KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2022

SỨC MẠNH NỘI TẠI LÀ GỐC RỄ CỦA MỌI SỰ THÀNH CÔNG

 


SỨC MẠNH NỘI TẠI LÀ GỐC RỄ CỦA MỌI SỰ THÀNH CÔNG
 
Không phải ai sinh ra cũng có số ngậm thìa vàng. Cuộc đời ra sao là do tự tay tạo nên, miễn là biết tận dụng năng lượng của bản thân để làm động lực phấn đấu.
 
1. Năng lượng đến từ sự tự tin vào bản thân
 
Thiếu niềm tin vào bản thân, bạn chỉ có thể dựa dẫm vào xuất thân và bối cảnh của mình, chỉ biết trông cậy vào sự may mắn từ trên trời rơi xuống. Cứ như vậy, khả năng thành công của bạn là vô cùng thấp, thậm chí là vô vọng. Muốn thành công, nhất định phải có đủ năng lượng; muốn có năng lượng, nhất định phải tin vào bản thân. Bởi lẽ, lòng tin chính là nguồn năng lượng bất tận mà ai cũng cần có.
 
Biết tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ dám chịu trách nhiệm hoàn toàn với cuộc đời mình. Ý chí trở nên kiên định, bạn sẽ chống lại được cám dỗ và tác động từ bên ngoài, chuyển bại thành thắng. Chỉ cần không để tâm trí xao nhãng, nghĩ ngợi vẩn vơ, bạn nhất định sẽ làm nên chuyện.
 
2. Năng lượng đến từ giấc ngủ ngon
 
Một người bị cuộc đời vùi dập, nhất định trong chốc lát sẽ không thể gượng dậy nổi, cơm không thiết ăn, trà không thiết uống, ban đêm nằm cũng không thể chợp mắt. Thế nhưng, bộ dạng này chẳng giải quyết được bất kỳ vấn đề gì. Điều bạn cần là gỡ bỏ nút thắt trong lòng mình, để có thể an tâm mà thư giãn.
 
Mất ngủ hay trằn trọc sẽ khiến cơ thể bạn thêm suy nh.ư.ợ.c, tổn hại đến năng lượng nội tại. Do đó, để ổn định năng lượng, bạn cần trút bỏ gánh nặng đang đè nén trong t.i.m, quên đi mọi âu lo mà lên giường đi ngủ. Chỉ khi ấy, bạn mới có thể tỉnh dậy và bắt đầu ngày mới bằng một cơ thể khỏe mạnh và tâm thế vui vẻ, để lại muộn phiền trong giấc mơ, thêm dũng khí mà đối mặt với thực tại.
 
3. Năng lượng đến từ việc ăn no, uống đủ và mặc ấm
 
Lòng người vừa phức tạp, vừa kỳ diệu, nhưng cũng rất dễ sa ngã. Chỉ khi sống trong môi trường thoải mái và quen thuộc con người mới có thể phát huy sáng tạo, làm nên kỳ tích. Vậy mới nói, yếu tố từ môi trường bên ngoài có ảnh hưởng lớn đến nhường nào, trong đó quan trọng nhất vẫn là chuyện ăn no, uống đủ và mặc ấm. Chúng vừa là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa là thứ đảm bảo bạn không bị phân tâm.
 
Đối với người đang muốn phấn đấu thành công, điều cấm kỵ nhất là để mình bị xao nhãng bởi mối lo cơm áo gạo tiền. Cứ như vậy, họ sẽ không thể tập trung vào điều mình muốn làm bởi còn phải giải quyết những vấn đề trên, vừa lãng phí sức lực cùng thời gian, lại hạn chế khả năng và con đường mình chọn.
 
Muốn phát huy năng lực một cách tốt nhất, bạn phải dung hòa được những yếu tố ngoại cảnh, có đủ sức khỏe và năng lượng để vận dụng não bộ.
 
4. Năng lượng đến từ việc tĩnh tâm suy nghĩ
 
Năng lượng tinh thần của một người có thể đến từ rất nhiều nguồn. Đó có thể là lời nói của thánh hiền, tấm gương thần tượng, tình yêu thương từ người thân và bạn bè, lòng tự tin vào bản thân và cả cách suy nghĩ.
 
Tuy nhiên, thứ năng lượng dồi dào nhất chính là sức mạnh của tư duy. Khi cuộc đời trở nên bế tắc, có thể bạn sẽ chẳng còn người thân hay bạn bè bên cạnh, hình mẫu hay thần tượng lại ở quá xa, lời nói của thánh nhân cũng trở nên phi thực tế. Sự tự tin tất nhiên là cần thiết, nhưng học cách tĩnh tâm suy nghĩ mới là điều quan trọng.
 
Đối đầu với nghịch cảnh mà biết tĩnh tâm suy nghĩ, bạn sẽ tìm thấy cho mình một nguồn năng lượng để tiếp tục, một con đường để thành công. Tư duy sẽ giúp bạn xác định phương hướng, thiết lập kế hoạch, làm việc có tổ chức. Nhờ đó mà trí tuệ cũng thêm phần phát triển, tính cẩn thận ngày càng được rèn giũa.
 
Biết suy nghĩ cho chính mình tức là bạn có cơ hội chuyển bại thành thắng, kiểm soát tình hình dễ dàng hơn.
 
5. Năng lượng đến từ năng lực vững vàng
 
Cho dù số phận có tồi tệ ra sao, cơ hội mong manh đến mức nào, bạn cũng phải kiên trì rèn luyện trong một lĩnh vực nhất định, biến đó thành năng lực vững vàng của bản thân. Ít nhất, bạn phải biết được những thứ người khác chưa rõ, thạo được những thứ mà người chưa thông.
 
Làm như vậy đem tới rất nhiều lợi ích, bởi vì khi bạn có năng lực vững vàng, mọi công việc đều trở nên giống nhau, lúc ấy chỉ cần kinh nghiệm và trực giác là có thể hoàn thành dễ dàng. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp bạn tích lũy năng lượng, rèn luyện trí tuệ và trau dồi sự tự tin, khả năng kiểm soát và nhận thức của bản thân. Năng lực chính là công cụ để bạn gây dựng danh tiếng, vốn liếng để duy trì địa vị và cũng là vũ khí để bảo vệ chính mình.
 
6. Năng lượng đến từ việc điều chỉnh các mối quan hệ giữa các cá nhân
 
Bất luận năng lượng của bạn có dồi dào đến mức nào, bạn tuyệt đối không được khinh thường lòng người. Sức mạnh lớn nhất trên thế giới này không thuộc về một người mà là một nhóm người. “Lòng người có thể nâng thuyền lên thì cũng có thể lật thuyền xuống”. Vì thế, bạn không thể đắc tội với những mối quan hệ cá nhân này, cũng không thể tùy tiện mà xóa bỏ chúng, bởi toàn bộ nguồn năng lượng đều nằm cả ở đây.
 
Sự ủng hộ và khuyến khích của gia đình và bạn bè chính là một nguồn năng lượng quan trọng, bởi họ có nhiều khả năng và tài nguyên để giúp bạn thành công. Với một người đang phấn đấu như bạn, việc điều chỉnh các mối quan hệ này là vô cùng quan trọng. Thành công là gì, là nhiều con người cùng nhau làm nên việc lớn. Do đó, dù tâm trạng của bạn có tệ đến đâu, cũng đừng bao giờ bỏ qua năng lượng từ các mối quan hệ giữa các cá nhân này.
 
“Định luật năng lượng” thực sự là một thứ rất tuyệt vời. Bạn càng có nhiều năng lượng, khả năng chống đỡ với sóng gió cuộc đời của bạn càng cao. Chỉ cần bạn biết cách kiểm soát và tận dụng nó mỗi ngày, thành công ắt sẽ tới vào một ngày không xa.
 
Nguồn: Aboluowang
Theo Trí Thức Trẻ
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank