KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2024

9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI!

 


9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI!


1. Trên đường đời, bạn sẽ gặp những người đối xử tệ với mình. Không ai có bổn phận phải đối xử tốt với bạn, trừ bố mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với bạn, hãy trân trọng và biết ơn, nhưng cũng hãy đề phòng họ. Họ có thể đối tốt với bạn vì mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu động cơ thực sự. Đừng vội kết luận một người là tốt chỉ đơn giản vì họ ưu ái bạn.


2. Không ai là không thể thay thế. Không có thứ gì trên thế giới này bạn phải bám chặt lấy hay cố sở hữu bằng mọi giá. Nếu bạn hiểu điều này, thì về sau, dù mất bất cứ điều gì trong đời, bạn vẫn có thể đứng vững.


3. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đừng phí thời gian và năng lượng vào những người, việc, thứ không cần thiết. Nếu bạn làm vậy, sau này bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã lãng phí tất cả những ngày tháng qua.


4. Không có gì trên thế giới là mãi mãi, kể cả tình yêu. Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian. Nếu một ngày nào đó bạn mất đi người con từng yêu tha thiết, hãy nhẫn nại. Đừng cố níu kéo những gì đã mất hay phóng đại cảm xúc của mình. Thời gian sẽ làm dịu nỗi đau. Thời gian sẽ hàn gắn tất cả.


5. Không phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ bê việc học của mình. Kiến thức bạn có được là tài sản lớn nhất của mình.


6. Bạn có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại bạn như vậy. Nếu bạn không thể nhìn thấu điều này, về sau bạn sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng.


7. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, bạn đều phải nỗ lực hết mình. Có một điều đơn giản cần nhớ là: Trên thế giới này không có gì miễn phí.

----

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank