KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 22 tháng 12, 2021

4 GIỜ KHÁC BIỆT CỦA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO TRONG MỘT NGÀY


4 GIỜ KHÁC BIỆT CỦA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO TRONG MỘT NGÀY

(Muốn đổi đời phải đọc)

Thomas C. Corley viết: “ Mỗi ngày được hợp thành từ 1,440 phút. Cả người giàu và người nghèo đều dành 1,200 phút cho các hoạt động như ăn, ngủ, làm việc, di chuyển, ở bên gia đình,… Nhưng những gì những tỷ phú tự thân làm với 240 phút còn lại hoàn toàn khác biết với phần đông còn lại trên Trái đất.”

1. Hơn 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để thiết lập giấc mơ:

Corley định nghĩa việc “thiết lập giấc mơ” là chuỗi những việc liên quan và mục tiêu ẩn sau giấc mơ đó. Corley cũng chỉ ra rằng, đa phần giấc mơ của các tỉ phú tự thân không hề liên quan đến công việc mà chỉ là hoạt động bên lề nhằm nâng cao thu nhập.

2. Khoảng 80% người giàu có vẫn tiếp tục trau dồi kĩ năng, học tập những cái mới 60 phút mỗi ngày:

Nghiên cứu của Corley ghi nhận cứ 5 tỉ phú được hỏi thì 4 người cho biết họ vẫn đang học hỏi mỗi ngày. Thường thì 60 phút này được dùng để thực hành các kĩ năng liên quan đến công việc chuyên môn. Thói quen này giúp họ ngày một cải thiện những điểm yếu của bản thân và nâng cao kỹ năng chuyên môn, biến họ thành bậc thầy trong bất cứ vấn đề gì họ có thể làm để kiếm ra tiền

3. Đa phần đều tập aerobic 30 phút mỗi ngày:

Bạn chẳng bao giờ tập thể dục và bạn vẫn chưa giàu. Thì đúng rồi đó.

Rich habits nhận định rằng người giàu nhận thức cao độ rằng họ sẽ không thể kiếm ra một đồng tiền nào nếu ốm liệt giường. Ốm đau không chỉ ngốn một khoản chi phí đáng kể để chạy chữa mà còn ngăn cản họ hoàn thành công việc của mình — những người có cường độ lao động cực cao. Và cuốn sách cũng bật mí rằng người giàu có xu hướng thích tuyển dụng nhận viên chăm luyện tập thể thao, có sức khỏe tốt. Tất nhiên rồi, khỏe mạnh thì làm việc sẽ hiệu quả hơn. Như vậy giàu sức khỏe thì cũng sẽ sớm giàu túi tiền.

4. Gần 90% người giàu dành 30 phút để củng cố các mối quan hệ bền chặt:

Có rất nhiều cách để bạn giữ và củng cố nhiều mối quan hệ chỉ trong vòng 30 phút, điển hình như:

- Networking: Tham gia hoặc điều hành các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

- Cuộc gọi chào hỏi: Gọi đến các đối tác hoặc người thân quen chỉ để chào hỏi, hỏi thăm cuộc sống.

- Cuộc gọi chúc sinh nhật: Hãy thể hiện bạn quan tâm đến một người như thế nào khi nhớ sinh nhật của họ.

- Cuộc gọi thăm hỏi các vấn đề cuộc sống: Hãy gọi khi người bạn vừa có em bé, vừa kết hôn hay khi gia đình bạn bè có tang sự… Những cuộc gọi như thế rất quan trọng vì các sự kiện cuộc sống luôn tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, họ sẽ rất ghi nhớ bạn và cuộc gọi của bạn.

5. Tất cả người giàu đều dành thời gian thư giãn mỗi ngày nhưng không nhiều hơn 60 phút:

Rich habits tiết lộ rằng tỉ phú tự thân cũng nhưng chúng ta dành thời gian để “xả hơi” mỗi ngày, có điều chỉ một tiếng mỗi ngày và thường được ấn định vào thời điểm cụ thể. Trong khi đó nhiều người khi thư giãn liền trở nên lười biếng và có sức “ì”. Chúng ta dễ bị hài lòng bởi cảm giác thư giãn và được lười biếng.

Thói quen hàng ngày có tác động sâu sắc đến hầu hết tất cả mọi việc chúng ta làm, đồng thời ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khả năng tài chính. Việc hình thành thói quen tốt chính là bước đầu để bạn thành công, hoặc đơn giản là có một cuộc sống tốt hơn.

Theo medium.com
#quantriexcel
#kynangmoi
Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank