KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2023

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN MỘT CÁCH VÔ ÍCH

 


DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG LÃNG PHÍ THỜI GIAN MỘT CÁCH VÔ ÍCH


Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn đang lãng phí thời gian một cách vô ích. Hãy từ bỏ ngay nếu muốn sớm thành công!


1. DÀNH QUÁ NHIỀU THỜI GIAN LÀM NHỮNG VIỆC BẠN KHÔNG NÊN LÀM


Trò chơi trực tuyến. Truyền hình thực tế. Lướt web. Ăn uống quá độ. Vân vân và vân vân. Hãy nhìn lại cuộc đời mình một cách nghiêm túc. Bạn dành phần lớn thời gian trong ngày của mình vào việc gì? Và nó có ý nghĩa gì với bạn không? Nó có giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn không? Nó có tạo nền tảng cho một tương lai tươi sáng không? Nếu câu trả lời là không, bạn thực sự cần xem xét lại những hoạt động đó và thay đổi chúng đi.


2. PHÀN NÀN QUÁ NHIỀU


Có những người lúc nào cũng ở trong tình trạng bất mãn với cuộc sống, và họ không ngừng phàn nàn về cảm giác của họ. Bạn có tự thấy bản thân mình nằm trong số đó không? Bạn có hay phàn nàn về công việc, cấp trên, mức lương, hàng xóm hay người bạn đời của mình không? Nếu có thì tất cả những gì bạn đã làm chỉ là phát tán ra năng lượng tiêu cực. Nhớ rằng sự tiêu cực không cải thiện được điều gì, mà chỉ khiến bạn bị mắc kẹt trong những vấn đề. Do đó, hãy thay đổi cách nghĩ của mình, nói về những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống, thay vì nói về những điều bạn không thích.


3. KHÔNG CHỊU ĐỘNG NÃO


Nếu bạn không thường xuyên học hỏi và phát triển bản thân, trí óc của bạn sẽ trở nên trì trệ, giống như một cái ao tù nước không lưu chuyển được và bị các loại tảo phủ dày trên bề mặt. Điều tương tự cũng xảy ra với não bộ của bạn nếu bạn không giữ cho nó hoạt động liên tục. Những thử thách tích cực trong cuộc sống sẽ chỉ giúp tư duy của bạn sắc bén hơn chứ không làm nó yếu đi.


4. ĐÁNH GIÁ THẤP BẢN THÂN


Việc tự vấn bản thân có thể khiến bạn trở nên thành công hoặc phá hỏng cuộc đời bạn. Henry Ford từng nói ‘Dù bạn nghĩ rằng mình có thể hay không thể làm một việc gì đó thì bạn cũng luôn đúng’. Nếu bạn tự nói với mình rằng bạn không đủ tài năng để được thăng chức hay bắt đầu một công việc kinh doanh, thì sự thực sẽ diễn ra đúng như vậy. Nếu bạn cảm thấy mình đã quá mệt mỏi trong việc thay đổi cuộc sống của mình và không thể tiếp tục nữa, bạn cũng sẽ thấy mình bỏ cuộc. Vấn đề nằm ở chỗ, bất cứ thứ gì bạn tự nhủ bản thân đều sẽ ăn khớp với cuộc sống thực của bạn. Do vậy, hãy kiểm soát một cách cẩn thận những điều bạn thường tự nhủ.


5. KHÔNG CÓ NIỀM ĐAM MÊ


Bạn có đặc biệt yêu thích một vấn đề gì trong cuộc sống không ? Có rất nhiều người nói răng họ không có niềm đam mê nào cả. Thực tế thì không bao giờ có chuyện như vậy. Nhất định phải có điều gì đó mà bạn thích làm. Do vậy, bạn cần kiểm tra lại xem công việc gì thu hút bạn, và thực hiện việc đó nhiều hơn.


6. KHÔNG LÊN KẾ HOẠCH CHO TƯƠNG LAI


Mặc dù sống với hiện tại và hết mình với từng giây phút bạn đang sống là rất tốt, đôi khi bạn cũng cần nhìn về phía trước để xem mình muốn đi tới đâu. Nếu bạn không có một mục đích hay kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ chỉ như một con thuyền trôi lang thang trong đại dương, kỳ vọng mình sẽ cập vào một bờ bến nào đó thú vị. Bạn à, chuyện đó không xảy ra đâu. Bạn phải có một bản chỉ dẫn chi tiết về các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu. Giống như những chiếc máy định vị (GPS) giúp bạn tìm đường đến đích, bạn cũng cần những chiếc ‘máy định vị’ của riêng cuộc đời mình.


7. DÀNH QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG GIÚP BẠN TIẾN BỘ


Chúng ta rất dễ bị mắc kẹt trong việc kết bạn với những người không thể giúp ta tiến bộ hơn mỗi ngày. Nhưng nếu bạn làm vậy trong một thời gian dài, bạn sẽ bị họ kéo xuống đáy sâu của sự trì trệ. Tôi hay gọi họ là ‘Ma cà rồng năng lượng’ (Energy Vampires). Họ hút cạn sức sống của bạn và chẳng truyền lại cho bạn điều gì tích cực cả. Thay vào đó, hãy đi tìm những người luôn phấn đấu cải thiện bản thân để kết bạn.


8. LUÔN QUANH QUẨN BÊN CHIẾC ĐIỆN THOẠI


Tất nhiên điện thoại di động là một ứng dụng tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Nhưng hãy nghĩ đến thời gian mà bạn đã phí hoài với chiếc điện thoại của mình. Tệ hơn nữa, hãy nghĩ tới những mối quan hệ có thể bị đổ vỡ do chính chiếc điện thoại di động . Có khi nào bạn gửi tin nhắn hay lướt web trong lúc đang ăn tối cùng vợ và con cái của mình không ? Nếu có thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội được sống trong những khoảng khắc ý nghĩa cùng người thân của mình, hoặc đang cắt giảm vào thời gian lập kế hoạch cho tương lai.


9. TIÊU TIỀN VÀO NHỮNG THỨ VÔ BỔ


Có sự khác biệt rõ ràng giữa cần và muốn. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, chúng ta đang xóa nhòa ranh giới giữa hai từ này. Trên thực tế, có nhiều người không thể trả nổi tiền thuê phòng trọ, nhưng vẫn có những thiết bị công nghệ hợp mốt nhất. Nghĩ kỹ thì nhu cầu thiết yếu của chúng ta thực ra tương đối ít, chỉ cần thức ăn, nước uống, chỗ ở, tình cảm….Tất cả những thứ khác chỉ là thêm nếm vào. Bạn hãy nhìn lại xem mình đang tiêu tiền vào đâu và cân nhắc xem có thể điều chỉnh chỗ nào. Biết đâu bạn có thể cắt giảm kha khá tiền cho những việc vô bổ và tiết kiệm được chút ít để đầu tư cho tương lai.


10. THIẾU NGỦ


Giấc ngủ là yếu tố cơ bản và thiết yếu của một sức khỏe tốt. Nếu bạn bận tới mức không có thời gian ngủ, hoặc đơn giản là bạn có thói quen làm những chú ‘cú đêm’ thì bạn thực sự nên đánh giá lại thói quen của mình.


11. KHÔNG CHĂM SÓC CƠ THỂ


Không chỉ có giấc ngủ quan trọng với sức khỏe, thức ăn và việc tập thể dục cũng vậy. Có thể bạn đã biết những điều này rồi, nhưng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và việc vận động thường xuyên không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn thế nữa. Nó tác động tới tinh thần và thể trạng chung của bạn. Do đó, hãy xem xét lại chế độ ăn uống tập luyện của mình, biết đâu bạn sẽ nhận ra chỉ cần một vài thay đổi cũng có thể giúp cải thiện cuộc sống của bạn đáng kể.


12. KHÔNG DÁM RỜI KHỎI VÙNG AN TOÀN


Bạn đã bao giờ dám chấp nhận những rủi ro để có một cuộc sống tốt đẹp hơn ? Và xin lưu ý rằng ‘rủi ro’ và ‘rủi ro đã được tính toán trước’ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Rủi ro thì có rất nhiều điều không đoán định được, nhưng ‘rủi ro được tính trước’ là trường hợp bạn đã cân nhắc mọi khả năng và tìm ra được một kế hoạch hành động phù hợp rồi.


13. SỐNG CUỘC SỐNG MÀ MÌNH KHÔNG THÍCH


Đối với tôi, thước đo sự thành công là mức độ hạnh phúc của mỗi người. Bạn có hạnh phúc không? Nếu không thì bạn nên thay đổi điều gì đó. Kể cả cảm giác hài lòng, mãn nguyện cũng chưa chắc đã nói lên rằng bạn đang sống trọn vẹn cuộc đời của mình. Thay vào đó, cuộc sống nên thật thú vị. Do vậy, nếu bạn thấy mình đang không mấy yêu thích với cách sống hiện tại, hãy thử một vài thay đổi để sống tốt hơn.


Nếu bạn thấy mình có bất cứ điều gì trong số 13 dấu hiệu trên, đừng thất vọng. Bạn cũng có thể thay đổi. Nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là tránh xa ý nghĩ ‘mình không thể làm được’. Trong nhiều tình huống, trở ngại lớn nhất của bạn lại là chính bạn. Do đó hãy bắt đầu ngay từ bây giờ – Thay thái độ, đổi cuộc đời!


Nguồn: Quản Trị Mạng

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank