KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2023

KHÔNG PHẢI CỨ SAI LÀ CÓ THỂ SỬA

 


KHÔNG PHẢI CỨ SAI LÀ CÓ THỂ SỬA


1. Không phải cứ sai là có thể sửa. Có những lỗi lầm ban đầu ta chỉ vô tình không ngờ tới nhưng lại gây ra hậu quả khôn lường. M.ấ.t việc, m.ấ.t nhà, thậm chí có thể m.ấ.t vợ con.


2. Không phải cứ sai là có thể sửa. Nói lời x.ú.c ph.ạ.m nóng giận thì sư.ớ.n.g m.i.ệ.n.g, thế còn tổn thương của người nghe ai bù đắp cho đây?


3. Có những cái sai không thể sửa được. Chắp vá gượng ép chỉ càng làm sai thêm. Chỉ có cách là đừng bao giờ sai nữa, hoặc phải bù lại bằng một việc đúng khác.


4. Không phải cứ sai là có thể sửa. Một hợp đồng quan trọng, một thương vụ của công ty. Chỉ vì lỗi sai của bạn mà tan thành mây khói. Tổn thất sao có thể đền bù đơn giản bằng ti.ề.n.


5. Trên đời này, có những chuyện một khi đã sai là sai. Làm bất cứ điều gì cũng không thể như cũ. Cái g.i.á phải trả có thể là sự hối hận cả đời day dứt khôn nguôi.


6. Ai biết được nghỉ học một buổi không điểm danh là phải trượt môn học thẳng cẳng?

Ai biết được bản thân không nghe máy lúc ấy lại lỡ mất lời dặn cuối cùng của mẹ?

Ai biết được một phút đi muộn là cơ hội làm việc ở nơi mình hằng mơ ước cũng đi tong?


7. Chỉ vì sự bất cẩn của bản thân mà phải trả cái g.i.á quá đ.ắ.t. Vậy nên bạn à, làm ơn hãy cân nhắc trước khi thực hiện bắt tay vào bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất.


8. Trân trọng từng phút giây, khoảnh khắc mình đang sống, từng người mình đang ở bên, từng cơ hội mình đang có. Để bản thân hiểu và cân nhắc, chuyện gì mình nên, chuyện gì không!


Sưu tầm và tổng hợp

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank