KỸ NĂNG MỚI

Kỹ năng mới - Nơi chia sẻ những kỹ năng,khóa học miễn phí,tài liệu... giúp bạn phát triển kỹ năng và học free mọi thứ trên đời. Kynangmoi.info - Bạn cần học gì - chúng tôi có free.

Kênh TikTok

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 29 tháng 5, 2024

30 PHÚT ĐẦU TIÊN SAU KHI THỨC DẬY QUYẾT ĐỊNH CUỘC SỐNG GIÀU HAY NGHÈO, KHỎE HAY ỐM: 5 VIỆC NÊN LÀM!


30 PHÚT ĐẦU TIÊN SAU KHI THỨC DẬY QUYẾT ĐỊNH CUỘC SỐNG GIÀU HAY NGHÈO, KHỎE HAY ỐM: 5 VIỆC NÊN LÀM!


Thực hiện trong 30 phút mà đủ sức chiến thắng cả ngày dài. Duy trì nó, bạn chiến thắng một đời. Thật sự lãi to!


Nếu bạn muốn bắt đầu ngày mới của mình một cách tốt nhất có thể, thì hãy thử những mẹo dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả cao mà tôi sắp đề cập bên dưới.


1. Uống nước


Cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ được lượng nước cần thiết trong thời gian ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi đêm. Vì thế, bạn uống 2 ly nước ngay sau khi thức dậy là một phương pháp bù nước hiệu quả cho cơ thể.


Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn sẵn sàng làm việc, tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo. Bạn nên uống nước để cung cấp lượng chất lỏng cho cơ thể khi bắt đầu một ngày mới thay vì uống cà phê hoặc trà.


30 phút đầu tiên sau khi thức dậy quyết định cuộc sống khoẻ, giàu hay nghèo ốm: 5 việc nên làm! - Ảnh 1.

Lợi ích của việc uống nước sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố và cải thiện hệ thống tiêu hóa nên giúp bạn đẩy lùi cảm giác thèm ăn . Điều này sẽ giúp bạn giữ trọng lượng của cơ thể và tránh tăng cân.


Bạn uống 500ml nước trước bữa ăn 30 phút vào 3 lần một ngày trong 12 tuần sẽ giúp giảm 2kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, số ký giảm nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thể trạng của bạn.


2. Bài tập thở


Căn bản mà nói, thiền tập trung và hít thở trong vòng 10 phút đầu tiên đã được chứng minh là rất có lợi và nhiều người tin rằng đây là cách tuyệt vời giúp bạn chuẩn bị cho một ngày thành công sắp tới.


Hình thức thiền phổ biến nhất cho người mới bắt đầu là tập trung vào hơi thở hít vào và thở ra bằng mũi, cảm nhận không khí ra vào mũi và phổi của bạn.


Lặp lại quá trình này 25 lần và sau đó một phút, lặp lại một lần nữa, tập trung toàn bộ năng lượng và sự chú ý vào hơi thở của chúng ta. Vậy là ổn.


3. Kéo dãn gân cốt


Các động tác kéo căng gân cốt sẽ giúp bạn kích hoạt cơ mông, gân kheo và cơ lưng dưới của chúng ta, những nơi vốn không hoạt động trong khi bạn ngủ.


Động tác kéo giãn này nên được sử dụng để vận động tất cả các cơ ở phần dưới và phần trên cơ thể của bạn, đồng thời kết hợp với các kỹ thuật thở cơ bản sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên.


4. Tắm NƯỚC LẠNH trong ít nhất 60 giây


Tắm nước lạnh tối thiểu 1 phút vào sáng sớm là cách rất tốt để máu lưu thông và giúp bạn luôn ở trong trạng thái tỉnh táo.


Nhiều người cảm thấy rằng điều này gần như là không thể, tất nhiên tôi biết nó không thực sự thoải mái, nhất là trong thời tiết mùa đông, nhưng quả thực nó có rất nhiều lợi ích, và tôi tin bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi có thói quen tắm nước lạnh vào sáng sớm.


Theo nghiên cứu, nước lạnh khi tiếp xúc với da sẽ làm các mạch máu trên bề mặt da co lại. Máu sẽ di chuyển từ bề mặt xuống các mô sâu hơn dưới da và lưu thông với tốc độ nhanh hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể.


Trên chuyên san Journal of Sports Physiology and Performance phát hiện tắm nước lạnh sau khi tập thể dục có thể giúp cải thiện lưu thông máu ở da.


Bên cạnh đó, nghiên cứu của Viện Thể thao South Australian (Úc) phát hiện ngâm nước lạnh sau khi tập luyện thể thao có thể giảm đáng kể cảm giác đau nhức cơ, mệt mỏi so với ngâm nước ấm. Dù trên thực tế, những tổn thương cơ ở người ngâm nước lạnh và ngâm nước ấm là không có gì khác biệt.


Còn cá nhân mà nói thì tôi cảm nhận được những thay đổi khá rõ ràng trong hệ thống miễn dịch của mình, từ khi tắm nước lạnh, tôi hầu như chẳng bị bệnh vặt thêm nữa.


5. Tập thể dục vào buổi sáng


Tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng là thời gian có lợi nhất trong ngày đối với việc tập luyện của bạn. Tất cả chúng ta đều hướng đến việc tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng và buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để bạn thực hiện điều đó.


Rất nhiều người thành công đã nói về thói quen buổi sáng của họ và tác động của nó đối với một ngày tuyệt vời. Vì vậy, bạn cứ cố gắng tạo ra một thói quen buổi sáng hiệu quả, thay vì phải thức dậy rồi vội vã đi làm trong sự mệt mỏi chán chường.


Được tạo bởi Blogger.

🙏 ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH -Người nhận Nguyen Huu Cuong Số tài khoản:0541000172196 Ngân hàng:Vietcombank