KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2024

8 BÀI HỌC LỚN TỪ ABRAHAM LINCOLN – TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT NƯỚC MỸl


8 BÀI HỌC LỚN TỪ ABRAHAM LINCOLN – TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT NƯỚC MỸ


1. Đ.ánh bại đối thủ bằng cách làm bạn với họ


Abraham Lincoln có cách đối nhân xử thế vô cùng đặc biệt. Thay vì chăm chăm nghĩ cách loại bỏ những đối thủ của mình thì ông lại tận dụng những điểm mạnh của họ khi cần thiết. Ông giữ lại nhiều đối thủ làm việc bên mình và cho họ làm ở những vị trí quan trọng trong nội các. Chính những đối thủ ấy lại giúp ông giữ vững vị thế của mình hơn.


Bài học rút ra: Luôn đ.ối đ.ầu với những đối thủ của mình không hẳn lúc nào cũng tốt. Tìm cách liên minh với họ, giữ họ lại bên mình sẽ giúp bạn vừa giám sát được họ, vừa có thêm sức mạnh để giải quyết công việc.


2. Muốn thành công cần có sự chuẩn bị tốt


Câu slogan nổi tiếng của Abraham Lincoln là: “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài r.ìu”. Đối với những dấu mốc quan trọng của cuộc đời, Lincoln thường bỏ ra khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho chúng.


Bài học rút ra: Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, ngay từ bây giờ hãy bỏ thời gian ra học hành, tích lũy những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn có những mối quan hệ bền vững, bạn phải xây dựng cho mình những phẩm chất tốt đẹp cũng như khả năng ứng xử khéo léo ở mọi lúc, mọi nơi.


3. Quyết đoán để không đá.nh m.ất thời cơ


“Một số điều có thể đến với những người chỉ chờ đợi. Nhưng một số điều quý giá khác chỉ dành cho những người hối hả và quyết đoán”.


Vẫn biết “chậm mà chắc” thì tốt hơn “nhanh ẩu đoảng” nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn cần phải hối hả, nhanh chóng để đến với mục tiêu của mình. Sẽ tốt hơn nếu bạn có động lực cần thiết để chạy và đưa ra quyết định thật nhanh. Theo Lincoln, những điều tốt nhất trong cuộc sống chỉ đến với những người năng động tìm kiếm.


4. Tự tin có thể làm điều vĩ đại


“Hãy nhìn vào những người đạt được thành công lớn. Đó là bằng chứng cho thấy tất cả mọi người đều có thể làm được như thế”.


Đừng bao giờ đ.ánh giá thấp khả năng của mình. Sự tự ti xuất phát từ chính bên trong con người bạn là kẻ huỷ diệt đáng sợ của tài năng. Ngay cả khi trước m.ặt bạn là một “tượng đài” thì không có nghĩa bạn trở nên nhỏ bé mà đó có thể là hình ảnh của chính bạn sau này.


5. Luôn trình bày vấn đề một cách ngắn gọn


Abraham Lincoln có nhiều bài diễn văn gây được tiếng vang trong lịch sử, điểm chung của các bài diễn văn ấy là hết sức ngắn gọn và súc tích nhưng lại tạo ra hiệu ứng tốt với người nghe.


Bài học rút ra: Khi thuyết trình hay trong quá trình giao tiếp bạn nên tránh việc vòng vo mà hãy đi thẳng vào vấn đề chính. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian đồng thời đem lại sự thoải mái cho người nghe.


6. Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề


“Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có g.ai mà hãy vui vì trong bụi g.ai có hoa hồng”.

Có một điều rất lạ nhưng lại thường xảy ra với hầu hết mọi người. Đó là khi có một chuyện không hay xảy ra, người ta chỉ m.ất vài giây để liệt kê đủ điều không hay nhưng lại m.ất vài giờ, thậm chí vài ngày để tìm thấy một điểm sáng. Đôi khi, tình hình trở nên bi đát không phải vì bản chất thực của nó mà vì thái độ bi quan đã khiến bạn tối tăm m.ặt m.ũi, không thể nghĩ được gì cả.


7. Luôn lạc quan vào cuộc sống


Abraham Lincoln không phải là một người may mắn. Ông si.nh ra trong một gia đình nghèo và không hạnh phúc, thậm chí con đường trở thành tổng thống của ông cũng gian nan và đầy rẫy những thất bại. Nhưng không vì thế mà ông m.ất đi niềm tin của mình vào cuộc sống, nhờ niềm tin ấy mà sau hàng loạt các thất bại cuối cùng ông cũng đạt được thành công.


Bài học rút ra: Cuộc sống của bạn đôi khi có quá nhiều khó khăn và thử thách, nhưng hãy cố gắng có cái nhìn tích cực về bản thân và cuộc sống. Bạn hạnh phúc hay không là do cách nhìn của bạn, như Abraham Lincoln đã từng nói: “Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có g.ai mà hãy thấy vui vì trong bụi g.ai có hoa hồng”.


8. Hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa


“Những năm tháng trong cuộc đời bạn không quan trọng bằng cuộc đời của bạn trong những năm tháng đó”. Abraham Lincoln không sống lâu nhưng mỗi giây phút ông tồn tại trên đời đều có những tác động nhất định đến vận m.ệnh nước Mỹ, đó là cuộc đời ý nghĩa mà ông đã sống.


Bài học rút ra: Hãy sống hết mình cho những ngày mà bạn còn sống. Hãy tìm ra đam mê, ước mơ và theo đuổi nó để mai sau bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc về những giây phút trong đời đã trôi qua.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank