KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2024

TRÁNH XA 9 ĐIỀU SAU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG BỀN VỮNG

 


TRÁNH XA 9 ĐIỀU SAU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG BỀN VỮNG

📽️

👉 TIỀN TÀI 3 KHÔNG THAM

1. Không tham tiền tài có được bằng cách lợi dụng chức vụ

Khi đã đạt được những thành tựu nhất định trong công ty, không ít người lợi dụng quyền lực trong tay để lén lút làm những việc kiếm thêm những khoản tiền ngoài luồng.

Dù kiếm được chút ích lợi nhưng “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi”, sớm muộn cũng đến lúc sơ suất bị lộ ra, họ đã phá hủy sự nghiệp mà bản thân vun vén suốt bao năm.

Cho nên, tài lộc cần sở hữu một cách đàng hoàng, đừng làm chuyện vô đạo đức hoặc mạo hiểm.

2. Không tham tiền tài có được bằng cách bán đứng tình cảm

Truyền thống từ xưa đã dạy chúng ta lớn lên phải biết trân trọng tình cảm, hiếu thảo với cha mẹ, thuận hòa với anh chị em, chân thành với bạn bè tri kỷ. Đây chính là ba loại tình cảm quý giá ở đời.

Tuyệt đối không nên bán đứng chỉ để chuộc lợi cho mình.

3. Không cần tiền tài có được bằng cách hãm hại người khác

Tài lộc là của trời cho, đừng cưỡng cầu hay tranh đoạt bằng những biện pháp gây tổn hại lợi ích của người khác. Để bản thân được ăn sung mặc sướng mà ra tay dẫm đạp mọi người xung quanh thì tuyệt đối đừng làm.

Nhân sinh vô thường, đường đời còn dài. Không chừng một ngày nào đó, chính bạn sẽ trở thành “nạn nhân” bị hãm hại như hiện tại.

👉 LÀM ĂN 3 KHÔNG HỢP

1. Không nên làm ăn cùng người thân, bạn bè

Mối quan hệ công việc cần công tư phân minh, xử sự công bằng, tuyệt đối không thiên vị hay bất công với bất cứ ai. Do đó, việc hợp tác làm ăn kết hợp thêm một tầng quan hệ bạn bè hoặc người thân sẽ khiến đôi bên trở nên khó xử hơn.

Rất nhiều vấn đề nhạy cảm, liên quan đến lợi ích, tiền tài, tranh chấp quan điểm… đều không dễ xử lý tốt khi quan hệ trở nên quá mật thiết. Chưa kể tới việc, khi bất đồng không được giải quyết, mối quan hệ giữa đôi bên rất dễ rạn nứt.

Đây chính là lý do mà người ta cho rằng, muốn làm ăn lớn thì không nên đi cùng bạn bè hoặc người thân kẻo mất cả tình lẫn tiền. Người thân phải lạ, người lạ phải quen, đôi khi, chúng ta phải trở thành người xa lạ với chính những người thân thiết với mình ở một số phương diện nào đó, trong đó bao gồm việc làm ăn kinh doanh.

2. Không tham gia những vụ “ít vốn mà siêu lợi nhuận”

Cái gọi là “ít vốn mà siêu lợi nhuận”, hay còn được quảng cáo là lợi ích cao trong thời gian ngắn, đầu tư ít, thường chỉ lợi dụng những lỗ hổng, tranh thủ “đường ngang ngõ tắt” để kiếm chác trong thời gian ngắn, kiếm tiền tài nhất thời chứ không phải kinh doanh đàng hoàng lâu dài.

Rất nhiều người đang làm ăn ổn định, nghe nói có dự án kiếm tiền nhanh, đầu tư ít, thời hạn ngắn thường dễ bị dao động. Họ sẽ bị lôi kéo, dồn hết tài sản của mình vào đây với ước mơ kiếm “một mớ” để đời. Nhưng phần lớn hình thức kiếm tiền này đều không được lâu dài, thậm chí còn lỗ vốn vì tiềm tàng nguy cơ rủi ro.

Trước những cơ hội không rõ nguồn gốc, khó xác định tính chân thực, hãy giữ lý trí trước những lời mời gọi chứ đừng tùy tiện tham gia kẻo mất hết tiền tài.

3. Không tham gia những thương vụ “liều ăn nhiều”

Đừng vội đi thử một việc mạo hiểm, rủi ro lớn nhằm thu được lợi ích về mặt sự nghiệp hoặc tiền tài. Những nguy cơ tiềm ẩn trong thương vụ như vậy sẽ vượt quá tầm kiểm soát của bạn, ngày càng trở nên phức tạp khiến bạn không thể giải quyết được. Như vậy, “liều” vẫn có nhưng “ăn nhiều” thì không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng.

Kinh doanh là chấp nhận rủi ro nhưng không phải mạo hiểm liều lĩnh. Chúng ta chỉ nên dấn thân vào những thương vụ đã tính toán kỹ lưỡng các rủi ro có thể xảy ra và chắc chắn bản thân có thể gánh chịu rủi ro đó. Không nên mạo hiểm liều lĩnh khi không có gì trong tay, đây là điều cực kỳ nguy hiểm.

👉 NỢ NẦN 3 KHÔNG DÍNH

1. Không nợ nần con cái

Cho dù sự nghiệp của bạn có quan trọng tới đâu, công tác có bận rộn đến mấy, đừng bao giờ quên mất tầm quan trọng của con cái. Được đồng hành cùng con trên quãng đường khôn lớn và trưởng thành chính là một điều quý giá. Mỗi mặt thời khắc quan trọng thiếu vắng sự có mặt của bạn đều trở thành nỗi niềm tiếc nuối không gì bù đắp được.

Vợ chồng, con cái và cha mẹ chính là những người quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Đừng làm những điều phụ lòng họ, cũng đừng bỏ quên họ trong ngôi nhà vắng lạnh. Trên đời này, công ơn dưỡng dục của cha mẹ và niềm vui được quây quần bên vợ chồng con cái là những nguồn năng lượng truyền cảm hứng tuyệt vời nhất.

2. Không nợ nần cha mẹ

Nếu một ngày hai người yêu thương bạn nhất ra đi, ai sẽ lo cho bạn từng bữa ăn giấc ngủ, lo cho công việc bạn có mệt mỏi hay không, lo quản thúc bạn thức đêm hại sức khỏe, lo gia đình nhỏ của bạn có đầm ấm yên vui…

Khi cha mẹ vẫn còn hãy đối xử tốt với cha mẹ hơn, đừng khiến cha mẹ phải luôn bận tâm về bạn. Cha mẹ bạn không cần bạn phải kiếm được thật nhiều tiền, họ chỉ cần bạn có thể ở bên họ bởi vì con cái luôn là mối bận tâm sâu nặng nhất của cha mẹ.

Đừng mải bận rộn với công việc mà lơ là việc hiếu kính và ở bên chăm sóc cha mẹ. Đừng nghĩ rằng, đợi mình kiếm đủ tiền rồi sẽ lo cho họ tốt hơn, đợi mình thăng chức rồi sẽ về thăm họ một lần…

Cần nhớ rằng, khi bạn đang bận rộn, cha mẹ bạn đang già đi.

3. Không nợ nần ân nhân

Trong đời, ai cũng có lúc gặp được ân nhân sẵn sàng giang tay giúp đỡ khi ta gặp khó khăn. Đó có thể là người thầy người cô, là đồng nghiệp, là bạn bè, thậm chí là cấp trên ở chỗ làm…

Bất kể người đó là ai, bạn phải luôn khắc cốt ghi tâm lòng tốt mình đã nhận được, đặt sự biết ơn trong lòng và báo đáp lại cho họ một cách chân thành nhất. Đây không chỉ là lời thăm hỏi ấm áp mà còn là bằng chứng cho thấy sự trưởng thành và nhân phẩm của bản thân.


Theo Trí thức trẻ

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank