KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2024

TÂM LÝ HỌC HÀNH VI THÚ VỊ ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG


TÂM LÝ HỌC HÀNH VI THÚ VỊ ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

(Đơn giản – ai cũng làm được)


1. Muốn thuyết phục người khác…Hãy bắt đầu từ một việc nhỏ


Ví dụ, muốn mượn thằng bạn 1 triệu, hãy mượn 1 trăm ngàn, rồi trả cho đúng hạn. Sau đó, mượn tiếp 1 triệu, thành công sẽ cao hơn.


Khi đồng ý một yêu cầu nhỏ, người ta có xu hướng đồng ý với yêu cầu lớn hơn.


2. Muốn tự tin nói chuyện trước công chúng… Hãy di chuyển theo phương ngang


Đừng bao giờ đứng yên một chỗ quá 1 phút khi nói chuyện trước công chúng. Hãy đi qua đi lại nhẹ nhàng, chậm rãi theo phương ngang sẽ giúp bạn tự tin hơn và lời nói của bạn sẽ trở nên lưu loát hơn.


3. Muốn góp ý… Hãy dùng từ “VÀ”


Hãy tưởng tượng, sếp gửi mail cho bạn ghi :”Em làm tốt lắm, TUY NHIÊN, còn nhiều chỗ cần sửa lại”. Hay: “Con học giỏi lắm, nhưng mà môn văn thì kém quá”.


Chính các chữ “tuy nhiên”, “nhưng mà”,… làm cho người nhận được cảm giác không thoải mái. Vì vậy, hãy thay nó bằng “và”. “Em làm tốt lắm và để tốt hơn nữa, em chỉ cần chỉnh sửa chỗ này”. Hay :”Em làm tốt lắm, có thể nói là 9 điểm, VÀ để được 10 điểm em chỉ cần điều chỉnh một tí chỗ này nữa thôi”. “Con học tốt lắm, và chỉ cần cải thiện môn Văn nữa thôi là con vô đối luôn.”


4. Muốn giao việc… Hãy đặt nhẹ tay lên vai nhân viên mình.


Sự “va chạm” cố ý này giúp cơ thể sản sinh ra một thứ gọi là “Mai thúy nội dung” (Endorphine). Nó giúp người tiếp nhận cảm thấy hạnh phúc hơn và dễ dàng đồng ý với bạn hơn.


5. Muốn khán giả không buồn ngủ… Hãy đặt câu hỏi


Bạn nhớ lại đi, hồi còn đi học, có phải thầy cô hay chơi chiêu, đang giảng bài thì dừng lại hỏi: “Nam, nãy giờ tôi đang nói gì?”. Chắc chắn Nam sẽ tỉnh ngủ!


Khi nói chuyện trước công chúng, chúng ta cũng có thể dùng cách này để thu hút sự chú ý của người nghe một cách tốt nhất. Hãy làm như sau: Cứ nói vài phút, chúng ta dừng lại đặt một câu hỏi, rồi im lặng lại vài giây như thể ta đang đợi một câu trả lời, nhưng thật sự ta không cần câu trả lời, chúng ta lại tiếp tục bài nói chuyện của mình.


6. Muốn khen thưởng… Hãy khen công khai


Nên nhớ câu: “Chê kín đáo, khen công khai”. Cho nên để một tổ chức phát triển, bạn cần có những buổi khen thưởng những thành viên làm tốt một cách công khai trước toàn thể mọi người. Người được khen chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hạnh phúc.


Nguồn: KIEN THUC KINH TE

Ảnh:Igor morski

--------------------


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank