KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2024

11 KỸ NĂNG TRONG QUÂN ĐỘI NGƯỜI THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG NÊN HỌC HỎI!


11 KỸ NĂNG TRONG QUÂN ĐỘI NGƯỜI THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG NÊN HỌC HỎI!


1. Có tư duy sống còn


Khi bạn có một tư duy đúng, bạn có thể giải quyết 90% những vấn đề mà bạn gặp phải. Và để được như vậy, bạn cần duy trì một thái độ tích cực và quyết đoán.

Thức dậy vào buổi sáng, nhìn vào mình trước gương và hãy nói rằng “Mình sẽ phải chiến đấu vì bản thân và những người mình yêu thương hôm nay”.


Hãy liên tục tự nhắc nhở chính mình rằng bạn là một ch.iế.n b.i.nh, bạn không thể bị đ.á.nh bại!


2. Luôn chuẩn bị kế hoạch


Hãy tập thói quen tự hỏi bản thân rằng “Nếu ngay lúc này có vấn đề xảy ra thì mình sẽ làm gì?”. Dù lúc đó bạn ở đâu, làm gì cũng không quan trọng, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn trong đầu mình, một khi tình huống đó phát sinh, bạn sẽ làm gì đầu tiên.


Ngay cả một kế hoạch tồi tệ cũng sẽ tốt hơn việc không có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào tình huống bị động.


3. Cẩn thận với người có mọi câu trả lời


Nếu muốn biết ai không đáng tin, hãy chú ý tốc độ trả lời câu hỏi của họ. Họ trả lời ngay khi nghe xong câu hỏi mà không tốn bất kỳ thời gian nào để suy nghĩ? Người đó không đáng tin. Vì sao? Rất có thể anh ta đã chuẩn bị trước. Anh ta có sẵn một câu chuyện chỉ chờ được nói ra, và đó là một câu chuyện không phải sự thật.


4. Rèn luyện cơ thể vào sáng sớm


Trong quân đội, những người lính thường phải thức dậy rất sớm để chạy bộ thể lực. Họ tập luyện ngay sau khi thức dậy như vậy để có thể duy trì nhịp độ, cho cơ thể thêm dẻo dai và khỏe mạnh.


Việc tập luyện không chỉ giúp hệ thống tuần hoàn, thanh lọc m.á.u tốt hơn mà còn giúp tăng khả năng tập trung cho ngày làm việc sắp tới.


5. Luôn tin vào linh tính


Mỗi chúng ta đều sẽ luôn cố gắng để tránh phạm phải sai lầm. Đôi khi, thứ giúp ta làm điều đó hữu hiệu nhất chính là linh tính.


Nếu có việc gì đó khiến bạn cảm thấy “không ổn”, đừng làm! Dù cho 9/10 số lần linh tính của bạn là sai đi nữa, 1 lần còn lại cũng có thể là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời bạn.


6. Tin người không tin ta


Khi một người cố gắng giữ khoảng cách với bạn, chứng tỏ họ đang hoài nghi bạn. Đó là điều tốt. Nếu có ai đó lúc nào cũng vâng dạ với bất kỳ yêu cầu nào của bạn, hãy cẩn trọng với người đó. Một là họ quá đơn giản, hai là họ đang chờ thời điểm bạn buông lỏng cảnh giác.


Ta cần một người cẩn trọng với ta như ta đối với họ, điều ta cần là một người đồng hành đáng tin cậy, không phải bất cứ ai cũng được.


7. Ngoại hình chỉnh tề


Vẻ bề ngoài ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của bạn. Trong quân đội, bạn sẽ thấy tất cả người lính đều phải có khuôn mặt nhẵn nhụi, không râu tóc lùm xùm. Họ chỉ để râu khi được giao nhiệm vụ “nằm vùng” và phải hòa mình với dân bản xứ. Tất thảy quần áo và dụng cụ, thiết bị đều sạch sẽ, được bảo dưỡng kỹ càng và phải được sắp xếp theo cách gọn gàng và khoa học nhất.


Vì vậy, mỗi sáng, dù bạn có cáu kỉnh như thế nào khi nghĩ về ngày làm việc dài phía trước, hãy dành ra vài phút để chỉnh trang bản thân một cách gọn gàng, phong thái nhất có thể.


8. Hình thành thói quen


Hãy ghi ra 1 danh sách những mục tiêu bạn cần đạt được. Sau đó, một bản kế hoạch cụ thể các bước để đạt được mục tiêu đó. Làm điều này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng và có tổ chức hơn, cuối cùng giúp làm tăng hiệu quả công việc của bạn.


9. Tập trung vào mục tiêu


Trong quân đội, cụm từ “diễn tập qu.â.n s.ự” thường được hình dung là hành động lái x.e http://t.xn--0da.ng/ vòng quanh sân tập. Như những chiếc x.e http://t.xn--0da.ng/ đó, mục tiêu của bạn cũng cần phải nổi bật như vậy.


Khi bất kỳ ai nhắc đến một việc chung chung như những việc cần giải quyết trong hôm nay, họ cũng phải nghĩ đến mục tiêu rõ ràng như chiếc x.e http://t.xn--0da.ng/ đặt giữa sân mà không bị phân tâm bởi những thứ nhỏ nhặt khác. Bất kỳ sự sao nhãng nào cũng có khả năng dẫn đến sai lầm làm bạn phải trả giá đắt.


10. Dự liệu những trường hợp xấu


Bộ Quốc phòng Mỹ có hệ thống bảo mật tốt nhất thế giới, nhưng họ vẫn cho rằng những email tuyệt mật của họ đều bị rò rỉ qua Trung Quốc.


Dù là một công dân bình thường, bạn cũng phải có tư tưởng đó. Bạn phải cho rằng tất cả những gì bạn làm sẽ bị bắt gặp bởi người bạn không muốn bắt gặp nhất. Không phải do một tổ chức gián điệp nào mà do chính những người xung quanh bạn, đối thủ cạnh tranh, đồng nghiệp, thậm chí là bạn bè.


Hãy đề phòng tất thảy trường hợp và nghĩ, nếu điều này bị phát hiện, tình huống xấu nhất sẽ là gì, và liệu bạn sẵn sàng đánh đổi điều gì cho việc đó.


11. Tránh những suy nghĩ tiêu cực


Nếu thấy một xe tải chạy nhanh về phía bạn, bạn sẽ làm gì? Tất nhiên, bạn sẽ cố né để nó không thể gây nguy hiểm cho bạn. Tương tự, nếu bạn đang có một ngày vô cùng tồi tệ, hãy thay đổi hướng đi, tránh đường cho chiếc xe tải tiêu cực đó đi qua khỏi cuộc đời bạn và chuyển sang một hướng đi mới tươi sáng, vui vẻ hơn.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank