KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2024

7 cách đối nhân xử thế đem lại cuộc đời thông thuận


7 cách đối nhân xử thế đem lại cuộc đời thông thuận


Cuộc đời của một người có may mắn hay không, quý nhân nhiều hay ít đều có quan hệ chặt chẽ với tâm tính và cách đối nhân xử thế của người ấy. Dưới đây là 7 việc nên làm thường xuyên hàng ngày để cuộc sống thông thuận và gặp nhiều may mắn hơn.


1. Mỉm cười với người khác: Khí chất càng ngày càng tốt


Mỉm cười là danh thiếp tốt nhất, đẹp nhất của đời người. Một người mỗi ngày đều có thể nở nụ cười khi tiếp xúc với người khác thì mỗi ngày tâm tình người ấy đều tràn ngập niềm vui.


Mỉm cười cũng là ngôn ngữ tốt nhất giữa người với người. Người ta thường nói, mỉm cười là cách để làm nở bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt, là cách tạo nên vẻ đẹp nhất của con người, là cách đơn giản và nhanh nhất để kết nối mọi người lại với nhau.


Mỉm cười là thái độ sống tích cực, vô luận là người nghèo hay giàu, địa vị cao sang hay thấp kém đều không bị chi phối. Mỉm cười cũng là một loại tu dưỡng, là thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, cũng thể hiện sự tôn trọng đối với cuộc đời.


2. Thay đổi tâm thái: Tình cảnh càng ngày càng thuận


Đối với thế giới này mà nói, sự thay đổi của hoàn cảnh cũng không phải là điều quá quan trọng mà điều quan trọng hơn là thế giới nội tâm của chúng ta ra sao, khi lâm vào nghịch cảm, tâm thái của chúng ta như thế nào. Con người khó cải biến được hoàn cảnh, làm cho hoàn cảnh thích ứng với cuộc sống của mình nhưng lại có thể khiến cho bản thân mình thích ứng được với cuộc sống.


Con người thường thường đều bởi vì hoàn cảnh bên ngoài mà sản sinh ra những tâm thái khác nhau. Khi nghe được một câu nói tốt, đạt được một thứ mình mong muốn thì vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy. Nhưng khi nghe người khác chỉ ra điểm khuyết thiếu, hay mất đi một thứ gì đó liền có tâm thái chán nản, bi quan. Nhưng tâm thái của một người như thế nào sẽ dẫn cuộc đời người ấy đi theo hướng đó. Vì vậy, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ nhiều hơn đến những điều tích cực là một cách sống thông minh.


Trong “Kinh Dịch. Hệ từ hạ” viết: “Cùng tắc biến, biến tắc thông, thông tắc cửu”, tức là sự vật khi phát triển tới mức cực điểm, khi đã đến cùng tận thì tất phải biến hóa, sau khi biến hóa liền thông đạt, nhờ thông đạt mà được dài lâu.


3. Thông hiểu người khác: Tri kỷ càng ngày càng nhiều


Giữa người với người mà khuyết thiếu sự thấu hiểu thì tất sẽ sinh ra thị phi, tranh chấp và hiểu lầm. Hơn nữa, giữa những người khác nhau cũng cần có phương pháp giao lưu trao đổi khác nhau.


Những người có vận khí tốt tuy nhìn thấy rất nhiều khuyết điểm của người khác, nhưng vẫn luôn giữ được lòng trắc ẩn, tình yêu dành cho vạn vật, có thể nhìn thấy sự tốt đẹp của người khác bên trong những điều tồi tệ. Họ có thể chấp nhận bản thân, chấp nhận người khác, cũng có thể chấp nhận được mọi hoàn cảnh. Người có thể mở lòng để thấu hiểu người khác thông thường sẽ được người khác đặt niềm tin, dễ dàng chia sẻ và tương trợ lẫn nhau.


4. Bao dung người khác: Cuộc sống càng ngày càng đẹp


Đối xử nhân hậu, bao dung tha thứ cho người khác chính là một loại trí huệ. Người có lòng bao dung biết cách chừa lại cho người khác một đường lui. Họ không chỉ trích quá mức, cũng không gây khó dễ cho người khác, ngay cả khi người khác có lỗi với họ.


Bao dung là một loại cảnh giới, một loại trí tuệ, nguyên là xuất phát ra từ tấm lòng lương thiện. Sức mạnh của lòng bao dung có thể khiến người xấu biết nghe lời phải, thu phục được lòng người và cải biến được nhân tâm. Người bao dung trong lòng luôn thoải mái, thản đãng và cuộc sống luôn tốt đẹp.


5. Tán thưởng người khác: Nhân tế càng ngày càng rộng


Tán thưởng, khen ngợi người khác không chỉ khiến họ có động lực hơn mà còn là một loại tu dưỡng nhân cách, là cách làm thăng hoa khí chất của chính bản thân mình, cũng thể hiện ra cách đối nhân xử thế của bản thân, khiến tấm lòng mình rộng mở hơn.


Trong cuộc sống hiện thực, mỗi người đều có khát vọng, mong ước được người khác tán thưởng, khen ngợi. Đồng dạng như vậy, mỗi người cũng cần học cách tán thưởng, khen ngợi người khác. Tán thưởng người khác và được người khác tán thưởng đều mang lại một sức mạnh to lớn cho đôi bên. Nó khiến tâm của người ta trở nên khoái hoạt hơn, mối quan hệ giữa đôi bên cũng nhân ái, an tường hơn.


6. Thiện lương với người: Thế giới càng ngày càng thuần khiết


Cảnh giới tinh thần của một người thường đi cùng với sự thiện lương của bản thân họ. Người càng lương thiện thì nhân cách càng lớn lao. Họ làm việc có thủy có chung, xem trọng trách nhiệm của mình, vô tư không vụ lợi. Họ làm việc không xuất phát từ dục vọng và công danh, lợi lộc, nên không bị chúng che mờ hai mắt, chỉ thuận theo tiêu chuẩn đạo đức của lương tri. Vì vậy, thế giới của người ấy càng ngày càng thuần khiết.


Một người sẽ không bởi vì thiện tâm thiện đức của mình mà bị tổn thất điều gì cả, trái lại bởi vì thiện tâm thiện đức mà người ấy sẽ nhận được phúc báo. Những người như vậy họ sẽ nhận được những hồi báo mà họ không tưởng tượng ra.


7. Cảm ơn người khác: Vận khí càng ngày càng tốt


Cảm ơn là một loại đạo đức tốt đẹp. Khi một người luôn mang trong mình lòng biết ơn bề trên, biết ơn đấng sinh thành, biết ơn vạn vật thì người ấy đã là người thấu hiểu đạo lý của tự nhiên, đạo lý làm người. Người như vậy biết trân quý sinh mệnh, sống thuận theo tự nhiên, phù hợp với đạo, là người trí tuệ, nên cuộc đời của người ấy tự nhiên cũng thông thuận, may mắn. Đó cũng chính là phúc báo của lòng biết ơn.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank