KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2023

15 'ĐƯỜNG TẮT' RÚT RA TỪ 177 TRIỆU PHÚ TỰ THÂN GIÚP NGƯỜI BÌNH THƯỜNG TRỞ NÊN GIÀU CÓ15 'ĐƯỜNG TẮT' RÚT RA TỪ 177 TRIỆU PHÚ TỰ THÂN GIÚP NGƯỜI BÌNH THƯỜNG TRỞ NÊN GIÀU CÓ


1. Họ thường xuyên đọc sách


Ông Thomas có viết: 88% những người giàu có sẽ dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, nội dung chính là những đề tài tự học và nâng cao bản thân. Đa số họ đều không đọc sách để giải trí, người giàu có đọc sách là để tìm kiếm tri thức.

Ông Thomas nhận thấy rằng họ có khuynh hướng đọc ba loại sách: tự truyện của những người thành công, sách rèn luyện hoặc phát triển cá nhân, sách lịch sử.


2. Họ kiên trì tập thể dục

76% những người giàu có kiên trì tập thể dục mỗi ngày từ 30 phút trở lên. Ông viết rằng, tập thể dục bao gồm chạy bộ, chạy cự ly ngắn, đi bộ nhanh, đạp xe v.v…

Các môn thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ rất nhiều cho n.ã.o bộ.

Thể dục có thể làm tăng tế bào n.ã.o cũng như hàm lượng đường glucose trong cơ thể, đây chính là chất đốt của n.ã.o bộ. N.ã.o sẽ phát triển tốt khi nhận được nhiều dưỡng chất, bạn cũng sẽ trở nên thông minh hơn.


3. Họ kết giao với những người thành công khác

Tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng: “Make some good friends, keep them for the rest of your life, but have them be people that you admire as well as like”. Câu nói này có nghĩa là, hãy kết bạn với người tốt, giữ họ ở bên mình suốt cả đời, nhưng hãy chọn những người mà bạn vừa ngưỡng mộ vừa yêu mến. Những người xung quanh có thể ảnh hưởng đến tư duy, thói quen của bạn, vì thế hãy biết chọn bạn mà chơi.


Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ một số thói quen không tốt, cố gắng hạn chế thời gian gặp gỡ những người đã góp phần tạo nên thói quen đó. Nếu bạn đang cố tạo ra một thói quen mới tốt, hãy gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng chí hướng. Chẳng hạn, bạn muốn đọc thêm nhiều sách hơn, hãy tham gia một câu lạc bộ sách hoặc hội nhóm yêu sách. Một khi bạn đã quyết tâm thay đổi thói quen, bạn sẽ thấy có rất nhiều người có chung mục tiêu với mình và luôn sẵn sàng ở bên bạn.


4. Họ theo đuổi mục tiêu của mình

Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình có thể khiến bạn sinh ra cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển thành tài sản to lớn.

Có rất nhiều người phạm sai lầm khi theo đuổi ước mơ của người khác (ví dụ như ước mơ của bố mẹ), những người giàu có thì không ngừng hoàn thiện mục tiêu của bản thân, kiên trì và đam mê theo đuổi chúng.


Sự đam mê khiến cho công việc thú vị hơn. Ông Thomas cho hay, đam mê mang đến cho bạn khả năng vượt qua thất bại, sai lầm và bị từ chối, cũng như sự kiên trì và tập trung.


5. Họ kiên trì thức dậy sớm

Trong cuộc nghiên cứu của ông Thomas, hơn một nửa các tỷ phú tự thân thức dậy sớm hơn giờ đi làm ít nhất 3 tiếng.

Đây là một phương pháp nhằm giải quyết những tình huống bất ngờ trong công việc hàng ngày, ví dụ như thời gian họp quá dài, đường kẹt xe quá lâu, phải đến trường đón con nhỏ bị ốm v.v…


Những tình huống bất ngờ này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta, thay đổi tiềm thức, cuối cùng sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống bị mất kiểm soát.

Thức dậy lúc 5 giờ sáng, hoàn thành 3 việc quan trọng nhất trong công việc ngày hôm đó, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống, mang đến cho bạn cảm giác tự tin rằng mình đang làm chủ cuộc sống của chính mình.


6. Họ có nhiều nguồn thu nhập

“Các tỷ phú lập nghiệp từ hai bàn tay trắng sẽ không dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất, họ có rất nhiều cách để kiếm tiền. Trong cuộc nghiên cứu của tôi, có 65% người giàu đã có 3 nguồn thu nhập trước khi kiếm được khoản tiền triệu đầu tiên.”

Thu nhập bên ngoài bao gồm cho thuê nhà đất, đầu tư chứng khoán, quyền sở hữu doanh nghiệp v.v…


7. Họ có người cố vấn riêng

Việc tìm được người cố vấn riêng có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng hơn.

Người cố vấn để thành công không chỉ ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn, họ còn đưa bạn đến con đường thành công bằng việc hướng dẫn bạn điều gì nên và không nên làm.


Họ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thành công có giá trị, những điều này hoặc đến từ người cố vấn của họ, hoặc từ chính sự thất bại trước đây của họ.


8. Họ có thái độ sống tích cực

Chỉ khi có một tinh thần tích cực, bạn mới có thể đạt được thành công lâu dài. Theo nghiên cứu của ông Thomas, sự tích cực là tiêu chí của mọi tỷ phú tự thân.

Vấn đề nằm ở chỗ, đa số mọi người không thể xác định được suy nghĩ của họ rốt cuộc là tích cực hay tiêu cực. Nếu bạn dừng lại để lắng nghe suy nghĩ của mình, cảm nhận sự tồn tại của chúng, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết những suy nghĩ đều là tiêu cực. Nhưng chỉ khi bạn buộc bản thân nhìn thẳng vào nội tâm của mình, bạn mới ý thức được sự tồn tại của những suy nghĩ tiêu cực này. Việc ý thức được sự tồn tại của chúng là điều quan trọng nhất.


9. Họ không theo số đông

Chúng ta luôn mong muốn được hòa nhập, thích nghi và trở thành một phần của xã hội, vì thế chúng ta thường sẽ cố gắng không để bản thân quá nổi bật. Thế nhưng việc không thể khiến mình khác biệt với người khác chính là lý do vì sao đa số chúng ta không thể có được thành công.


Những người thành đạt tạo ra vòng tròn của riêng mình và kéo người khác vào bên trong. Ông Thomas cho biết: Bạn cần phải làm cho bản thân nổi trội, sau đó tạo ra vòng tròn quan hệ của riêng mình để người khác tham gia cùng bạn.


10. Họ cư xử lễ độ

Các tỷ phú nắm vững được nguyên tắc quan trọng trong lễ nghi xã giao, nếu bạn muốn thành công, bạn cũng cần hiểu rõ nguyên tắc này.

Những hành động lễ nghi này bao gồm gửi thư cảm ơn, nhớ những ngày quan trọng, biết rõ lễ nghi trên bàn ăn cũng như cách ăn mặc ở những dịp khác nhau.


11. Họ giúp đỡ người khác thành công

Giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu, ước mơ và đạt được thành công cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Nếu không có những người thành công khác, vậy thì thành công cũng rất khó mà định nghĩa được. Nếu bạn muốn thành công, cách tốt nhất là giúp người khác thành công.


12. Mỗi ngày họ dành 15 đến 30 phút để suy ngẫm

“Suy ngẫm là nhân tố then chốt để họ thành công”. Đây là điều mà ông Thomas nhận thấy được. Người giàu có xu hướng suy ngẫm khoảng 15 phút vào buổi sáng.

Mỗi sáng trong đầu họ phải suy nghĩ rất nhiều vấn đề như sự nghiệp và tài chính, cũng như sức khỏe và việc làm từ thiện.


13. Họ tìm kiếm sự phản hồi

Bởi vì sợ bị phê bình nên chúng ta ít khi tìm kiếm sự phản hồi từ người khác. Thế nhưng sự phản hồi là điều rất quan trọng trong việc biết được điều mình làm có đúng đắn hay không.


Sự phản hồi giúp bạn hiểu rõ liệu mình có đang đi đúng đường hay không. Nếu đó là lời phê bình, dù tốt hay xấu, đó đều là những yếu tố quan trọng đáng để học hỏi và phát triển.

Ngoài ra, sự hồi đáp cũng có thể khiến chúng ta thay đổi trọng tâm, trải nghiệm những con đường hoặc sự nghiệp mới. Như điều mà ông Thomas chia sẻ: “Thông tin đến từ những lời hồi đáp giúp bạn có thể đạt được thành công trong kinh doanh”.


14. Họ luôn có khởi đầu nhỏ

Việc gì dễ hơn thì làm trước, hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trước khi đối mặt với những thay đổi quá lớn. Bắt đầu những thói quen nhỏ mới như uống nhiều nước hơn mỗi ngày, đọc sách trước khi đi ngủ,… thường đòi hỏi rất ít nỗ lực.

Thay đổi thói quen nhỏ cũng bao gồm việc cắt giảm các thói quen xấu sẵn có, như giảm thời gian sử dụng mạng xã hội, bớt uống rượu bia,… Lão Tử có câu nói rằng: “Cuộc hành trình ngàn dặm n.ã.o cũng phải bắt đầu bằng một bước đi nhỏ bé đầu tiên”. Mọi thành công lớn lao đều xuất phát từ những hành động nhỏ bé.


15. Họ lên kế hoạch cho thói quen mới

Một trong những thủ thuật mà các triệu phú tự thân thực hiện là ghi chép các thói quen tốt vào danh sách việc cần làm hằng ngày và tuân thủ nó mỗi ngày. Trong cuốn sách “Change Your Habits, Change Your Life”, tác giả Thomas cho rằng có tới 2/3 các triệu phú tự thân luôn duy trì thực hiện theo danh sách những điều nên làm trong cuộc sống thường ngày.


Đặt ra danh sách cụ thể, như vậy bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về thói quen mới hằng ngày mà bạn đang cố gắng hình thành. Nếu đó là những thói quen đơn giản hoặc là những thứ bạn yêu thích, chỉ sau vài tuần, bạn sẽ không cần đưa chúng vào danh sách nữa, bởi chúng đã trở thành một phần không thể thiếu. Từ đó, hãy tạo lập các thói quen khác với cách thức thương tự.


Nguồn: #18cuonsach1nam

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank