KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2024

SỐNG SAO CHO VỪA LÒNG THIÊN HẠ?

 


SỐNG SAO CHO VỪA LÒNG THIÊN HẠ?


Chuyện vui kể sai người thì là khoe khoang.

Chuyện buồn kể sai người thì làm trò cười cho thiên hạ.


Để tôi nói cho bạn nghe nhé!

Trên đời này thiếu gì thì thiếu, chứ không bao giờ thiếu những kẻ nói xấu sau lưng, xấu tính bới móc mình, bạn thân yêu ạ.


Xã hội này 9 người 10 ý. Có người chỉ biết yêu cầu người khác làm cho họ cái này cái kia, khi mình không đáp ứng lại hậm hực giận dỗi thậm chỉ nói xấu sau lưng vì những gì không thấy hài lòng.


Có người ngoài mặt ngon ngọt nói cười vi mình, cái miệng xinh xắn lúc nào cũng vui vui vẻ vẻ, sau lưng lại nói mình thế này thế kia.


Có người mình dốc hết lòng đối đãi cuối cùng quay sau để đâm lại mình. Lòng người sâu không thấy nổi đáy.


Bởi thế, dẫu cố gắng đến đâu, nhọc lòng thế nào bạn cũng chẳng thể làm vừa lòng tất cả, chẳng thể đảm bảo rằng mình không còn bị ai thù ghét.


Mà nói trắng ra,


Chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm giác của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy mâu thuẫn, thế nên, có bới móc tìm ra lý do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì.


Hơn nữa nghĩ thật kĩ xem, bạn là tốt hay xấu hoàn toàn không thể dựa vào một lời nói bâng quơ của ai đó. Người ta nói bạn xấu, chắc gì bạn đã xấu. Còn khi họ khen bạn thật tốt, ai có thể khẳng định bạn hoàn hảo 100% đây?


Thế nên bạn thân yêu à,


Làm người đừng mong rằng ai cũng thích mình, không có chuyện hoang đường ấy đâu. Bản thân mình thế nào tự mình biết, chỉ cần bạn sống lương thiện thì chẳng có gì phải thẹn với ai


Làm người, biết thế nào mà "vừa lòng thiên hạ"?!


Cre: sống tích cực

--------------------

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank