KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2024

15 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT TRONG MỌI LĨNH VỰC


15 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT TRONG MỌI LĨNH VỰC


1. TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM


“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách tâm lý học tập hợp tất cả những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học nổi tiếng. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.


“Tư duy nhanh và chậm” chỉ ra rằng mỗi con người đều có 2 hệ thống tư duy, 1 hệ thống hoạt động theo cơ chế tự động và mau lẹ, đây là lối tư duy không cần sự cố gắng, không thể tự động kiểm soát, có thể nói đây là lối tư duy thụ động.


Một hệ thống khác hoạt động tập trung sự chú ý đối với những hoạt động tư duy, lối tư duy này đòi hỏi sự nỗ lực, như thực hiện những phép tính phức tạp, giải bài tập, nó thường gắn với kinh nghiệm chủ quan và tập chung của chủ thể.


Giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống hàng ngày của bạn trải qua như thế nào? Lối suy nghĩ của bạn bắt nguồn từ đâu?


Nếu bạn là người quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết những vấn đề, đưa ra phán xét và tìm hiểu những điểm yếu mà tâm trí hay mắc phải như thế nào? Thì “Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách bạn không thể thiếu trong tủ sách tâm lý học của mình.


2. ĐI TÌM LẼ SỐNG


“Đi tìm lẽ sống” của tác giả Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của mọi thời đại. Là cuốn sách tâm lý học viết về sự sinh tồn của người Do Thái khi sống tại Đức và Đông u khi đó. Chính tác giả đã trải qua sự nghiệt ngã khi đó.


Mặc dù trải qua nhiều gian nan khổ cực nhưng trong “Đi tìm lẽ sống” lại không đề cập đến những việc đó, thay vào đó ông đã thổi vào cuốn sách một nguồn sức mạnh không chỉ giúp ông tồn tại mà còn giúp những người khác có thêm động lực để hy vọng.


Tất cả ghi chép của tác giả luôn được coi là tài liệu quá giá mà bất kỳ ai cũng nên đọc nói chung và sinh viên tâm lý học nào cũng cần đọc nói riêng, trong đây sẽ hướng dẫn người đọc tự giải phóng, tự siêu việt và khả năng kết nối một cách tâm linh với các thực thể khác qua không gian và thời gian.


Nếu bạn là một người đang bế tắc trong cuộc sống, gặp nhiều khó khăn trong công việc hay bạn đang là sinh viên ngành tâm lý học thì đây là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.


3.PHI LÝ TRÍ


“Phi lý trí” là cuốn sách sẽ giúp bạn giải thích những hành xử phi lý mà chúng ta mắc phải mỗi ngày, tại sao chúng ta đã quyết định một vấn đề nào đó rồi nhưng lại từ bỏ khi gặp tác động bên ngoài? Tại sao thuốc lại hiệu quả hơn khi bệnh nhân biết nó có giá cao? Tất cả những điều phi lý xảy ra trong thực tế đều sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.


Sau khi đọc cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể làm chủ được bản thân mình tránh khỏi những quyết định phi lý trí từ những tác động bên ngoài.


Con người thường có những quyết định phi lý trong cuộc sống hàng ngày, từ việc nghĩ mức giá phải trả cho tivi đến việc giảm cân hay không? Lựa chọn và hành vi của chính ta bị dẫn dắt bởi sự phi lý trí, tuy nhiên nếu bạn đã đọc cuốn sách này, sự cảnh giác của bạn được tăng mạnh bạn hoàn toàn có thể tránh được những quyết định phi lý đó.


Nếu bạn muốn tìm hiểu vì sao con người lại có những quyết định phi lý như ăn quá nhiều, tiêu quá trớn và làm sao để tránh được chúng, bạn muốn học cách chống lại những quyết định phi lý đó? Thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cuốn sách này.


4. ĐẮC NHÂN TÂM


Có thể nói đây là cuốn sách nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi thời đại. “Đắc nhân tâm” được chuyển ngữ hầu hết sang tất cả các thứ tiếng trên thế giới, xuất hiện tại hàng trăm quốc gia.


“Đắc nhân tâm” đem đến sự lan tỏa vô cùng rộng lớn, có thể làm thay đổi nhận thức của hàng nghìn, hàng triệu người trên thế giới.


Nội dung của cuốn sách giúp bạn có cái nhìn khác hơn về khái niệm Đắc Nhân Tâm, không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người và làm cho tất cả mọi người xung quanh yêu mến mình. Mà còn có ý nghĩa là sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình.


Ngoài ra khi muốn nhận được sự quan tâm từ người khác thì bạn cũng cần phải hiểu biết và quan tâm đến những mọi người xung quanh. Trong “đắc nhân tâm” tác giả chia làm 4 phần mỗi phần là một bài học và có những bí quyết riêng.


Nếu bạn là một người muốn học nghệ thuật ứng xử cơ bản, bạn không giỏi tiếp xúc với người xung quanh? Bạn muốn nhanh chóng nhận được thiện cảm từ người khác hay bạn muốn hướng người khác có suy nghĩ theo bạn thì “đắc nhân tâm” là một trong những cuốn sách bạn nên đọc và tham khảo ngay bây giờ.


5. BẢN CHẤT CỦA DỐI TRÁ


Không có một ai nhận mình dối trá, ai cũng tự thấy mình là một người trung thực, nhưng trên thực tế tất cả chúng ta đều có bản tính dối trá, hành vi phi đạo đức này xuất hiện ở khắp nơi, từ lớp học đến nơi làm việc, từ nước này tới nước khác trên thế giới.


Trong cuốn “Bản chất của dối trá” bạn sẽ nhận thấy rằng vì sao một số điều dễ nói dối hơn những điều khác? Và làm thế nào để gặp ít vấn đề hơn chúng ta thấy khi bị nói dối? kinh doanh chính là một trong những hướng đi dẫn đến hành vi phi đạo đức này.


Ngoài ra ở đây bạn cũng có thể khám phá ra cách thức hoạt động của các hành vi phí đạo đức kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. và cách để chúng ta trung thực hơn, chỉ đường cho việc trở thành người có đạo đức hơn trong cuộc sống hàng ngày.


Nếu bạn đang muốn thay đổi cách nhìn nhận, hành động của bạn thân và người khác, bạn muốn trở thành một người trung thực thì đây là một cuốn sách mà bạn nên tham khảo.


6. KHÔNG THEO LỐI MÒN


“không theo lối mòn” được viết dưới dạng những câu chuyện xuất phát từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, đem đến một cuốn sách dễ đọc và thích với với tất cả những ai đã và đang muốn nỗ lực vươn tới thành công, có thể không phải là một thành công to lớn nhưng chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống của mình.


Đây là một cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người, dù bạn là chủ một doanh nghiệp hay bạn chỉ là một người làm công, đặc biệt khi bạn là những thanh thiếu niên sẵn sàng thay đổi thói quen của mình để trở nên thành đạt hơn thì khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận được sự động viên, nguồn sức lực vô hình to lớn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành người thành công trong xã hội.


7. SỨC MẠNH CỦA THÓI QUEN


Cuốn sách “sức mạnh của thói quen” sẽ giúp bạn lý giải được tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống hàng ngày, từ việc bạn đánh răng, hút thuốc hay thói quen bạn làm việc như thế nào? Và cuốn sách cũng mang đến cho bạn những thói quen theo tổ chức.


Từ người lớn đến trẻ em không quá khác nhau bởi những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức, nhưng không phải ai cũng thành công nhờ thói quen của mình vì mỗi người đều có một thói quen riêng, “sức mạnh của thói quen” sẽ giúp bạn lý giải những thói quen đó, đâu là thói quen tốt và đâu là thói quen không tốt.


Nếu bạn đang muốn tìm cách tập những thói quen tốt cho mình, và cách các thói quen hình thành hay bạn muốn tìm hiểu về những thói quen tốt và xấu? thì đây là cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.


8. NGHỆ THUẬT TƯ DUY RÀNH MẠCH


Có thể nói rằng những quyết định sai lầm đều bắt nguồn từ lối tư duy tưởng như đơn giản nhưng lâu dần chúng sẽ tích tụ thành những thứ rất khó bỏ. Tuy nhiên rất ít người nhận ra điều này, chính vì vậy mà sai lầm thường nối tiếp sai lầm rồi đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn rồi.


Rất nhiều người có xu hướng đeo bám một công việc dù biết trước không thu được lợi lộc gì từ công việc này. Hay cho rằng một dự án thành công suôn sẻ là do tài năng và trí lực, còn thất bại do ngoại cảnh khách quan? bán cổ phiếu lúc đã quá trễ, hoặc bán quá sớm… đây chỉ là một vài trong số hàng loạt các sai lầm “cơ bản” được Dobelli mổ xẻ phân tích với những ví dụ minh họa thiết thực giúp ta có thể nhận diện và né tránh chúng.


Nếu bạn mắc phải vấn đề không thể tư duy rành mạch, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này, thì đây là một cuốn sách khá hay ho để bạn tham khảo đó!


9. HƯỚNG NỘI


Bạn có thể gặp người hướng nội ở khắp mọi nơi, họ là những người thích lắng nghe nhiều hơn so với việc lên tiếng, họ có thể thích đổi mới sáng tạo nhưng lại không thích tự đề cao bản thân mình, đặc biệt họ thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Tuy nhiên đừng vì vậy mà đánh giá thấp những người hướng nội, chính họ lại là người đóng góp rất nhiều điều to lớn cho xã hội.


Trong cuốn sách này bạn có thể nhận thấy rằng những người hướng nội không vô dụng như bạn nghĩ, có rất nhiều người hướng nội trở nên thành đạt, trong đây bạn sẽ thấy nguồn động lực mạnh mẽ được lan tỏa từ tác giả của cuốn sách, nó có sức mạnh thay đổi vĩnh viễn cách chúng ra nhìn nhận về những người hướng nội cũng như giúp họ nhìn nhận lại bản thân rằng họ không phải kém cỏi.


Nếu bạn là một người hướng nội, bạn tự ti với bản thân mình, hay bạn là một người sếp có nhân viên hướng nội… thì tốt nhất bạn nên đọc cuốn sách này ngay và luôn.


10. NGHỊCH LÝ CỦA SỰ LỰA CHỌN


Đây là một cuốn sách về tâm lý học vô cùng giá trị bởi nó đã biện luật đầy thuyết phục rằng chúng ta sẽ sống tốt hơn nếu có ít lựa chọn hơn, rất nhiều người đã phải vất vả để đi đến những quyết định lựa chọn tốt nhất. ngoài ra cuốn sách cũng giúp bạn hiểu biết thêm về xu hướng nghiên cứu hiện tại trong ngành tâm lý học về lựa chọn và cuộc sống con người.


Xã hội hiện tại mang đến cho bạn quá nhiều sự lựa chọn làm cho bạn tin rằng bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn và hài lòng hơn, tuy nhiên chắc chắn bạn đã nghe đến câu chuyện về lựa chọn này:


“Có một người thầy nói với học trò của mình rằng em hay đi từ đầu sân này đến đầu sân bên kia, hãy lấy một cây cỏ mà em cho là đẹp nhất mang về đây, em chỉ được lấy lượt đi, không được lấy lượt về.


Người học trò đi anh ta thấy một cây cỏ đẹp nhưng anh ta nghĩ còn có cây cỏ khác đẹp hơn, đi mãi đi mãi, đến cuối cùng anh ta vẫn không chọn được cây cỏ nào đẹp hơn cây cỏ đầu tiên”.


Quá nhiều lựa chọn sẽ làm phá vỡ sự cân bằng về mặt tâm lý cũng như tình cảm của chúng ta, chính vì vậy nếu bạn là người thường xuyên khó khăn khi đưa ra một quyết định nào đó, hay bạn muốn biết hậu quả của việc phải đối mặt với sự lựa chọn thì đây là cuốn sách mà bạn nên mua và tham khảo ngay.


11. NHỮNG ĐÒN TÂM LÝ TRONG THUYẾT PHỤC


“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” là cuốn sách tâm lý nằm trong danh sách bestseller của tạp chí New York Times và cũng là cuốn nằm trong danh sách “75 cuốn sách kinh doanh trí tuệ nhất” do tạp chí Fortune bình chọn.


Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy những “vũ khí” gây ảnh hưởng và đầy uy lực của tác giả : Cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.


Mỗi một loại lại bị chi phối bởi nguyên tắc tâm lý cơ bản, điều khiển hành vi của con người, nhờ đó mà tạo ra sức mạnh cho mỗi thủ thuật.


Khi đọc cuốn sách và vận dụng bài bản nó thì bạn đã trở thành một người làm chủ cuộc đời của mình, bạn không cần phải nói đồng ý khi thực sự bạn muốn nói không.


Nếu bạn là người thường xuyên bị thuyết phục bởi ai đó, bạn không thể từ chối ai hay bạn muốn là người làm chủ cuộc chơi thì trước tiên bạn cần phải đọc cuốn sách này.


12. THUẬT ĐỌC NGUỘI


Trong giao tiếp có rất nhiều người thành công nhưng cũng không thiếu người thất bại, tại sao vậy? tại sao những người bán hàng bảo hiểm, bán hàng trực tiếp hay người làm nghề thầy bói lại có thể dễ dàng moi tiền của người khác một cách dễ dàng?


Một trong những vai trò quan trọng nhất của tâm lý học con người chính là cải thiện quan hệ giữa con người và con người, thực chất thuật đọc nguội chỉ là một cách gọi, bản chất của nó chính là ứng dụng kiến thức tâm lý học như: Đọc hiểu nội tâm, cảm hứng và thôi miên.


Khi đọc cuốn sách bạn sẽ hiểu làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương, làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội và hướng ngoại bằng cách nào?


Bạn đang làm trong nghề bảo hiểm, bán hàng trực tiếp? hay bất cứ một ngành nghề nào khác nhưng bạn quan tâm đến tâm lý học, quan tâm đến làm sao để giao tiếp dễ dàng hơn thì “thuật đọc nguội” là một trong những cuốn sách rất phù hợp với bạn bây giờ.


13. PHI LÝ MỘT CÁCH HỢP LÝ


“Phi lý một cách hợp lý” là một cuốn sách tâm lý học hành vi có nội dung vô cùng sâu sắc, sách có những câu chuyện nhỏ đầy thiết thực trong cuộc sống hiện tại, sau mỗi một câu chuyện tác giả đều phân tích những điều có hợp lý lẽ và những điều phi lý trong đó để giúp người đọc có thể hiểu rõ. Từ đó đúc kết ra những kinh nghiệm để cải thiện cuộc sống hàng ngày.


Trong cuốn sách này bạn sẽ nhận được sự giải đáp những câu hỏi xoay quanh cơ chế tâm lý của bạn, những hoàn cảnh đời thường nhất để bạn cũng có thể tự diễn giải được những điều phi lý trong cuộc sống của chính bạn.


Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu về những điều phi lý trong những quyết định của mình hay bạn muốn thay đổi những quyết định phi lý đó thì trước tiên bạn hãy đến hiệu sách mà mua cho mình cuốn “phi lý một cách hợp lý”


14. TÂM LÝ HỌC ĐÁM ĐÔNG


“Tâm lý học đám đông” là cuốn sách của tác giả Gustave Le Bon, trong cuốn sách này tác giả tập trung nghiên cứu về tính cách và tinh thần của các chủng tộc, ông cũng cho rằng con người được xác định bởi những nhân tốt sinh học và tâm lý học, những chủng tộc núp trong bóng tối mỗi cá nhân cấu thành một dân tộc, nó chi phối hành động, ham muốn của con người, trong cuốn sách này tác giả còn phân tích, cắt nghĩa được nhiều hiện tượng ngược đời trong cuộc sống con người.


Những đám đông luôn bị tác động một cách vô thức, họ xử sự như người nguyên thủy không có khả năng suy nghĩ, suy luận mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, không kiên định và thất thường.


Do đó nếu bạn là một người kinh doanh, một nhà lãnh đạo thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua trong tủ sách của mình.


15. TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC


Trong cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể nhận ra rằng nó chứa đựng những nghiên cứu, thì nghiệm độc đáo và mới lạ của các nhà khoa học.


Trong đó có rất nhiều điều chính chúng ta thường xuyên tự hỏi mỗi ngày, cuốn sách hé lộ những mảng tâm lý học dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến ra quyết định, từ ích kỷ cho đến mê tín.


Mỗi chương của cuốn sách sẽ là một cánh cửa mở ra hàng loạt những điều mới lạ và độc đáo được diễn ra trong tâm ý con người, cách viết của tác giả hướng người vào những chi tiết ngốc nghếch của con người và nhận ra rằng con người có tư duy phức tạp đến không ngờ.


Đây là một cuốn sách nghiên cứu về những trạng thái tâm lý được coi là đương nhiên, hoạt động nào cũng đều có ý nghĩa của nó nếu giúp thỏa mãn trí tò mò và khơi dậy ý tưởng mang lại cho chúng ta cách nhìn mới lạ hơn, nếu bạn là một người tò mò, bạn muốn tìm hiểu tâm lý hài hước thì bạn có thể lựa chọn cuốn sách này.


Tổng kết


Sách tâm lý học giúp bạn thấu hiểu mình, hiểu người khác từ đó đem lại thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên làm sao để thực hiện được điều này? Trước tiên bạn phải có những kiến thức nền tảng về tâm lý học, vận dụng nó vào thực tế một cách nhuần nhuyễn từ đó sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh nhạy và giải quyết công việc một cách suôn sẻ hơn


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank