KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2021

10 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG KHI LÀM VIỆC


10 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG KHI LÀM VIỆC

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản trong công việc, deadline tràn ngập, thêm những mối quan hệ xung quanh khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và stress. Việc đó sẽ dẫn đến hiệu quả công việc không cao, luôn có cảm giác khó ở và chút nào đó khó chịu với mọi người xung quanh…

1. Suy nghĩ lạc quan, tích cực
Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, tích cực xung quanh bạn! Dù cuộc sống của bạn có đang là màu xám xịt hay đen sì thì hãy tập trung suy nghĩ rằng đâu đó vẫn có màu hồng. Cuộc sống vốn được lắp ghép từ nhiều màu sắc. Chỉ cần bạn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực thì mọi thứ bạn sẽ làm được.

2. Làm việc linh động
Đôi khi bạn rơi vào thế “bí” không nghĩ ra được ý tưởng hay giải pháp khi làm việc tại văn phòng. Bạn có thể thay đổi không gian làm việc bằng cách ra một quán cafe mà bạn yêu thích, nơi đó tạo cảm hứng cho bạn làm việc hiệu quả, có thể cho bạn ý tưởng thì hãy mạnh dạn đề nghị với sếp làm remote. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo công việc đó hoàn thành đúng hạn nha.

3. Hãy mang niềm vui đến nơi làm việc
Hãy học cách tự tạo niềm vui cho mình, không cần quá lớn lao nho nhỏ thôi là đủ vui cả ngày rồi. Cuối tuần bạn có thể về quê, mang chút quà quê (bánh đa hay gà đồi hay gì đi chăng nữa..) để cùng thưởng thức với đồng nghiệp, hay nhân dịp một ngày đẹp trời hãy rủ đồng nghiệp đi cafe, ăn trưa. Hoặc rủ đồng nghiệp tham gia các hoạt động ngoài giờ như chơi game, xem phim, shopping..
Bạn sẽ tận hưởng ngày làm việc của mình vui vẻ hơn. Công việc cần ta nghiêm túc nhưng không có nghĩa bạn không được mang niềm vui đến nơi làm việc. Và nhất là chia sẻ niềm vui đó với mọi người xung quanh.

4. Dung hòa cuộc sống
Một ngày của bạn cứ xoay quanh: thức dậy, đi làm, tan làm rồi về ăn cơm, xem tivi rồi đi ngủ như vậy sẽ khiến cuộc sống của bạn mất cân bằng và nhàm chán. Có 04 yếu tố cơ bản cần cân bằng: Bản thân, công việc, gia đình, bạn bè nên được dung hòa. Ví dụ: Cuối tuần bạn nên dành thời gian cho gia đình hoặc một vài cuộc hẹn với bạn bè, buổi tối nên dành chút thời gian chăm sóc bản thân hoặc đi cafe xem phim với gấu

5. Đi du lịch đến những nơi bạn thích
“Xách vali lên và đi”,hãy rời văn phòng và tận dụng những ngày nghỉ phép. Bạn có thể nhận ra rằng ngay lúc này bản thân cần một kỳ nghỉ, hãy làm điều đó! Hãy để bản thân có thời gian được nghỉ ngơi hay nói cách khác là đi nạp năng lượng. Đến những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, đi cùng người mà bạn muốn đi cùng, làm bất cứ việc gì khiến bạn cảm thấy thoải mái. Và khi trở lại thì hãy sử dụng nguồn năng lượng đó để làm việc hiệu quả hơn, vui vẻ hơn.

6. Sắp xếp thứ tự công việc hiệu quả
Chắc chắn một điều rằng ai cũng rơi vào tình trạng nhiều việc dồn cũng một lúc và bạn không biết phải làm việc gì trước việc gì sau “cảm thấy bị ngu người”. Hãy hít 1 hơi thật sâu, ngồi thẳng lưng và thư giãn 5 phút sau đó hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết từng việc một và bạn sẽ không bỏ sót việc nào cả.

7. Chia sẻ với sếp của bạn
Đừng ngần ngại chia sẻ hay nói chuyện với sếp, bạn càng ngại thì khoảng cách giữa bạn và sếp càng lớn. Nếu công việc của bạn đang làm hao tốn năng lượng mà hiệu quả không cao như bạn mong đợi hãy mạnh dạn nói chuyện, chia sẻ với sếp. Thảo luận những việc bạn muốn làm mà tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty. Nên nói rõ những thay đổi đó có lợi như thế nào cho công ty, mang lại lợi ích ra sao thay vì chỉ để thỏa mãn yêu cầu cá nhân bạn. Chẳng có sếp nào lại không muốn lắng nghe ý kiến của nhân viên cả nên hãy mạnh dạn lên nha.

8. Hãy biến công việc thành sở thích
Thay vì bạn thích làm việc này, thích làm việc kia nên mới làm, vậy tại sao bạn không thử làm điều ngược lại? Hãy biến công việc đang làm thành sở thích khi ấy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: Mình chưa từng nghĩ sẽ tham gia làm event,nhưng khi thử làm rồi biến nó thành sở thích thì thấy nó cũng hay ho lắm, thu nạp được nhiều kinh nghiệm hơn, biết thêm được nhiều thứ khác và không cảm thấy nhàm chán.

9. Định nghĩa giá trị đồng tiền đúng đắn
Mỗi người có một quan điểm cá nhân riêng, nhưng bạn hãy để tiền làm việc cho mình chứ đừng để bản thân làm việc cho đồng tiền. Công ty trả lương để bạn làm việc, vậy đừng làm việc gì trái với lương tâm (ví dụ: làm việc khác trong giờ làm việc,side project…)
Chẳng ai vì thương bạn mà cho bạn một công việc cả, và bản thân bạn có muốn làm việc từ lòng thương của ai đó ? Hãy làm tốt phần việc của mình, bản thân mình tự tạo ra giá trị. Bạn sẽ thấy có chút tự hào về bản thân mình đó.

10. Ham học hỏi và đặt ra mục tiêu cho bản thân một cách rõ ràng
Xã hội luôn thay đổi từng ngày, từng giờ và từng giây nên bạn hãy luôn tìm tòi những điều mới mẻ, cả về chuyên môn cả về cuộc sống. Thế giới có rất nhiều điều thú vị hay ho mà bạn chưa khám phá hết. Hãy cứ làm đi thành công sẽ đến với bạn
Công ty luôn tạo điều kiện cho bạn học hỏi và phát triển, mọi công việc, mọi ngành nghề đều có cơ hội. Hãy tận dụng những cơ hội đó ví dụ như tham gia các meetup chuyên ngành, khóa học ngắn hạn, hay đơn giản là học hỏi từ đồng nghiệp.
Và đừng quên đặt ra mục tiêu cho bản thân, dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Có mục tiêu bạn sẽ không bị lệch quỹ đạo, luôn luôn phấn đấu, học hỏi vì mục tiêu đã đặt ra

#quantriexcel
#kynangmoi
Nguồn: Trainghiemsong

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank