KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2024

KHÔNG TÙY TIỆN ĐÁNH GIÁ NGƯỜI KHÁC LÀ MỘT LOẠI TU DƯỠNG!


KHÔNG TÙY TIỆN ĐÁNH GIÁ NGƯỜI KHÁC LÀ MỘT LOẠI TU DƯỠNG!

Nhiều người thích dùng quan điểm của bản thân để lý giải và phán xét người khác. Nói nhẹ là ý kiến bất đồng, nói thẳng là phiến diện, không tôn trọng người khác.

Có người thích ăn sầu riêng nên cho rằng món này ngon, cho rằng những ai không ăn được là khẩu vị có vấn đề, kén cá chọn canh.

Có người cho rằng con người phải kết hôn và sinh con, nên cảm thấy những người không kết hôn, hoặc kết hôn nhưng không muốn có con - tâm lý có vấn đề.

Khi thu nhập của bạn chỉ có 5 triệu/tháng, bạn cảm thấy những người bỏ ra hàng chục triệu mua một cái áo đúng là phá tiền, để đó làm từ thiện không phải tốt hơn à? Nhưng không, họ có hẳn một khoản riêng để từ thiện rồi, mà kể cả họ không làm vậy cũng chẳng thể phán xét họ không ra gì.

Trên đời này không có hai chiếc lá hoàn toàn giống nhau, cũng không có phương thức sống hay tam quan (nhân sinh quan, giá trị quan, thế giới quan) hoàn toàn chính xác.

Bạn không hẳn đúng và người khác cũng chưa chắc sai.

Thế giới này còn nhiều điều mà bạn không biết.

Nếu như chăm đi đây đi đó, chịu khó học hỏi, bạn sẽ biết rằng:

Ở nhiều nước, khi tham gia giao thông, người đi bộ đi bên trái đường, lái xe ngồi bên phải (ngược lại với Việt Nam)

Ở nước ngoài rất nhiều người sẽ chọn nhà thuê, không phải vì họ không mua nổi nhà, mà để họ có thể đổi nhà bất cứ lúc nào.

Ở Hà Lan, Canada và nhiều nước khác, người đồng giới có thể kết hôn.

Thế giới này rất lớn, mà những thứ con người biết lại hữu hạn.

Càng là người không có tri thức, thì mới càng thích chỉ trích người khác.

Mỗi khi muốn phê bình bất cứ người nào, phải nhớ kỹ mọi người trên thế giới này, không phải ai cũng đều được trải qua những điều kiện như bạn đang sở hữu.

Mỗi người đều có lối sống của mỗi người, chúng ta không nhất thiết phải yêu cầu bản thân sống theo lối sống của người khác, cũng đừng cưỡng cầu lối sống của người khác phải hoàn toàn giống chúng ta. Muốn thế giới này đa dạng hóa thì phải tôn trọng mỗi một phần bất đồng.

Khi không phán xét người khác, bạn cũng sẽ thoải mái hơn với chính mình. Không cần để tâm đến lời đánh giá của người khác, mỗi người đều là cá thể độc lập, nhân sinh chung quy cũng cho ta tự mình nắm giữ, không cần phải so đo bấu víu, cứ thỏa thích sống theo cách của bạn, sống một cuộc đời đặc sắc có ý nghĩa.

Xin nhớ kỹ: Mỗi chúng ta đều có thể tỏa sáng mà không cần thổi tắt ngọn đèn của người khác!

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank