KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2024

NHỮNG NGƯỜI LƯỜI BIẾNG, KHÔNG SỚM THÌ MUỘN SẼ PHẢI TRẢ GIÁ RẤT ĐẮT!


NHỮNG NGƯỜI LƯỜI BIẾNG, KHÔNG SỚM THÌ MUỘN SẼ PHẢI TRẢ GIÁ RẤT ĐẮT!

Người bận rộn luôn tràn đầy sức sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương m.ặt sầu n.ã.o thì là một tinh thần u.ể o.ải, dễ dẫn tới b.ệ.nh t.ậ.t.

Dale Carnegie, tác gi.ả của cuốn sách nổi tiếng "Đắc nhân tâm" từng nói: "Hãy duy trì sự bận rộn, bởi đó là li.ều th.uố.c r.ẻ nhất thế giới".

Có người nói: "Được làm việc mới khiến tôi cảm giác như mình đang sống. Nhàn hạ khiến ta dễ rơi vào kh.ủng ho.ảng, l.o â.u, dường như bản thân như bị dừng lại một chỗ".

Quả thực, mọi sư l.o â.u và ph.iền n.ão đều do nhàn rỗi mà ra, người một khi không có việc gì để làm, rảnh rỗi là nghĩ ngợi lung tung, càng nghĩ càng s.ợ h.ãi, càng s.ầu n.ã.o, cuối cùng chỉ còn dư lại những k.h.ổ h.ạnh, mà đều là do bản thân nghĩ ngợi mà có.

Nhàn hạ khiến tâm h.ồn phải chịu sự tr.ách m.óc, lư.ời biếng sẽ khiến th.ân th.ể ta phải chịu nhiều b.ệ.nh t.ậ.t, một khi trở nên lư.ời bi.ếng, tất cả chức năng của c.ơ th.ể hoạt động chậm lại, từ đó sức khỏe bị ảnh hưởng, b.ệ.nh t.ậ.t cũng tìm đến.

Có thể ngồi xe liền lư.ời đi bộ, có thang máy nên lư.ời đi thang bộ, có thể gọi đồ ăn mà l.ười nấu cơm, về lâu về dài, chúng ta sẽ phải trả một cái g.iá cho sự l.ười bi.ếng của bản thân.

Hơn nữa, người lư.ời bi.ếng không muốn động c.hân động t.ay, ngày tháng rảnh rỗi cũng nhiều, suy nghĩ nhiều, vốn dĩ bản thân không có b.ệnh t.ật, nhưng bởi tâm lý luôn b.ất a.n l.o â.u, dễ khiến c.ơ th.ể k.hó c.hịu, không có b.ệ.nh cũng bị d.ọa cho thành có b.ệ.nh.

Cho nên nói, con người không thể nhàn rỗi, không thể lư.ời bi.ếng, b.ệ.nh t.ậ.t đều do nhàn rỗi và l.ười bi.ếng mà thành, hãy tìm cho bản thân việc để làm, người thật sự đang sống luôn là người bận rộn.

Có người nói tôi bận rộn từ sáng tới đêm khuya, thực ra để bản thân m.ệt đến c.hân t.ay r.ã r.ời, đều không hiểu g.iá trị thực sự của bận rộn. Đó chính là, người ng.hèo bận rộn ch.ân t.ay, người gi.àu sẽ bận rộn đ.ầ.u ó.c.

Không bỏ công sức chắc chắn sẽ không thu được quả ngọt, muốn một cuộc sống tốt đẹp, ngay bây giờ hãy bắt t.ay vào làm việc. Đừng sợ bản thân sẽ xa vào guồng quay cuộc sống, cũng đừng mang tư tưởng bản thân sẽ làm việc đến sức cùng l.ực k.iệt.

Làm việc và học tập sẽ giúp bạn không có thời gian để suy nghĩ những chuyện tầ.m ph.ào. Kết quả sau những ngày tháng v.ất v.ả ít nhiều sẽ là cảm giác tự hào và hạnh phúc vì bạn đã tạo ra g.iá trị cho cuộc sống, cho bản thân. Hạnh phúc đó sẽ kh.ó có ngôn từ nào để diễn tả.

John Davison Rockefeller - ông vua dầu mỏ nước Mỹ là một người rất nhiệt hu.yết với sự nghiệp của mình, ông từng nói: "Tôi sẽ không bao giờ quên công việc đ.ầu tiên của mình, mặc dù trời chưa sáng đã phải đi làm, đèn ở phòng làm việc mờ mờ như ánh trăng, nhưng tôi chưa bao giờ nửa lời th.an v.ãn công việc đó. Tôi thậm chí đã ng.ấ.t vì làm việc, bất kỳ điều gì cũng không thể c.ản tr.ở tình yêu của tôi đối với công việc".

Ông ấy còn nói: "Tôi chưa bao giờ nếm thử cảm giác th.ất ng.hiệp, đó không phải là do tôi may mắn, mà là vì tôi luôn làm việc. Nếu xem công việc là niềm vui, cuộc đời sẽ giống như thiên đường; nếu xem công việc là nhiệm vụ thì cuộc đời giống như th.ảm h.ọa

Bận rộn sẽ giúp chúng ta nếm được gi.á trị của s.i.nh m.ệ.nh và ý nghĩa thực sự của công việc. Gi.ả dụ, nhờ lao động v.ất v.ả bạn kiếm được một xấp tiền, bạn sẽ cảm thấy g.iá trị của những đồng tiền bằng m.ồ h.ôi, nước m.ắt và tự hào về nó. Khi nhìn thấy thành quả của việc đã tiêu tốn thời gian và tâm huy.ết, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hãnh diện và vui vẻ.

Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta hãy biết cách tận dụng thời gian của mình, để mỗi ngày trôi qua là một ngày bạn tạo ra gi.á trị cho bản thân, xã hội.


Nguồn: Sưu Tầm

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank