KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2023

PHƯƠNG PHÁP “BÁNH XE CUỘC SỐNG”: LỜI GIẢI HOÀN HẢO CHO BÀI TOÁN CÂN BẰNG SỰ NGHIỆP - GIA ĐÌNH - BẢN THÂNPHƯƠNG PHÁP “BÁNH XE CUỘC SỐNG”: LỜI GIẢI HOÀN HẢO CHO BÀI TOÁN CÂN BẰNG SỰ NGHIỆP - GIA ĐÌNH - BẢN THÂN


Bạn biết mức độ hài l.ò.ng đối với cuộc sống của mình rõ đến đâu? Bạn có muốn làm toàn thời gian ở công ty rồi lại tiếp tục làm thêm ở nhà? Hay bạn một muốn một công việc b.á.n thời gian và dành thời gian còn lại cho những hoạt động khác? 


Đây là những bước bạn có thể thực hiện ngay lập tức để xác định rõ những điều ưu tiên của bạn.

1. Vẽ một vòng tròn trên giấy và chia nó ra thành nhiều phần bằng nhau bằng những nan hoa cùng tâm.


2. Trong mỗi phần, viết tên một lĩnh vực trong cuộc sống như gia đình, công việc, thú tiêu khiển, phát triển bản thân, bạn bè…


3. Tại tâm vòng tròn, viết số 1. Tại điểm cuối cùng của mỗi nan hoa, tức trên đường tròn, viết số 10. Chia nan hoa thành 10 phần bằng nhau. Bây giờ hãy cân nhắc mức độ hài l.ò.ng đối với từng lĩnh vực cuộc sống của bạn.


4. Hãy xếp hạng mỗi lĩnh vực từ 1 đến 10 bằng cách đ.á.nh d.ấ.u vào những điểm bạn cho là phù hợp trên nan hoa theo mức độ quan trọng của nó. Ví dụ, phần “gia đình” ở điểm thứ 7, sẽ tương đương với 7/10.

Kết quả có thể sẽ là một vài lĩnh vực bạn thấy rất hài l.ò.ng và một vài lĩnh vực khác bạn thấy rất th.ấ.t v.ọ.ng.


- Hãy tự hỏi xem, bạn muốn có những lĩnh vực ít hài l.ò.ng được ưu tiên hơn trong cuộc sống không?


- Nếu có, bạn sẽ phải thay đổi điều gì trong cuộc sống để có thêm thời gian và công sức cho những lĩnh vực khác?


- Nếu câu trả lời nằm ở chỗ cân bằng giữa công việc và phần còn lại của cuộc sống, thì bạn cần phải thay đổi những khía cạnh nào của công việc? Hãy vẽ một vòng tròn tương tự nhưng với các lĩnh vực trong công việc để tìm ra thứ bạn cần ưu tiên.

Một phút suy ngẫm: 


Khi đã vẽ xong hình tròn, bạn hãy đ.á.nh g.i.á mức độ ảnh hưởng của những hoạt động hiện nay. Hãy nghĩ xem điều gì có thể xảy ra nếu bạn thay đổi cách ph.ân b.ổ thời gian. Bạn có chắc chắn rằng mình sẽ sử dụng thời gian hữu ích hay không? Việc đó có đóng góp gì cho những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp? Hãy ghi lại những suy nghĩ đó. Hiểu rõ những gì cần ưu tiên sẽ khiến bạn cân bằng cuộc sống hiệu quả hơn và cho phép bạn chủ động chọn lựa những gì phù hợp với mình.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank