KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 21 tháng 5, 2024

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ âm Phúc – Ngũ Tri thức”


Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ  âm Phúc – Ngũ Tri thức”


Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy.


Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống.


Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó.


Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình thành qua sự kết hợp, giao thoa rất phức tạp giữa Mệnh và Vận . Ngoài ra việc nhận thức về “Mệnh”, nếu nắm bắt được sự biến hóa của “Vận thế” trong một đời người, đồng thời phối hợp với vận thế, khéo vận dụng những phương pháp tìm cát tránh hung như đọc sách, vận động, tu dưỡng, làm việc phúc đức,…sẽ tiếp thêm sức mạnh, đạt được mục đích thay đổi số mệnh, giành được thành công.


Nếu mệnh cát, vận cũng cát, sẽ được vinh hoa trọn đời. Nếu như mệnh cát mà vận hung, khác gì ngồi trên chiếc xe sang trọng đi trên đường núi chênh vênh hiểm trở, tuy sống cuộc sống vẫn tốt đẹp, nhưng sự việc gặp nhiều trắc trở, tiến triển không thuận lợi. Ngược lại, nếu như mệnh hung và vận cát, khác gì lái chiếc xe cũ nát trên đường cao tốc rộng thênh thang, tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng yên ổn vô lo. Nếu như mệnh và vận cũng hung, thì suốt đời nghèo khó, gian nan, rất khó gặp được cơ hội đổi đời.


Phong thuỷ là yếu tố bao bọc và hỗ trợ con người. Mệnh, vận tốt gặp Phong thuỷ tốt thì như diều gặp gió, cả đời hưởng phúc, giàu sang… Còn nếu mệnh xấu, vận xấu, gặp Phong thuỷ tốt cũng phần nào giảm bớt xấu, tránh được hoạ,….


 m phúc là yếu tố Phúc đức của ông bà tổ tiên dòng họ,…phù trợ mà bản thân đương số được thừa hưởng, cũng như âm phúc của chính bản thân người đó tích phúc đức tạo ra. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp trong Mệnh số, vận số của con người.


Tri thức của con người, là trí tuệ, là nhận thức xã hội qua kiến thức của Khoa học kỹ thuật, hay chính kiến thức về học thuật, lý số,… là yếu tố tác động giúp cuộc sống của con người trở lên tốt đep hơn.


** Như vậy, cuộc đời con người được tạo nên bởi vô số những yếu tố tổng hoà, nhưng xét tổng quát: Số mệnh là yếu tố chính quyết định chính đến cuộc đời con người. Vận số của thời cuộc, xã hội và vận số của đương số tác động đến mỗi thời điểm tốt xấu trong cuộc đời. Phong thuỷ hỗ trợ trực tiếp đến môi trường sống. Và âm phúc gia tăng cho mệnh, vận số. Và yếu tố ảnh hưởng sau cùng mới đến tri thức, nhận thức của bản thân chúng ta.


Câu chuyện về Gia Cát Lượng, thừa tướng Thục Quốc trong Tam Quốc, nổi tiếng tài năng, am hiểu thiên văn, địa lý, thuật số, kỳ môn độn giáp,.. Nhưng cuối cùng cũng không thắng được số, không thay đổi được thời cuộc , thời thế. – “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.


Tuy cuộc sống vẫn có câu: “Đức năng thắng số”, không phải là không có lý, bởi vì nếu chúng ta tích công đức lớn, nó phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh và vận số của chúng ta. Nhưng xét yết tố tổng quan thì Số mệnh và Vận số vẫn là yếu tố trực tiếp và đại đa số trong chúng ta chịu ảnh hưởng lớn nhất.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank