KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2024

35 BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH MÌNH HỌC ĐƯỢC SAU KHI ĐỌC HƠN 350 CUỐN SÁCH


35 BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH MÌNH HỌC ĐƯỢC SAU KHI ĐỌC HƠN 350 CUỐN SÁCH


1. Bước khó nhất khi đọc sách không phải là chọn sách, mà là quyết định ngồi xuống và bắt đầu đọc.


2. Đừng ngần ngại từ bỏ những quyển sách tẻ nhạt, để dành chỗ cho những tác phẩm thực sự nổi bật.


3. Có thể đọc một cuốn sách không làm thay đổi cuộc đời bạn, nhưng việc đọc sách mỗi ngày sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho bạn.


4. Thay vì tìm đọc những cuốn sách mới, nên tìm đọc những tác phẩm đã tồn tại hàng thập kỷ bởi vì chúng có giá trị vượt thời gian.


5. Nếu bạn thường xuyên nói không có thời gian đọc sách, hãy xem lại thời gian bạn dành cho điện thoại của mình.


6. Đọc sách dưới mọi hình thức đều đáng quý – hãy thử sách giấy, sách điện tử, hoặc sách nói để tìm ra phương thức phù hợp nhất với bạn.


7. Quan trọng không phải là số lượng sách bạn đọc được, mà chính là những cuốn sách nào đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn bạn.


8. Đặt điện thoại sang chế độ im lặng và để nó ở một phòng khác khi bạn đọc sách, bạn sẽ thấy sự tập trung của mình tăng lên gấp bội.


9. Đọc những cuốn sách hay, đọc lại những cuốn sách tuyệt vời, mua lại những cuốn sách có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.


10. Bạn không cần phải là một người yêu sách rồi mới bắt đầu đọc sách. Bạn đọc sách và từ đó trở thành người yêu sách.


11. Tốt hơn là bỏ cuốn sách chứ không phải từ bỏ việc đọc sách hoàn toàn.


12. Nếu một cuốn sách thực sự thay đổi cuộc sống của bạn, hãy cố gắng đọc lại nó ít nhất một lần mỗi năm.


13. Tặng cho người khác, hoặc tái chế những cuốn sách không mang lại cảm hứng cho bạn.


14. Đọc nhanh không phải lúc nào cũng tốt – bạn có thể đọc nhanh gấp đôi nhưng sẽ chỉ nhớ được một nửa nội dung.


15. Những nơi tốt nhất để đắm chìm vào thế giới sách là trên máy bay, trên bãi biển, và trong công viên.


16. Bước ngoặt quan trọng của mọi người đọc là học cách tự chọn sách cho mình, thay vì chờ đợi người khác chọn giúp (như cha mẹ, thầy cô, hoặc giảng viên).


17. Chỉ đọc tóm tắt và tưởng rằng mình hiểu phần lớn nội dung cuốn sách cũng giống như việc chỉ xem trailer phim và nghĩ mình đã hiểu hết bộ phim.


18. Sự mỉa mai của việc đọc nhanh là nếu bạn có thể đọc nhanh một cuốn sách, có lẽ nó không đáng để đọc. Bởi những cuốn sách hay nhất thường khiến bạn phải dừng lại suy ngẫm không ngừng.


19. Mục đích của việc đọc không phải là để ghi nhớ, mà là để áp dụng. Đừng chỉ chăm chăm nhớ thông tin, hãy cố gắng hiểu và sử dụng chúng.


20. Muốn hình thành thói quen đọc sách, hãy đặt mục tiêu đọc 2 phút mỗi ngày. Mục tiêu nhỏ như vậy sẽ khiến bạn không thể tìm ra lý do để trốn tránh.


21. Người viết tóm tắt sách hưởng lợi nhiều hơn nhiều so với người chỉ đọc tóm tắt đó.


22. Nếu bạn đọc một cuốn sách nhưng không thay đổi suy nghĩ hoặc hành vi, hoặc là cuốn sách không đủ sức hút, hoặc bạn chưa thực sự hiểu được những điều từ nó.


23. Mua sách không có nghĩa là bạn phải cam kết đọc hết nó.


24. Những người đọc hơn 100 cuốn sách một năm thường là những người được trả tiền để đọc (tác giả, học giả, podcaster, người tạo nội dung) hoặc họ đang đọc sách tiểu thuyết.


25. Không ai đọc cùng một cuốn sách hai lần, vì mỗi lần đọc, cuốn sách và chính bạn đều đã thay đổi.


26. Sách là khoản đầu tư, không phải chi phí. Một cuốn sách 10 đô la có thể giúp bạn kiếm được hàng trăm nghìn, thậm chí hàng tỷ đô la (xem xét nhận xét của Warren Buffett về "The Intelligent Investor").


27. Môi trường đọc quan trọng hơn động lực đọc. Dễ dàng hơn nhiều để đọc một cuốn sách bình thường ở thư viện hơn là đọc một cuốn sách xuất sắc ở một buổi hòa nhạc rock.


28. Mang theo sách bên cạnh mọi lúc bạn đi. Bạn không bao giờ biết khi nào sẽ có khoảng thời gian rảnh rỗi để đọc.


29. Hãy cho một cuốn sách 3 cơ hội ( 3 chương) để nó chinh phục bạn. Nếu sau đó bạn vẫn không thích, hãy thoải mái từ bỏ nó mà không cần cảm thấy tội lỗi.


30. Một mẹo đọc dễ dàng: Tải sách điện tử hoặc sách nói vào điện thoại để luôn có thứ gì đó để đọc khi bạn không mang theo sách giấy.


31. Lời khen tốt nhất bạn có thể dành cho một tác giả là cho họ thấy cuốn sách của họ đã được bạn đọc kỹ, đánh dấu và "nuốt chửng" như thế nào. Nếu bạn chìa cho họ thấy một cuốn sách còn mới tinh, họ có thể nghĩ bạn chưa từng mở nó ra.


32. Dành thời gian cho những cuốn sách ngắn. Đôi khi, những bài học sâu sắc nhất lại nằm trong những cuốn sách mỏng nhất.


33. Đối với những vấn đề bất biến qua thời gian, hãy tìm đến những cuốn sách cổ điển. Đối với những vấn đề hiện đại, hãy tìm đọc những tác phẩm mới.


34. Sách là phương tiện “hack” cuộc sống tối ưu: Bởi vì chỉ với 10 đô la, bạn có thể hấp thụ 10 năm trí tuệ chỉ trong vài giờ đọc.


35. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu đọc sách là 10 năm trước. Thời điểm tốt thứ hai chính là ngay hôm nay.


Bạn có thêm bí quyết nào nữa không?


(Theo Ritradio Live, ảnh Pinterest)

Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank