạy tôi rằng chỉ có hành động kiên định hướng tới mục tiêu mới có thể chiến thắng sự trì hoãn. Tôi hiểu rằng tôi phải buộc bản thân tiếp tục làm việc ngay cả khi tôi không cảm thấy thích.


2. Suy nghĩ tích cực có phải là giải pháp không?

Một số người tin rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mà tâm trí bạn hình dung. Những người khác cho rằng số phận điều khiển cuộc đời họ. Vậy còn bạn? Suy nghĩ tích cực không phải lúc nào cũng hiệu quả. Ít nhất, nó không làm được gì nhiều trong tình huống của tôi. Tôi cảm thấy mọi thứ mông lung, bất lực, kiệt sức, bực bội... Hình dung về thành công có thể hiệu quả đối với một số người.


Với một số khác, nó chỉ là một bài tập vô ích. Thói quen chần chừ có sức ảnh hưởng lớn hơn chúng ta tưởng. Đá.nh bại sự trì hoãn cần nhiều hơn những lời khẳng định tích cực trước khi đi ngủ!


3. Tại sao hầu hết mọi người thất bại

Lý do mà hầu hết mọi người thất bại thay vì thành công là họ đá.nh đổi những gì họ muốn nhất để lấy những gì họ muốn vào lúc này - Napoléon Bonaparte.


Napoléon Bonaparte và Catherine Đại đế có thể dạy chúng ta bài học làm nên sự nghiệp. Họ biết cách hoàn thành công việc. Họ không trì hoãn. Họ liên tục làm việc và đạt được những điều tuyệt vời. Họ đã hành động khi họ cảm thấy thích. Họ đã duy trì được động lực khi đối m.ặt với khó khăn. Quan trọng nhất: họ đều có nhu cầu rất cao để thành công!


Họ đã nỗ lực để đạt được thành công cuối cùng, vượt xa niềm vui tạm thời của sự trì hoãn. Bạn có nghĩ rằng họ đã đọc một câu thần chú nào đó mỗi sáng và tối không? Cả hai đều tin tưởng đến đi.ên cuồ.ng. Chính những hành động không ngừng và những chiến lược được suy nghĩ kỹ càng đã đưa họ đến với thành công và danh tiếng. Vì vậy, hãy lập kế hoạch và hành động.


4. Sự thật bạn vẫn luôn tìm kiếm nằm sâu trong bạn

Ba thứ không thể bị che giấu lâu: m.ặt trời, m.ặt trăng và sự thật - Đức Phật.

Câu trả lời bạn tìm kiếm nằm sâu trong tâm hồn bạn. Cách duy nhất để khám phá chúng là khám phá thế giới nội tâm của bạn. Hãy yên lặng và lắng nghe những suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ, tìm ra lý do đằng sau thói quen do dự. Không có gì có thể ngăn bạn phát triển trừ chính bản thân bạn. Cuối cùng, bạn sẽ ngồi dậy và nói: "Tôi biết bây giờ tôi là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình. Tôi là kẻ phá hoại thành công của mình. Tôi đã trì hoãn quá lâu. Tôi phải thay đổi".


Cứ hành động và động lực sẽ theo sau bạn

Sự chần chừ mang lại niềm vui. Đó là lý do tại sao ngăn chặn nó là điều khó khăn. Bạn muốn để việc đó vào cuối ngày, hay ngày mai, tháng sau, hoặc thậm chí trong năm tới. Bạn muốn thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc này. Nếu thực hiện ngay lúc này, bạn sẽ đá.nh m.ất niềm vui của mình, sẽ rất mệt mỏi,…


Đừng đợi cảm thấy có động lực mới bắt đ.ầu hành động. Động lực có thể có thật. Tuy nhiên, nó không phải là thứ bạn có thể tích lũy bất cứ lúc nào bạn muốn. Những người thành công chọn tập trung vào mục tiêu của mình. Họ làm việc khi có đầy cảm hứng. Đồng thời, họ vẫn tiếp tục ngay cả khi sự hưng phấn ban đ.ầu của họ đã "lung lay".


Có thể với hiện tại, điều đó thật khó. Nhưng bạn phải làm nếu bạn muốn thành công!


Theo Peter, Freelancer và chuyên viên sáng tạo nội dung trên Thrive Global

Theo Nhịp sống kinh tế

--------------------


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank