KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 13 tháng 11, 2023

Cần làm gì để không bị Google xóa tài khoản Gmail vào tháng 12?

 


Cần làm gì để không bị Google xóa tài khoản Gmail vào tháng 12?

"Nếu tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong khoảng thời gian ít nhất 2 năm, tài khoản cá nhân đó và các nội dung trong tài khoản sẽ bị xóa", Google thông báo

Đáng chú ý, không chỉ tài khoản Gmail bị xóa, những dịch vụ Google khác liên quan đến tài khoản Gmail này như Drive, Photos, Lịch… đều sẽ bị xóa bỏ, đồng nghĩa với mọi dữ liệu được người dùng lưu trữ trên các dịch vụ của Google cũng sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Động thái của Google nhằm tiết kiệm tài nguyên hệ thống của hãng, khi nhiều tài khoản Gmail đã lâu không được sử dụng nhưng vẫn có nhiều dữ liệu của các tài khoản này chứa trên máy chủ của Google.

Ngoài ra, những tài khoản đã lâu không đăng nhập có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của tin tặc (do người dùng không kích hoạt các cơ chế bảo mật cho tài khoản này), từ đó tin tặc có thể lợi dụng những tài khoản Gmail để phát tán mã độc hoặc phục vụ cho các mục đích lừa đảo.

Làm gì để không bị xóa tài khoản Gmail vào tháng sau?

Để tài khoản Gmail của bạn không bị xóa trong đợt "càn quét" của Google, cách đơn giản nhất đó là bạn hãy lập tức đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình ngay từ hôm nay. Như vậy, Google sẽ loại email của bạn ra khỏi danh sách những tài khoản đã lâu không sử dụng và không xóa bỏ trong đợt này.

Mỗi tài khoản Gmail được Google cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Trong trường hợp không sử dụng dịch vụ Gmail, bạn vẫn có thể tận dụng 15GB dung lượng này để lưu trữ các dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp ổ cứng máy tính bị hư hỏng làm mất dữ liệu lưu trữ trên đó.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank