KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 30 tháng 10, 2023

3 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHỈ BẬC THẦY MỚI BIẾT3 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHỈ BẬC THẦY MỚI BIẾT


Trong cuộc đua không ngừng của sự phát triển và cạnh tranh trong thế giới kinh doanh, quản lý nhân sự không chỉ đơn giản là việc lập kế hoạch và theo dõi hiệu suất của đội ngũ. Để thực sự nổi bật và xây dựng một tổ chức mạnh mẽ, lãnh đạo cần áp dụng những ý tưởng mới lạ và đột phá trong quản lý nhân sự. Dưới đây là ba nguyên tắc quan trọng:


1. Tìm kiếm người tài vì năng lực tiềm ẩn:


Thứ nhất, để quản lý nhân sự một cách hiệu quả, lãnh đạo cần ra sức tìm kiếm những tài năng tiềm ẩn đang ẩn mình khắp nơi. Không nên giới hạn tìm kiếm người tài chỉ trong phạm vi công ty hoặc ngành nghề. Người tài có thể đến từ bất kỳ đâu và không phân biệt xuất thân địa vị, học vấn hay quê quán.


Hãy để mắt đến những người có khả năng, đam mê và sự cam kết, bất kể họ đang làm việc ở đâu. Tạo cơ hội cho họ thể hiện tài năng của mình và hãy sẵn sàng đánh đổi để thuê họ. Lãnh đạo thực sự xuất sắc là người biết nhận biết và tận dụng tài năng tiềm ẩn.


2. Tin tưởng để trao quyền:


Thứ hai, để quản lý nhân sự một cách hiệu quả, lãnh đạo cần tin tưởng đội ngũ của mình. Điều này không chỉ đơn giản là việc tin vào khả năng chuyên môn của họ, mà còn là tin vào tính đạo đức và cam kết của họ đối với mục tiêu tổ chức.


Khi lãnh đạo tin tưởng vào tài năng và cam kết của nhân viên, họ có thể trao quyền cho họ một cách tự do và tự quản lý. Điều này tạo ra không gian và thời gian để nhân viên có thể phô diễn tài năng và đóng góp đáng kể cho tổ chức.


3. Thưởng phạt phân minh:


Thứ ba, quản lý nhân sự cũng đòi hỏi lãnh đạo phải trọng đại và công bằng trong đối xử với nhân viên. Người có công đóng góp đáng kể cho tổ chức cần được công nhận và đánh giá đúng giá trị của họ. Cách đối xử với họ phản ánh sự trân trọng và khích lệ sự đóng góp tích cực.


Tuy nhiên, cũng cần trừng phạt kẻ có tội và vi phạm nguyên tắc và giá trị của tổ chức. Điều này gửi thông điệp rõ ràng rằng không có chỗ cho hành vi không đạo đức hoặc vi phạm luật pháp trong tổ chức.


Một ví dụ thực tế về việc áp dụng nguyên tắc này là công ty Zappos dưới sự lãnh đạo của Tony Hsieh. Ông đã xây dựng một môi trường nơi nhân viên được khuyến khích đóng góp ý kiến và sáng tạo, đồng thời tôn trọng và thưởng thức sự đa dạng. Tuy nhiên, ông cũng đã đưa ra quyết định kháng cự các hành vi không đạo đức và vi phạm luật pháp trong tổ chức.


Có thể nói, nhân sự chính là cốt lõi của tổ chức và chính là thứ làm nên một người lãnh đạo giỏi. Một nhân viên giỏi có thể tự chứng minh năng lực qua thành quả công việc, nhưng một người lãnh đạo giỏi phải chứng minh thông qua thành quả của cả đội ngũ.

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank