KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2023

ĐÂY LÀ MỘT BÀI VIẾT DÀI…


ĐÂY LÀ MỘT BÀI VIẾT DÀI…

📌 Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Nghe đọc online trên bài viết của Kỹ Năng Mới

Male
Female

…nhưng bạn sẽ phải hối hận nếu bỏ qua nó và giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình


💗Không phải là con người thật, đích thực của bạn.

Chắc chắn đây là một trong những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận sau 10 năm.

Nhiệm vụ của bạn không phải là làm hài lòng tất cả mọi người và làm những gì khiến họ hài lòng, và thành thật mà nói, điều đó thậm chí còn không thể. Nếu bạn liên tục nghĩ về việc người khác nhìn nhận bạn như thế nào, bạn sẽ trở thành cái vỏ bọc của chính con người bạn. Làm cho mọi người hạnh phúc không phải là trách nhiệm của bạn, và bạn cần hiểu và chấp nhận điều đó.


Không phải ai cũng sẽ yêu bạn vì chính con người bạn, nhưng hãy luôn nhớ rằng những người phù hợp sẽ yêu mến bạn. Đừng sợ hãi trước những lời phán xét mà người khác dành cho bạn vì sẽ luôn có những người muốn kéo bạn xuống. Hãy là chính mình cho dù thế nào đi chăng nữa, và thể hiện con người thật và chân thực của bạn với thế giới; những người đúng đắn sẽ luôn tôn trọng bạn, còn những người sai trái sẽ luôn chỉ trích, ngay cả khi bạn cúi xuống vì họ.


Cuộc sống quá ngắn để trở thành một ai đó không phải là chính bạn.


💗Để người khác nói cho bạn biết ước mơ của bạn là gì.

Đây là cuộc sống của bạn, và những giấc mơ bạn mơ là của riêng bạn, không ai khác. Vì vậy, đừng bao giờ để bất cứ ai nói cho bạn biết bạn nên mơ ước điều gì và bạn nên thực hiện chúng như thế nào. Luôn trung thực với con người bạn và mục tiêu của bạn, và đừng bao giờ để bất kỳ ai nói với bạn điều khác, dù đó là cha mẹ, vợ/chồng hoặc bạn bè của bạn.


Nếu có người không đồng ý với bạn, thì hãy bỏ qua và hiểu rằng bạn đang giữ vững lập trường của mình, tin vào ước mơ của mình và đang chọn bước đi trên con đường mà bạn đã xây dựng cho chính mình. Miễn là bạn hạnh phúc trong lòng, và bạn biết mình đang làm đúng, hãy làm những gì bạn muốn với cuộc sống của mình.


💗Giữ những người độc hại xung quanh bạn.

Những người độc hại có khả năng hủy hoại cuộc sống của mọi người, bao gồm cả cuộc sống của bạn bằng sự tiêu cực và độc tính của họ. Có họ trong cuộc sống của bạn giống như tự tay bạn siết chặt chiếc thòng lọng quanh cổ, mặc dù biết rằng bạn là người sẽ bị tổn thương.


Khoảnh khắc bạn nhận ra rằng bạn có một người nào đó độc hại trong cuộc sống của mình và tất cả những gì họ muốn làm là nhìn thấy bạn không hạnh phúc và bị hủy hoại, hãy để họ ra đi. Nếu bạn tiếp tục cho họ vô số cơ hội, đó sẽ là một trong nhiều lựa chọn mà bạn sẽ hối hận sau này.


💗Ích kỷ và tự ám ảnh.

Bạn càng yêu thương người khác và đối xử tử tế với họ, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn và bạn sẽ càng thu hút được nghiệp tốt trong cuộc sống của mình. Những gì bạn đưa tới Vũ trụ, sẽ có cách quay trở lại với bạn. Nhưng nếu bạn chọn sống ích kỷ, tự cao tự đại và tự ái, thì dù bạn có giàu có hay xinh đẹp đến đâu, thì cuối cùng bạn cũng sẽ không hạnh phúc. Khi bạn ở tuổi xế chiều, bạn sẽ nhìn lại và thấy mình đã gây ra bao nhiêu tổn thương và đau đớn cho người khác, nhưng bạn sẽ không thể làm gì để thay đổi tất cả những điều đó. Tất cả những gì bạn để lại sẽ là sự hối tiếc.


💗Trốn chạy sự phát triển và thay đổi.

Nếu bạn muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào những điều kiện hiện tại. Nếu bạn muốn biết tương lai của mình, hãy nhìn vào hành động hiện tại của bạn. Để thực sự tiến bộ trong cuộc sống và trở thành một người thành công, bạn cần có khả năng thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và đôi khi bước đi trên con đường không xác định.


Cách duy nhất để phát triển trong cuộc sống, phát huy tối đa tiềm năng của bạn và tận dụng tối đa những gì bạn được trao, điều quan trọng là phải tập trung vào sự thay đổi và phát triển. Cuộc sống là một điều năng động, và thay đổi là hằng số duy nhất. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.


💗Bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn.

Cuộc sống sẽ luôn ném ra những thử thách và những khúc cua theo cách của bạn, và không có gì bạn không thể làm được. Điều này xảy ra với tất cả mọi người, và không một linh hồn nào trên thế giới này không trải qua điều này. Không có thành công nào mà không có thất bại. Những thứ đáng giá sẽ không bao giờ đến với bạn một cách dễ dàng, và bạn có đủ mong muốn hay không là do chính bạn quyết định.

Nếu bạn bỏ cuộc bất cứ khi nào mọi thứ trở nên khó khăn, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều mình muốn, và đó sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận sau 10 năm. Nếu bạn bỏ cuộc mỗi khi đối mặt với thử thách, bạn sẽ không bao giờ có thể thực hiện ước mơ và đạt được mục tiêu của mình. Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, và miễn là bạn có tâm lý của người chiến thắng, không gì có thể khiến bạn thất vọng lâu dài.


💗Cố gắng kiểm soát mọi thứ.

Lập kế hoạch cho tương lai của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho những điều nhất định là một thuộc tính tốt nên có, vì nó cho thấy sự nghiêm túc của bạn đối với cuộc sống. Nhưng đồng thời, đôi khi bạn cần thư giãn và để cuộc sống diễn ra. Cố gắng thuận theo dòng chảy và cố gắng ngăn bản thân kiểm soát mọi khía cạnh nhỏ trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn liên tục quan tâm đến mọi thứ nhỏ nhặt, thì khi nào bạn mới thực sự sống?


Có kế hoạch thì không sao, nhưng giới hạn bản thân vào các thói quen và quy tắc sẽ chỉ ngăn cản bạn tận hưởng những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại.


💗Chấp nhận những điều bạn không cần thiết.

Có sức mạnh để buông bỏ những điều không tốt cho bạn. Hãy can đảm để từ bỏ những người không làm gì khác ngoài việc mang lại sự tiêu cực cho cuộc sống của bạn. Đủ thông minh để biết bạn xứng đáng với điều gì, và đủ khôn ngoan để biết rằng đôi khi bạn có thể phải chờ đợi điều đó, nhưng chắc chắn nó sẽ đến với bạn.

Cuộc sống đôi khi có thể đánh gục bạn, nhưng tất cả là để bạn có thể đứng dậy và đứng cao hơn bao giờ hết. Hãy cởi mở và đủ dũng cảm để nhìn thấy hàng triệu khả năng mà cuộc sống mang lại. Tại sao lại lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào những thứ chỉ làm bạn khô khan? Hãy tập trung vào những điều tốt đẹp và những người tốt, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống thực sự tươi đẹp và đáng giá biết bao.


💗Ám ảnh về tương lai.

Đây là một trong những lựa chọn chắc chắn bạn sẽ hối hận trong tương lai. Hầu hết mọi người có xu hướng mắc sai lầm khi nghĩ rằng họ có tất cả thời gian trên thế giới để làm những gì họ muốn làm. Nhưng sự thật là, cuộc đời trôi qua trong nháy mắt và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã 80 tuổi với một đống hối tiếc về tất cả những điều mà bạn đã không thể làm khi còn thời gian và cơ hội.


Tập trung vào hiện tại. Làm những gì bạn muốn làm bây giờ. Tại sao phải chờ đợi để làm một cái gì đó mà bạn có thể làm ngày hôm nay? Cuộc sống quá ngắn để chờ đợi thời điểm thích hợp, và bạn biết gì không? Không có thời gian thích hợp! Nếu bạn muốn làm điều gì đó trong đời, hãy làm ngay bây giờ, thay vì ám ảnh về tương lai hoặc trì hoãn nó cho tương lai.


💗Lãng phí ngày của bạn vì lười biếng.

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới nợ bạn điều gì đó, thì bạn đã nhầm! Thế giới không nợ bạn điều gì, ngược lại bạn nợ thế giới nhiều thứ. Đó là cuộc sống CỦA BẠN, và bạn phải làm được điều gì đó từ nó, và không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn. Đừng ngồi đợi ai đó trao cho bạn mọi thứ trên đĩa bạc, hãy ra ngoài và đạt lấy nó. Dù bạn có ước mơ và mục tiêu gì, BẠN là người cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó, và cuối cùng khi bạn đạt được vinh quang, nó sẽ chỉ thuộc về BẠN mà thôi.


Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống mà bạn luôn hình dung cho chính mình, và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình. Cách bạn nghĩ ngày hôm nay và những gì bạn làm hôm nay sẽ xác định tương lai của bạn sẽ như thế nào.

Theo: First News Trí Việt

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank