KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2024

TƯ DUY CỦA NGƯỜI THÔNG MINH: THƯỜNG XUYÊN LOẠI BỎ "CỎ DẠI"


TƯ DUY CỦA NGƯỜI THÔNG MINH: THƯỜNG XUYÊN LOẠI BỎ "CỎ DẠI"


Quá trình làm ruộng cũng giống như cuộc sống. Khi nông dân trồng trọt, họ cần chú ý đến khí hậu, tìm loại đất thích hợp, nỗ lực chăm sóc và chờ đợi trước khi có được một vụ mùa bội thu. Muốn đạt được điều gì đó trong cuộc sống, bạn cũng cần định vị được bản thân, thoát khỏi những điều gây xao lãng, không ngừng đầu tư, trải qua một thời gian chờ đợi, và sau đó, mới có thể "chờ hoa nở".


Nếu muốn trở thành người chiến thắng thực sự trong cuộc sống, bạn phải có tư duy của người nông dân, thường xuyên loại bỏ "cỏ dại".


1. Tìm ra "mảnh đất" của riêng bạn


Các loại cây trồng khác nhau có yêu cầu về đất đai khác nhau, con người cũng vậy. Chỉ khi tìm được vị trí phù hợp, bạn mới có thể phát huy được tiềm năng lớn nhất của mình.


Nhà văn có bút danh Thủy Mộc Nhiên từng nói: "Giá trị của một người phụ thuộc vào việc người đó có thể định vị bản thân hay không". Mỗi người đều có những ưu điểm riêng và chúng chỉ có thể được phát huy tối đa khi được sử dụng đúng chỗ.


Nếu bạn ép mình làm công việc mình không thích và không giỏi, vậy thì dù rất chăm chỉ, bạn cũng khó mà đạt được kết quả. Chỉ khi tìm ra hướng đi phát huy được điểm mạnh của bản thân, phát huy điểm mạnh, tránh điểm yếu thì người ta mới có thể hiện thực hóa giá trị cuộc đời mình.


2. Không ngừng cố gắng


Chúng ta biết rằng cây trồng phát triển tốt không chỉ phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời mà còn cần phải tưới nước, bón phân thường xuyên, xới đất, diệt côn trùng và hàng loạt công sức lao động khác. Nếu bạn chỉ gieo hạt mà không chăm sóc và để chúng tự lo liệu, vậy thì rất có thể bạn sẽ không thu hoạch được gì. Một cuộc sống tốt đẹp cũng đòi hỏi những nỗ lực không ngừng và được quản lý cẩn thận.


Một cư dân mạng đã từng chia sẻ trải nghiệm của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gia nhập một công ty tốt. Thời gian đầu, cô tràn đầy năng lượng, không những chủ động trong công việc mà còn nhiệt tình với đồng nghiệp, nhưng sau đó, cô dần dần mất đi nhiệt huyết.


Cô bắt đầu làm việc kiểu đối phó, trì hoãn đến phút cuối cùng; Cô thường đến muộn và về sớm, dần dần trở nên xa lánh các đồng nghiệp. Hai năm sau, công ty phải cắt giảm nhân sự do hoạt động kém hiệu quả. Dù là đánh giá kinh doanh hay bỏ phiếu nội bộ, cô ấy đều đứng đầu bảng trong danh sách bị sa thải.  Sau này, cô vẫn tìm được công việc mới, nhưng lúc này, cô không còn dám lười biếng, bất cứ khi nào có thời gian, cô đều tranh thủ học trực tuyến.


Một nhà văn từng nói: "Số phận của một người được quyết định bởi hành động trong quá khứ và hiện tại của anh ta." "Nhân" hôm nay quyết định "quả" của ngày mai. Đừng tham lam sự nhàn rỗi, lười biếng bất cứ lúc nào. Bạn sẽ không bao giờ có được mùa màng bội thu nếu không làm việc chăm chỉ chứ đừng nói đến một cuộc sống nhàn hạ cả đời. Mù quáng lười biếng, sống kiểu cho qua ngày sẽ chỉ đưa bạn đến tình trạng "cằn cỗi".

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank