KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2024

18-30-50: BẤT KỂ Ở ĐỘ TUỔI NÀO, BẠN CŨNG CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC SÂN KHẤU THUỘC VỀ MÌNH


18-30-50: BẤT KỂ Ở ĐỘ TUỔI NÀO, BẠN CŨNG CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC SÂN KHẤU THUỘC VỀ MÌNH!

-----------------------------

Năm nay bạn bao nhiêu tuổi?


"Tuổi tác" trước giờ luôn được dùng làm cái nhãn để định nghĩa về một người:


Năm nay 18 rồi hả? Học hành thế nào, thi đỗ đại học nào rồi?

Năm nay 30 rồi hả? Kết hôn rồi chứ, con cái bao tuổi rồi, mua nhà rồi chứ hả, làm quản lý rồi chứ hả?


Năm nay 50 tuổi rồi hả? Chắc sắp nghỉ hưu rồi nhỉ, cơ thể yếu ớt nhiều rồi đúng không, già thế này rồi còn làm được gì nữa, không theo được kịp thời đại nữa đâu, ở nhà hưởng phúc thôi.

Không biết bạn có vì vấn đề "tuổi tác" mà bị người ta gán cho đủ các loại "nhãn mác" lên người hay không, giống như kiểu nếu bạn không sống giống với những gì người khác nói, thì có nghĩa là bạn "khác người" vậy!


1. Tuổi tác chỉ là con số, bất kể ở độ tuổi nào, chúng ta đều có thể cưỡi sóng đạp gió

Trung Quốc có một chương trình truyền hình thực tế đang rất nổi tiếng mang tên "Tỷ tỷ cưỡi sóng đạp gió", điều gây bất ngờ đó là một trong những nhân vật tham gia chương trình là Y Năng Tịnh, dù đã ở độ tuổi 52, nhưng trông cô không khác gì một thiếu nữ hai mấy tuổi, bạn sẽ không thể nào tìm thấy dấu vết của tuổi tác trên người cô ấy.


Bất kể có trải qua bao nhiêu sóng gió, vấp ngã, nhưng vẫn có thể giữ được cái dáng vẻ ban đầu, giữ được sự thanh thuần, lương thiện trong nội tâm, đây mới là dáng vẻ mà một người nên có.


Ở tuổi 52, độ tuổi mà nhiều người quan niệm nên nghỉ hưu, không theo kịp được thời đại, nên ở nhà hưởng phúc, thì Ray Kroc gặp anh em McDonald.


Sau 30 năm làm những công việc lặt vặt như nhân viên bán cốc giấy, người chơi đàn piano, nhân viên bán máy trộn sữa, ông đã thành lập McDonald's Systems Inc. vào năm 1955. Kể từ đó, McDonald đã không ngừng phát triển, mở hơn 36.000 cửa hàng trên khắp thế giới và phục vụ khoảng 70 triệu người mỗi ngày.


Safra Catz gia nhập công ty công nghệ máy tính Oracle từ năm 1999, tham gia vào ban giám đốc khi bà 39 tuổi. Trước khi gia nhập Oracle, bà từng là nhân viên ngân hàng tại Donaldson, Lufkin & Jenrette. Catz được biết đến là nữ CEO được trả lương cao nhất thế giới năm 2017 với 40,9 triệu USD.


Có lẽ, chúng ta của thời niên thiếu, không có được những thành công vang dội, không phải là "con nhà người ta" trong mắt người khác, nhưng nó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc rằng sau này chúng ta sẽ không thể phát triển, đặc biệt là độ tuổi của bạn, những con đường nó dẫn bạn đi qua, những cảnh vật nó khiến bạn nhìn thấy, chỉ cần bạn tạo ra cho nó một sân khấu, nó sẽ tỏa ra hào quang vô hạn.


2. Người ưu tú, trước giờ không giới hạn bản thân mình

Mã Tuấn Vỹ, diễn viên nổi tiếng của đài truyền hình quốc dân Hồng Kông, TVB, ngoài việc đi đóng phim, anh còn là một ca sĩ, MC, biên kịch, nhưng, đó chưa phải là tất cả.


Năm 2020, ở độ tuổi 48, Mã Tuấn Vỹ tốt nghiệp nghiên cứu sinh tại Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, cũng trong cùng năm, anh thi đỗ nghiên cứu sinh tiến sỹ ngành y học, nhưng, đó cũng vẫn chưa phải là tất cả.


Trong khoảng thời gian học nghiên cứu sinh, anh còn từng chạy đi học lấy bằng nhân viên pha chế ở Singapore, ngoài ra, còn từng tự thành lập công ty.


Dù chỉ là một con người, nhưng anh lại có rất nhiều nhận dang.

Trong mắt người khác, một người không thể nào cùng lúc làm được nhiều việc, lại còn làm tới mức xuất sắc như vậy, nhưng chính sự tự giác kỉ luật của anh đã đánh bại tất cả, tự anh biến cuộc đời của mình trở nên phong phú, rực rỡ và thú vị hơn.


Điều này càng nói lên một điều rằng, trên thế gian này, chẳng có cái gì là bị "tuổi tác" giới hạn cả, vấn đề là bạn có muốn hay không mà thôi.


3. Khi bạn xem tuổi tác là một vấn đề, nó chính là một vấn đề

Không biết bạn đã nghe qua câu chuyện về Anna Mary Robertson Moses hay chưa, ở tuổi 76, vì bệnh viêm khớp mà bà Moses phải từ bỏ nghề thêu, chuyển sang vẽ tranh, tới 80 tuổi, bà mở cho mình một triển lãm tranh, và đạt được thành công vang dội, cho tới tận năm 100 tuổi, bà vẫn vẽ và cho ra những tác phẩm vô cùng xuất sắc.


Có biết bao người từ nhỏ đã mơ ước trở thành một họa sỹ? Lại có biết bao người vì cái cớ tuổi tác mà hết lần này tới lần khác từ bỏ mong muốn được cầm bút vẽ của mình?


Khi bạn xem tuổi tác là vấn đề, nó sẽ trở thành cái cớ để bạn nhát gan và thất bại một cách đường đường chính chính, và cũng chính vì cái cớ này, mà bạn vĩnh viễn sẽ không bao giờ chạm tới được điều mà mình mong muốn.


Thế giới này, không thiếu những sân khấu để thể hiện ước mơ, thiếu là thiếu sự nhiệt huyết và quyết tâm dám đứng lên trên sân khẩu đó và thể hiện.


Vì vậy, bất kể đang ở độ tuổi nào, hãy mạnh dạn bước lên sân khấu mà mình hằng mong ước!Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank