KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2024

REVIEW SÁCH 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC

 


REVIEW SÁCH 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC

Tác giả: Robert Greene

Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” của Robert Greene hoàn toàn có thể giúp bạn vươn tới những đỉnh cao quyền lực và cũng có thể giúp bạn đạt được tột đỉnh vinh quang.

1850-48-nguyen-tac-chu-chot-cua-quyen-luc-1.jpg

Thông tin về tác giả Robert Greene

Tác giả và diễn giả bán chạy nhất, Robert Greene sinh ra ở Los Angeles. Anh theo học UC California tại Berkeley và Đại học Wisconsin tại Madison, nơi anh nhận bằng về nghiên cứu cổ điển. Ông đã làm việc ở New York với tư cách là biên tập viên và nhà văn tại một số tạp chí, bao gồm cả Esquire; và ở Hollywood với tư cách là nhà phát triển và viết truyện.

Tìm mua: 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực   

Robert đã sống ở London, Paris và Barcelona, ông ấy nói được nhiều thứ tiếng và đã từng làm công việc dịch thuật. Năm 1995, ông tham gia vào việc lập kế hoạch và thành lập trường nghệ thuật Fabrica, ngoại ô Venice, Ý. Tại đây, ông gặp Joost Elffers, người đóng gói sách ở New York và thảo luận với anh ta về ý tưởng của mình cho một cuốn sách về quyền lực và sự thao túng, phiên bản hiện đại cuối cùng của The Prince của Machiavelli.

Robert và Joost trở thành đối tác và năm 1998, 48 Định luật Quyền lực ra đời. Cuốn sách đã được bán chạy nhất trong nước và quốc tế, và đã được dịch sang 17 thứ tiếng. Năm 2001, Robert phát hành cuốn sách thứ hai của mình, The Art of Seduction, không chỉ là phần tiếp theo của The 48 Laws; nó vừa là một cuốn cẩm nang về cách sử dụng hình thức quyền lực tối thượng, vừa là một cái nhìn chi tiết về những kẻ quyến rũ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Cuốn thứ ba trong loạt sách rất được mong đợi này, The 33 Strategies of War, đã xuất hiện tại các hiệu sách vào tháng 1 năm 2006 và cung cấp một cái nhìn chiến lược đằng sau những chuyển động của Chiến tranh trong ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc có lượng người theo dõi mạnh mẽ trong giới kinh doanh và lượng người theo dõi sâu rộng ở Washington, DC, những cuốn sách này còn được mọi người ca ngợi, từ các nhà sử học chiến tranh đến một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong thế giới nhạc rap (bao gồm cả Jay-Z và 50 Cent).

Sự phổ biến của những cuốn sách này cùng với lượng độc giả trung thành đông đảo và mãnh liệt chứng tỏ đây là những bài học sâu sắc, bất hủ từ các nhà lãnh đạo lịch sử vẫn còn đúng trong nền văn hóa ngày nay. Robert hiện đang sống ở Los Angeles.

1850-48-nguyen-tac-chu-chot-cua-quyen-luc-pdf-vieclamvui-1663725655.jpg

Tổng hợp review sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Review từ bạn Blake - Goodreads, 1/2019

“Tôi đã học cách trở nên vui vẻ với cuốn sách này …. haha ​​thực sự cuốn sách này đã khiến tôi nhận ra những người có thể mờ ám như thế nào. Thêm vào đó, bạn thông minh và đầy tham vọng như thế nào để thành công trong cuộc sống. Bạn phải nổi bật trong thế giới này. Nếu bạn cuộn với các chùm, bạn sẽ trở nên lạc lối. Bạn luôn phải có một danh tiếng tốt hoặc nếu bạn có một danh tiếng nào đó thì tốt hơn là bạn nên sử dụng nó để làm lợi cho mình (chết tiệt thật xấu xa hahaha). Cuốn sách này sẽ giới thiệu và dạy cho bạn rất nhiều điều về thế giới thực. Một trong những cuốn sách đầu tiên của tôi mà tôi thực sự đọc và rất thích. nó thúc đẩy tôi tiếp tục học hỏi về bản thân và mọi người. Tôi khuyên bạn nên nó.’’

Review từ bạn Shang Shang - Goodreads, 3/2013

“Khi nói đến đạo đức và luân lý, người ta quen nghĩ theo nghĩa đen và trắng. Ngược lại, “48 định luật quyền lực” chủ yếu giải quyết các vùng màu xám. Trước nguy cơ nghe có vẻ khoa trương và sáo mòn, tôi nói rằng hầu hết các Luật được đề cập trong cuốn sách này có thể được sử dụng cho tội ác lớn hoặc cho điều tốt lành. Nó phụ thuộc vào người đọc. Thực sự không có gì sai với hầu hết các Luật.

Mỗi Luật đi kèm với những câu chuyện có thật trong lịch sử về những người đã quan sát thành công Luật và những người đã vi phạm một cách ngu ngốc hoặc ngây thơ. Robert Greene có một diễn giải cho mỗi câu chuyện. Mặc dù mỗi Luật đều có tính chất tự giải thích, nhưng những lời giải thích của Greene không phải là độn thổ, xuề xòa hay nhồi nhét để làm cho cuốn sách dài hơn. Chúng thực sự mang lại sự rõ ràng và sâu sắc hơn

Có hai lý do để đọc cuốn sách này:

  1. Để tấn công: Để đạt được quyền lực, cũng như những người khác đã tuân thủ kỹ luật;
  2. Để phòng vệ: Để ý những cách mà mọi người có thể đang cố gắng thao túng bạn.”

Review từ bạn Babs - Goodreads, 6/2011

“Bạn có bao giờ nhận thấy đôi khi cuốn sách phù hợp xuất hiện vào đúng thời điểm không? Tôi không hề nhận ra rằng cuốn sách này đã trở thành một trong những cuốn sách khó nghe nhất trong bộ sưu tập của tôi. Ban đầu, tôi cố gắng hiểu được sự tàn phá mà những kẻ âm mưu và kẻ dối trá đang gây ra cho tôi. Tôi đã từng ngây thơ và ngây thơ, kinda. Nhưng sau đó tôi bắt đầu dựa vào một số, nhưng không phải tất cả, các quy luật để tồn tại và phát triển. Một số bài học tuyệt vời từ cuốn sách này:

  1. Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn.
  2. Dự phòng. Uyển chuyển. Có một “Kế hoạch B.”
  3. Học hỏi từ quá khứ của bạn.
  4. Cuộc sống là một trò chơi, đừng ‘

Những gì tôi dường như không thể học được là làm thế nào để che giấu ý định của mình, và đóng vai trò của một “cận thần”. Điều đó nói lên rằng, tôi có thể giới thiệu cuốn sách này một cách vô điều kiện và dứt khoát, chỉ dành cho nền giáo dục nghệ thuật tự do nhỏ “Western Civ” mà bạn sẽ nhận được. Đọc nó, bạn sẽ có một số cuộc trò chuyện vui vẻ tại những tiệc cocktail ngẫu nhiên, thậm chí bạn có thể ghi được một suất trên Jeopardy, nhưng chắc chắn bạn sẽ đá vào một số kẻ tội nghiệp, yếu đuối, ngu ngốc tại Trivial Pursuit. ”

Review từ bạn Amir Tesla - Goodreads, 6/2015

“Một cuốn sách về sự khôn ngoan, tập hợp các chiến thuật, hàng loạt những sai lầm cần tránh, một tập hợp phong phú các ý tưởng tuyệt vời đã được thử nghiệm để phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù nhiều quy tắc có vẻ ma quỷ, nhưng tốt hơn hết chúng nên được coi là những bài học cần lưu ý trong cuộc sống xã hội đầy hiểm nguy.

Cuốn sách này được viết tốt không thể tả. Mọi người chắc chắn có thể có lợi khi đọc nó vì những bài học của nó là những bài học đã được thử nghiệm và sử dụng trong suốt lịch sử bởi những con số táo bạo.

Tôi thực sự thích cuốn sách này và học được một lượng kiến ​​thức lớn.’’

Review từ bạn Shafat - Goodreads, 11/2016

“Tôi đã thấy nhiều người không thích cuốn sách này vì nó xấu xa. Những gì họ không hiểu rằng cuốn sách này có ý nghĩa xấu xa. Và trong quá trình thực hiện, nó thật ngoạn mục. Cuốn sách này là một tác phẩm kinh điển.

Tôi nghĩ thế giới là một nơi kinh khủng bởi vì những người tốt không hiểu âm mưu của cái ác, hoặc không thể âm mưu kế hoạch của cái ác khi cần thiết để chống lại cái ác. Vì những tâm hồn xấu xa thường tàn nhẫn trong việc thực hiện các âm mưu của chúng, nên chúng giành chiến thắng trong hầu hết thời gian. Để chống lại nó, bạn phải chơi bẩn khi cần thiết.

Nói như vậy, cuốn sách này có sức mạnh quyến rũ to lớn có thể biến bạn thành thao túng tâm trí. Đây là hai điều luật mà tôi đặc biệt thích..

Luật 1: Đừng bao giờ coi thường sư phụ của bạn.

Luật 4: Luôn nói ít hơn mức cần thiết.

Luật 13: Khi yêu cầu giúp đỡ, hãy kêu gọi sự tư lợi của mọi người, đừng bao giờ phụ lòng thương xót hay sự biết ơn của họ.

Luật 19: Biết đối phó với ai, không xúc phạm sai người.

Luật 40: Coi thường bữa trưa miễn phí.

Luật 46: Không bao giờ xuất hiện hai hoàn hảo.

Điều khiến cuốn sách trở nên thú vị khi đọc là mỗi điều luật được củng cố bởi những câu chuyện lịch sử, nơi mà việc tuân thủ luật pháp hoặc vi phạm luật pháp đều được minh chứng. Vì vậy, người đọc có thể liên hệ các quy luật với các tình huống thực tế cuộc sống, thậm chí trong cuộc sống của chính mình.

Đây là một cuốn sách được viết đặc biệt tốt.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank