KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2023

TẠI SAO BẠN THÀNH CÔNG?


TẠI SAO BẠN THÀNH CÔNG?


Theo Heidi Grand - nhà tâm lý xã hội học nghiên cứu, tác giả và diễn giả về khoa học động lực đã chỉ ra rằng, ngay cả những người xuất sắc nhất cũng bị bối rối bởi câu hỏi "Tại sao tôi lại thành công? hoặc tại sao tôi lại đạt được mục tiêu này còn mục tiêu khác thì không? Có phải do bạn giỏi giang bẩm sinh ở một số lĩnh vực hay gặp may mắn ở một khía cạnh nào đó?Thực tế nghiên cứu chỉ ra rẳng, những người thành công đạt được mục tiêu không chỉ đơn giản vì họ là ai, mà vì họ thường làm những gì.

Heidi Grand cũng đưa ra 9 bí quyết của người thành công trong một ấn phẩm nổi bật của nhà xuất bản Harvard Business Review


1. Đặt mục tiêu cụ thể

Khi đặt mục tiêu, hãy cố gắng càng cụ thể càng tốt, đừng bỏ qua những con số, cảm giác có thể đánh lừa bạn nhưng những con số thì không.


2. Nắm bắt cơ hội để hành động theo mục tiêu của bạn

Để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, trước hết hãy quyết định thời gian và địa điểm bạn sẽ thực hiện tuwngfhanhf động mà bạn muốn.


3. Biết chính xác khoảng cách đến mục tiêu

Điều này đòi hỏi bạn cần theo dõi sát sao quá trình và tiến độ một cách trung thực và thường xuyên.


4. Hãy là một người lạc quan tử tế

Tin tưởng và thành công của mình cũng là một cách để duy trì động lực .


5. Tập trung vào việc trở nên tốt hơn hay vì giỏi giang

Hãy tập tring vào những việc khiến bản thân phát triển và đạt được các kỹ năng mới thay vị chỉ mải thể hiện bản thân vốn có.


6. Kiên gan bền chí

Đơn giản điều này là bạn có sự cam kết cao với mục tiêu dài hạn, đặc biệt là khi đối mặt với khó khăn.


7. Xây dựng sức mạnh ý chí của bạn

Thực hành những bài tập rèn luyện ý chí cũng như rèn luyện cơ bắp, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách tham gia vào một việc mà bạn không muốn làm nhưng biết nó sẽ đem lại lợi ích nào đó.


8. Đừng đùa với lửa

Đây cũng là một lời khuyên quan trọng bởi hãy biết giới hạn của mình, đừng quá tham lam, bạn không thể làm tốt mọi việc cùng lúc.


9. Chỉ tập trung vào những gì sẽ làm

Thay thế những thói quen xấu bằng thói quen tốt và chỉ suy nghĩ về những thói quen tốt này bạn sẽ dần kiểm soát được bản thân.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank