KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2024

29 HÀNH ĐỘNG EQ CAO GIÚP ĐỜI TRÁNH ĐƯỢC KHA KHÁ RẮC RỐI!

 


29 HÀNH ĐỘNG EQ CAO GIÚP ĐỜI TRÁNH ĐƯỢC KHA KHÁ RẮC RỐI!

(Áp dụng ngay hôm nay)


1. Đừng dùng điện thoại khi người khác đang nói.


2. Mời người khác đi ăn tương đương với chia sẻ, người được mời ăn xong là quên, cũng không cảm thấy mang ơn, trừ khi bạn mời họ ăn một bữa đại tiệc xa xỉ toàn của ngon vật lạ.


Cách khiến người khác đón nhận và ghi nhớ tình cảm của bạn chính là tặng quà. Sự hiện hữu của món quà sẽ gợi họ nhớ đến tấm lòng và tình cảm bạn dành cho họ.


3. Nếu hai người đi ô tô, đối phương lại độc thân, đừng ngồi ở ghế sau, vì như vậy có người sẽ nghĩ bạn coi họ là tài xế. Nhưng nếu đối phương có người yêu hoặc đi cùng bạn, hãy biết ý ngồi ở ghế sau.


4. Khi liên lạc, trò chuyện với mọi người, cố gắng hạn chế dùng tin nhắn thoại.


5. Đừng dính dáng gì đến bạn thân của người yêu. Nếu cô nàng không thích bạn, có thể hai bạn sẽ chia tay. Nếu cô nàng đó thích bạn, thì hai bạn chắc chắn sẽ chia tay.


6. Khi sống tốt hơn người khác, hãy nói theo kiểu nửa tốt nửa xấu để đạt sự cân bằng, ví dụ mua nhà mới nhưng phải đi vay, đi du lịch nước ngoài nhưng gặp phải hướng dẫn viên rởm.


7. Khi đến chơi nhà người khác, nếu chủ nhà không nói nhiều, thậm chí nhắc nhở bạn uống nước hoặc bảo bạn ngồi xem TV, hãy biết ý ra về, vì chỉ khi không biết nói gì khác, người ta mới để ý tới mấy chuyện vặt vãnh đó thôi.


8. "Để hôm khác" tương đương với câu "Thôi bỏ đi".


9. Trước khi cho B số liên lạc của A, tốt nhất hãy hỏi A xem họ có đồng ý không. Vì đôi khi, A không hề muốn bị B làm phiền. Vì phép lịch sự, hãy hỏi ý A trước khi tiết lộ thông tin cá nhân của họ.


10. Thỉnh thoảng nên mua ít hoa quả hoặc đồ ăn vặt để chia cho bạn cùng phòng hoặc đồng nghiệp. Tuy chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng làm vậy sẽ giúp bạn có được thiện cảm của mọi người.


11. Nếu khi trò chuyện, đối phương chỉ đáp "Ừm", "À", thì đừng chìm đắm trong câu chuyện của mình nữa, vì họ không muốn nghe ta nói tiếp, chẳng qua ngại ngắt lời ta thôi.


12. Ngắt lời người khác là hành động rất bất lịch sự. Nhưng nếu thường xuyên bị ngắt lời, bạn nên nghĩ xem có phải mình nói quá nhiều không.


13. Người ít khi tức giận thường nắm giữ nhiều quân bài mạnh. Người hở ra là nổi c.áu có lẽ chẳng còn quân bài nào có giá trị. Tức giận thường là phản ứng khi người ta rơi vào bước đường cùng, không còn cách nào xoay xở.


14. "Ừ", "À", "Ờ" là ba câu trả lời hời hợt nhất. Hoặc là trả lời cho tử tế, hoặc là đáp lại "Ừ Ừ", còn hơn là đáp cụt lủn một tiếng như vậy.


15. Đừng cố thay đổi mình để hùa theo người khác, hòa vào đám đông để tìm cảm giác an toàn. Bạn muốn học, nhưng lại bắt mình chơi game chỉ để "hòa đồng" với mọi người, thì cuối kỳ điểm thấp cũng chẳng trách được ai. Bạn tưởng mọi người cười cười nói nói thế là vui ư? Có thể họ sẽ kiếm được việc làm nhờ quan hệ gia đình, nhưng người bình thường như bạn định kiếm việc kiểu gì với bản sơ yếu chẳng có gì đặc sắc? Định hùa theo ý mọi người, đánh m.ất bản thân cả đời ư?


16. Đừng mãi làm phiền người khác, ví dụ b.ão like, ngày nào cũng share hàng đống bài, hoặc vài ba hôm lại hỗ trợ PR b.án h.àng, mặc cả. Trong xã hội của người trưởng thành, những phiền phức nho nhỏ mà bạn tưởng là lẽ thường tình lại chính là tác nhân lớn nhất gây tổn hại các mối quan hệ xã hội.


17. Hãy coi kiếm tiền là việc quan trọng nhất của mình trước 30 tuổi. Đừng nghĩ những thứ vô dụng nữa, bớt phàn nàn, kêu than. Chỉ khi tiền về tay, bạn mới thấy thế giới này dễ sống hơn. Trong giai đoạn lý tưởng nhất để nỗ lực phấn đấu, thay vì suốt ngày thở than với bạn bè rằng mình muốn có người yêu, hãy tập trung làm việc và kiếm tiền đi.


18. Ngoan ngoãn, nghe lời, thành thật rất có ích khi bạn còn đang đi học, sẽ giúp bạn được thầy cô, bạn bè quý mến. Nhưng khi bước chân vào xã hội, sẽ có những người không quan tâm bạn có tốt với họ hay không, chỉ để ý mình có được lợi hay không, nên bạn càng ngoan ngoãn, thành thật, người ta càng được đằng chân lên đằng đầu.


19. Nếu chưa từng trải qua, thì đừng vội phủ nhận người khác. Vì bạn không thể chắc chắn khi mình gặp chuyện tương tự, mình có làm tốt hơn họ hay không.


20. Đôi khi, chỉ nhắn văn bản mà không kèm biểu tượng cảm xúc hay nhãn dán sẽ khiến đối phương hiểu lầm. Cùng một câu, một đoạn, mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau. Nhưng hãy nhớ, tuyệt đối không được thêm quá nhiều, cái gì quá cũng không tốt.


21. Trước khi hẹn hò, hãy chuẩn bị một món quà nhỏ như kẹp tóc hoặc dây buộc tóc. Khi gặp đối phương, hãy tặng nó cho họ, và bạn sẽ thấy mắt cô ấy sáng lấp lánh.


22. Với một số người, sự tốt bụng, khoan dung của bạn lại là biểu hiện của một người dễ b.ắt n.ạt. Với họ, bạn càng nhân nhượng, người ta càng lấn lướt.


23. Nếu một người tính tình hoạt bát, cởi mở, hay nói đột nhiên trở nên trầm lặng, hãy cẩn thận, rất có thể họ đã phải trải qua nỗi đau bạn không tài nào tưởng tượng nổi.


24. Nếu bạn hỏi đối phương ăn gì, người đó đáp "sao cũng được", thì có nghĩa là họ muốn có quyền quyết định, bạn chỉ cần chọn món rồi hỏi họ có thích hay không là được.


25. Khi bạn mua những món đồ nhỏ cho người khác như bữa sáng, đồ uống hoặc trà bánh, nếu họ hỏi số tài khoản để chuyển tiền, cứ thoải mái nói với họ giá tiền và nhận lấy, đừng nghĩ làm vậy đối phương sẽ tưởng bạn ki bo, tính toán chi li. Bạn không nhận tiền mới làm người ta khó xử. Chẳng ai thiếu mấy đồng lẻ đó cả, cũng chẳng ai muốn vì vài ba đồng bạc mà mắc nợ người khác.


26. Nếu một người bạn lâu rồi không liên lạc đột nhiên nhắn tin cho bạn, thì rất có thể người đó có việc muốn nhờ vả. Trước khi đối phương nói rõ muốn nhờ cái gì, đừng vội trả lời.


27. Nếu đến nhà bạn chơi mà nhà người ta lại có khách, hãy chủ động làm người bưng trà rót nước, một là để giữ thể diện cho bạn mình, hai là tăng thêm tình bạn giữa hai người.


28. Đừng bàn tán về sếp trong phòng vệ sinh, bạn chẳng bao giờ biết bên trong buồng vệ sinh đóng kín là ai đâu.


29. Khi đi đông người, hãy để ý người đi sau cùng, nếu họ dừng lại buộc dây giày hoặc vì việc nào đó, hãy kiên nhẫn chờ họ. Những chuyện nhỏ nhặt, dễ làm thế này vô hình trung sẽ tạo dựng ấn tượng tốt về bản thân trong lòng người khác.Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank