KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2024

9 QUY TẮC SỐNG ĐÁNG SUY NGẪM


9 QUY TẮC SỐNG ĐÁNG SUY NGẪM


1. Đếm những phước lành của bạn. Một khi bạn nhận ra bạn có giá trị to lớn thế nào, những nụ cười sẽ tự nở, mặt trời sẽ chói chang trở lại, âm nhạc sẽ vang lên và cuối cùng, bạn sẽ có thể bước tiếp tới cuộc sống mà Chúa dành cho bạn... với ân sủng, sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin. 


2. Từ hôm nay và mãi mãi về sau, hãy làm nhiều hơn những gì bạn được trả. Hãy làm cho bản thân trở thành một người có giá trị và cuối cùng bạn sẽ là mảnh ghép không thể thiếu trong công việc của mọi người. Bởi vì bạn xứng đáng được vậy! 


3. Bất cứ khi nào bạn mắc lỗi sai hoặc bị cuộc đời quật ngã, đừng mãi sống trong quá khứ đó. Những sai lầm chính là cách mà cuộc đời này dạy bạn. Không ai có thể mãi mãi thành công cả. Mỗi khi sai lầm xảy ra, hãy nhớ rằng chúng chỉ là một phần trong sự trưởng thành của bạn. 


4. Luôn tự thưởng sau những giờ lao động làm việc một cách tốt nhất quanh gia đình bạn. Hãy nuôi dưỡng tình yêu thương một cách kĩ lưỡng và nhớ rằng con cái của bạn cần một người làm gương chứ không phải một người để chỉ trích chúng. Và ngay cả khi bạn thất bại trước tất cả mọi người, chỉ cần bạn có một gia đình ngập tràn yêu thương, bạn cũng đã thành công rồi. 


5. Hãy để mọi hành vi của mình nói lên giá trị của mình, nhưng đừng để mình bị rơi vào chiếc bẫy của thói kiêu căng lạc lối và thói tự cao tự đại, chúng sẽ khiến bạn rơi vào ngõ cụt. Lần tới khi bạn sắp sửa khoác lác khoe khoang, bạn hãy tự nhắc nhở mình bằng cách thọc tay vào chậu nước, khi bạn rút tay ra bạn sẽ thấy bạn chẳng thay đổi được điều gì cả.


6. Mỗi ngày trôi qua đều là một món quà từ Thiên Chúa, và vì bạn đang sống trong một thế giới không mấy công bằng nên bạn không bao giờ được cho phép những đau thương, trở ngại của hiện tại trở thành rào cản cho tương lai. Bạn không bao giờ có thể giành chiến thắng nếu luôn luôn khoác lên mình chiếc áo choàng xấu xí mang tên “tủi thân” và những tiếng than vãn chua chát chắc chắn sẽ dọa sợ tất cả những cơ hội muốn tiếp cận bạn. 


7. Hãy sống như thể là lần cuối cùng. Nhớ rằng, “ngày mai” chỉ tồn tại trong từ điển của những kẻ ngốc. Hãy quên đi những thất bại của ngày hôm nay và đừng để những gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Hãy sống cho hiện tại, như thể là tận thế. Hãy biến mỗi ngày đều trở thành ngày tuyệt vời nhất. 


8. Từ hôm nay, hãy đối xử với tất cả những người bạn gặp, bạn bè hay kẻ thù, người thân yêu hay người lạ, như thể họ sắp qua đời. Hãy rộng rãi với mỗi người, hãy dành tất cả sự quan tâm và ân cần, sự hiểu biết và tình yêu thương mà bạn có và làm những gì mọi người muốn mà đừng nghĩ đến bất kỳ phần thưởng nào. Bởi vì cuộc đời này chỉ diễn ra một lần thôi. 


9. Hạnh phúc ở trong chính bản thân bạn. Đừng lãng phí thời gian và nỗ lực để tìm kiếm niềm vui ở thế giới bên ngoài. Hãy nhớ rằng hạnh phúc có được chỉ khi bạn cho đi. Giang vòng tay. Chia sẻ. Mỉm cười. Ôm. Hạnh phúc là một loại nước hoa, bạn không thể rót tràn lên những người khác mà không làm vương lại vài giọt trên chính con người mình.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank