KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2022

MUỐN GIÀU CÓ - ĐỪNG NGỒI CHỜ ĐẾN THÁNG NHẬN LƯƠNG!

 


MUỐN GIÀU CÓ - ĐỪNG NGỒI CHỜ ĐẾN THÁNG NHẬN LƯƠNG!

Nếu chúng ta kiểm soát được sự giàu có của mình, chúng ta sẽ tự do; nếu sự giàu có kiểm soát chúng ta, chúng ta sẽ nghèo khó.

1. Người giàu trở nên giàu hơn bằng cách nào?

Liệu bạn vẫn đang chia tiền của mình thành hai loại: tiền lương và tiền tiết kiệm. Dùng thời gian và kỹ năng của mình để đổi lấy tiền. Sau đó giữ lại một phần và đưa hết phần còn lại vào tài khoản tiết kiệm?

Sự thật thì đây là cách bạn kiếm được tiền chứ không giúp bạn kiếm được nhiều tiền.

Trong cuốn sách The 4-Hour Workweek, Tim Ferris chia sẻ câu chuyện từ một người có mức lương thấp thứ hai tại công ty đã khiến anh thành lập BrainQUICKEN LLC và từ từ xây dựng nó. Liên doanh này đã biến 40k một năm của anh ấy thành 40k một tháng.

Nếu Ferris hài lòng với nguồn thu duy nhất của mình và tập trung tất cả năng lượng để có thể thăng tiến trong công ty, anh ấy sẽ không thể trở thành biểu tượng doanh nhân mà chúng ta biết hôm nay.

Chìa khóa để tạo ra nhiều tiền hơn bắt đầu bằng việc hiểu biết về sự giàu có ở mức độ cao hơn, và có hai cách khác để chúng ta xác định thu nhập.

- Điều đầu tiên là thu nhập chủ động. Đây là tiền lương làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian của bạn. Nó cũng là những công việc ngoài giờ khác như việc tự do, lái xe Uber, hợp đồng biểu diễn,.... Nó là một quá trình bạn đổi thời gian của mình để lấy tiền.

- Điều thứ hai là thu nhập bị động. Đây là những khoản thu nhập không đòi hỏi nhiều công sức làm việc, bao gồm đầu tư, bất động sản, thương mại điện tử, bản quyền.... Điều này cho phép bạn có sự linh hoạt tài chính ngoài giờ làm việc mà không cần thiết phải xuất hiện để thu được lợi ích.

2. Bí quyết để thành công tài chính là...

Hiểu cách xây dựng nhiều nguồn doanh thu kết hợp cả thu nhập chủ động và bị động.

Rất nhiều người thấy ổn với mức lương hiện tại, an phận cả chục năm chẳng đổi. Nếu tham vọng của bạn chỉ cần thường thường như vậy, thì thôi cứ giữ tư duy ổn định đó đi. Nhưng để góp mặt trong tầng lớp giàu có hàng đầu, bạn cần phải bắt đầu tìm những cách khác để kiếm tiền.

Ashton Kutcher là một ví dụ tuyệt vời. Bạn có thể biết đến ông như là một ngôi sao phim ảnh/truyền hình nổi tiếng. Ông có một sự nghiệp đáng nể và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng ngay cả khi ông không nhận được thêm một vai diễn nào nữa, thì Kutcher vẫn sẽ giàu hơn 99% dân số thế giới nhờ có nhiều nguồn thu nhập. Từ đầu những năm 2000, ông đã sở hữu một công ty sản xuất, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm.

3. Sự giàu có còn hơn cả tiền bạc, đó là một chuỗi những chiến lược và hành vi đã được học

"Nếu chúng ta kiểm soát được sự giàu có của mình, chúng ta sẽ tự do; nếu sự giàu có kiểm soát chúng ta, chúng ta sẽ nghèo khó" - Edmund Burke

Có thể phần lớn những người đọc bài viết này chưa có nhiều hơn vài nguồn thu nhập. Nếu bạn có thì thật tuyệt vời. Bạn đang bước trên con đường để đến với sự giàu có hơn nữa trong tương lai. Nếu không có thì cũng đừng hoảng loạn.

Kể cả bạn chỉ có một nguồn thu nhập thôi thì cũng không sao. Mục tiêu của bạn nên là nghiên cứu những cơ hội đang có ngoài kia để kiếm tiền.

Hãy bắt đầu với điều gì đó đơn giản như đầu tư một phần nhỏ tiền lương của bạn. Qua thời gian bạn có thể xây dựng những nguồn thu nhập khác cho đến khi thu nhập bên ngoài tương ứng với tiền lương của bạn.

Nguồn: Nhịp Sống Kinh Tế/MED
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank