KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2024

Chân lý giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt


Chân lý giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt


Những người làm việc thiện thì không thích tranh luận, còn những người giỏi tranh luận thì trong lòng thường không tốt.


Người tốt không cần tốn thời gian bàn cãi.


Đạo Đức Kinh có nói: "Người tốt không bàn cãi, người bàn cãi thì không tốt".


Trong cuộc sống, điều uất ức nhất chính là bị hiểu lầm, vu khống những việc xấu xa mà mình không làm. Vậy nhưng, không tranh cãi lại là cách tốt nhất để giảm xung đột và xô xát. Với người không hiểu ta, ác cảm với ta, ta không cần phải tranh luận, cũng không cần phải chứng minh là ta đúng. Bởi vì những người tin bạn thì không cần bạn phải giải thích, còn những người không tin vào bạn thì bạn giải thích cũng bằng thừa.


Tranh luận với những người không cùng đẳng cấp là việc làm vô nghĩa; tranh luận với những người có quan điểm khác nhau sẽ chẳng thể đạt đến thỏa thuận hài lòng. Tranh luận hay không tranh luận, sự thật tự nhiên tồn tại. Làm tốt việc của bản thân là minh chứng tốt nhất.


Im lặng là minh chứng tốt nhất của nhân phẩm.


1. Tâm bạn trắng hay đen, thời gian sẽ có câu trở lời rõ nhất. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát. Bởi người tin bạn, dù bạn không mở miệng, họ cũng tin. Còn người không muốn tin, họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ.


2. Thay vì làm đẹp lòng thiên hạ, bạn hãy làm tốt việc của mình, tự yêu thương bản thân, luôn mỉm cười và nói cảm ơn mỗi khi nhận được sự giúp đỡ.


3. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát. Kẻ làm chuyện xấu sẽ chẳng thể mãi nhởn nhơ, người lương thiện bị hàm oan cuối cùng cũng sẽ được bày tỏ.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank