KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2024

Bí kíp "sống vui sống khỏe" từ lời Phật dạy: Hạnh phúc không ở đâu xa, mà ở ngay trong tâm ta

 


Bí kíp "sống vui sống khỏe" từ lời Phật dạy: Hạnh phúc không ở đâu xa, mà ở ngay trong tâm ta

📽️

Tâm thiện ắt rước được phước lành

Dù mình có tức giận

Cũng không tuôn lời ác

Vì mình là con Phật

Lời ác không thốt ra


Nguyện cho con tức giận

Biết im lặng giữ mình

Biết điều chỉnh nguồn cơn

Để quay về chánh niệm


Người nào ít tức giận

Thân tướng thường đoan trang

Khi về già đẹp lão

Vì hồi trẻ hay cười...


Phật dạy rằng bất cứ ai trên đời này nếu biết sống đủ, biết hài lòng với những gì mình có thì người đó đã có vô vàn niềm hạnh phúc rồi.


Muốn làm việc thiện phải có thiện tâm


Làm việc thiện để tích phước đức là điều ai cũng biết, nhưng nếu làm việc thiện mà tâm bất thiện thì kết quả lại trái ngược hoàn toàn.


làm việc thiện mà xuất phát từ tấm lòng thành là “chân thiện”, còn hời hợt chiếu lệ mà làm là “giả thiện”. Ví như, nếu tâm không thiện thì dù có vung tiền của cứu giúp hàng ngàn người cũng không có nghĩa lý gì; ngược lại, tâm chân thiện, thì dù không có một đồng làm từ thiện, nhưng một nụ cười hay một cái nắm tay chân thành cũng đủ để tích phúc đức rồi.


Tích đức bằng lời nói


Cách thu phục lòng người không phải bởi của cải, danh vọng mà là cách hành xử giữa người và người. Khi người ta vấp phải sai lầm hãy dùng cách nói giảm, nói tránh và động viên để họ trấn tĩnh, họ sửa sai. Quát tháo chỉ khiến họ ghét mình, đẩy họ tới những suy nghĩ đen tối.


Trong cuộc sống bạn cũng đừng lạnh lùng quá, một vài câu hỏi han đúng người, đúng hoàn cảnh sẽ hâm nóng mối quan hệ. Khích lệ tinh thần họ bằng sự động viên, từ lời nói của chúng ta chính là tích đức.


Tích đức bằng việc tránh xa những điều bất lương


Giữ cho tâm trong sáng và tránh làm những điều sai trái đạo đức, làm hại người khác. Những tai họa của tương lai do những điều ác gây ra, vì thế hãy loại bỏ hành động sai trái này. Ngoài ra hãy tích cực làm việc trượng nghĩa, điều thiện, đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn hơn. Điều đó giúp bạn sống thoải mái, sống có ý nghĩa hơn.
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank