KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2023

Nhanh là hiệu suất nhưng chậm mới là trí huệ

  


Có người nói ‘'nhanh là hiệu suất nhưng chậm mới là trí huệN'’, bởi con người ta sống quá nhanh cũng sẽ dễ oán giận, dễ nổi nóng và để rồi cũng dễ đánh mất chính mình. Công việc, đó là cuộc sống, nhưng chúng ta lại không thể chỉ sống vì công việc. Công việc chỉ là phương tiện chứ không phải là tất cả. Đời người, sống chính là để tìm chính mình, tìm cho mình ý nghĩa kiếp nhân sinh, vậy nên sống chậm lại mới thấy được mình là ai, mình khác gì với họ. Thành công không thể có được nhờ nhanh chân khéo tay mà là nhờ trí huệ.


Sinh thời nhà văn Kim Dung cũng từng nói: “Tính cách tôi rất chậm chạp, làm gì cũng không vội, làm gì cũng chậm rãi hoà hoãn nhưng cuối cùng mọi việc cũng đều xong, đều làm được tốt. Làm người, chúng ta không thể cưỡng cầu người khác coi trọng từng tý sự nỗ lực của mình. Điều chúng ta có thể là âm thầm cố gắng, đem sự nỗ lực của mình kết lông vũ, đến một ngày sẽ thành đôi cánh đưa chúng ta bay cao, bay xa, khi ấy ai cũng phải ngước nhìn”.


Theo Cmoney

Minh Vũ biên dịch.Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank